Chuyện tố 'gạ tình': Cú hoán vị giữa nạn nhân và thủ phạm trong showbiz Việt thật 'đáng sợ'!!!

Emdep.vn - Khi Nam Em, Khánh My, Phạm Lịch... lên tiếng nói về sự thật và những mặt trái showbiz thì điều họ nhận được đầu tiên là trái đắng.

Nói thì chửi kiếm danh tiếng, giấu diếm thì mắng giả tạo, sống sao cho vừa?  

Chẳng phải tự nhiên mà nhắc đến showbiz Việt, người ta kháo nhau bằng những từ như: "Lộn xộn", "Phức tạp", "Thị phi", "Giả tạo"... Và câu chốt quen thuộc về showbiz muôn đời vẫn là: "Những tấn trò hề" bởi chuyện gì cũng có thể xảy ra hơn cả những thước phim đậm chất drama mà chúng ta từng xem. Hai chữ "showbiz" từ lúc nào bị biến tấu đến đáng buồn như thế.  

Nói thế không hẳn rũ bỏ hết những con người muốn sống thật một lần trong cái làng giải trí này. Cái cách sống thật của họ lại bị chính những con người khuyến khích sống thật là khán giả, là công chúng, là chính giới truyền thông vùi dập trong những nghi ngờ, những cân đo đong đếm xem cái "thật" mà họ mang đến đáng giá bao nhiêu.  

Showbiz Việt: Người cùng thân phận chẳng thương nhau cùng!  

Dạo gần đây, những câu chuyện đại loại như người đẹp Nam Em, Khánh My tố Trường Giang từng cưa cẩm họ trong khoảng thời gian vẫn mặn nồng với người yêu là Nhã Phương. Hay câu chuyện vũ công Phạm Lịch, Nga My đứng lên tố nam rocker Phạm Anh Khoa gạ tình. Sau tất cả, họ được gì? Cả thế giới mắng chửi họ kiếm danh tiếng từ người nổi tiếng hơn mình. Cả thế giới quay lưng với họ vì họ cá biệt khi nói ra những điều quá "đỗi kinh khủng" nhưng ai cũng biết. Nam Em, Khánh My hứng cả rổ gạch đá, bị lăng nhục thậm tệ bởi những anti fan vì không biết từ đâu đến hành tinh này để chen chân vào mối tình đang đẹp như mơ của Trường Giang – Nhã Phương. Phạm Lịch, Nga My cũng bị gắn mác hám danh, mượn scandal để PR tên tuổi, các anh hùng bàn phím vào tận trang cá nhân của họ để xả hàng nghìn ngôn từ giận dữ phẫn nộ nhất.  

Này nhé, dù họ có kiếm danh tiếng, có vì mục đích vụ lợi cho bản thân thì cái cốt lõi của vấn đề chính là ai có bằng chứng phủ nhận họ nói sai? Người ta bảo: "Người không vì mình, trời chu đất diệt". Đã là phụ nữ thì cũng phải có tính toán cho riêng mình. Phụ nữ trong showbiz có bao nhiêu thanh xuân mà chờ đợi cơ hội để thành công? Ai dám bảo trước những scandal kia, họ chưa từng là nghệ sĩ miệt mài lao động một cách nghiêm túc? Vì sao, lí do gì họ phải nói lên cái điều cả thế giới quay lưng với họ thay vì phẫn nộ với những "thủ phạm"? Dễ hiểu thôi, "thủ phạm" luôn có cái chiêu muôn đời linh nghiệm là im lặng. Cứ im lặng đi rồi mọi chuyện sẽ qua, cứ im lặng đi rồi khán giả có người mắng thể nào chả có người bênh. Mọi người cứ bị lừa trong cái vòng lẩn quẩn của sự im lặng. Giả sử điều những cô gái ấy nói không phải sự thật, liệu những người bị tố có chấp nhận bẽ bàng mà im lặng tránh bão? Dễ gì đâu. Những đơn kiện, những thư luật sư sẽ tới tấp gửi đến cho mà xem.  

Ai trong chúng ta hay bạn bè chúng ta đã và đang vô tình mắng chửi những cô gái yếu đuối nói lên sự thật rằng, thần tượng mà hàng triệu người ngưỡng mộ là gã đàn ông trăng hoa, bạc tình? Hay người đàn ông chuẩn mực gương mẫu một vợ hai con lại là kẻ "gạ tình"? Cuộc đời luôn khuyến khích chúng ta sống thành thật, vậy họ nói lên sự thật, thậm chí là thực trạng đã và đang diễn ra trong showbiz này, chúng ta lại chối bỏ họ ư?  

Ở trong chăn mới biết chăn có rận. Những câu hô hào kiểu: Vì một showbiz sạch hay: Nghệ sĩ đứng lên đấu tranh với tiêu cực, nghe sao mà xa xỉ quá. Khi chính người trong showbiz còn chối bỏ sự thật, chà đạp lên sự thật thì muôn đời tìm cái chữ "sạch" hay "công bằng" đó ở đâu?  

Trong những câu chuyện phơi bày, hầu hết mọi người chỉ nhìn ra những nạn nhân trước mắt là Nhã Phương hay vợ Phạm Anh Khoa. Họ quên mất nạn nhân thật sự của chuyện gạ tình, thả thính đó cũng có những cô gái dám nói ra sự thật. Nam Em phải trả giá khi mất đi hình ảnh ngọc nữ, phải điều trị tâm lí dài hạn. Phạm Lịch sống trong lo sợ với những tin nhắn hăm doạ của một thế lực đen tối. Có ai đứng ra bảo vệ cho họ hay chính họ phải tự dũng cảm vượt qua, xoa dịu những vết thương bỏng rát, đau đớn và tủi nhục? Xét đến cùng, họ đáng thương hơn cả những nữ chính chuyên đóng vai tội nghiệp kia. Nữ chính vẫn hạnh phúc đong đầy sau mọi biến cố. Nhã Phương vẫn thản nhiên về bên Trường Giang, người bôi tro trát trấu vào mặt cô trước bàn dân thiên hạ. Phạm Anh Khoa vẫn thản nhiên đi du lịch và vợ anh vẫn vui vẻ đăng status vui như Tết mặc kệ sóng gió.  

Sự hoán vị giữa nạn nhân và thủ phạm trong showbiz mới kì diệu làm sao!  

Phụ nữ không thương nhau, vậy ai thương phụ nữ?  

Trong hầu hết những chiến dịch như đòi nữ quyền, bình đẳng giới, bảo vệ nhau trước nạn xâm hại tình dục... những người phụ nữ bình thường nhất còn biết học hai chữ: "Đoàn kết". Bởi họ biết "đoàn kết" mới là sức mạnh chống lại cái tiêu cực. Trên thế giới, các sao nữ đã sớm học được hai chữ "đoàn kết" mới có những cuộc tẩy chay những hiện tượng gạ tình, xâm hại phụ nữ trong showbiz. Một người đứng lên tố, cả trăm, thậm chí cả nghìn sao nữ khác ủng hộ bằng nhiều cách, bằng nhiều hành động cụ thể khác nhau. Kết quả là những kẻ xấu phải chịu sự trừng phạt đích đáng, bị đào thải khỏi showbiz một cách mạnh mẽ quyết liệt. Nhìn lại showbiz Việt mà buồn!  

Lâu lâu, công chúng lại xôn xao vì một status, câu chuyện của sao nữ A hay B bức xúc kể về chuyện họ bị tấn công gạ gẫm bằng lời nói, tin nhắn một cách trắng trợn. Dư luận xôn xao, người trong làng giải trí ngay lập tức sắm vai cô "Nguyệt thảo mai" vài câu ở phần bình luận. Để rồi sau đó, mọi thứ quay trở về ban đầu. Câu chuyện chẳng đi tới đâu, để rồi nhàm chán trong mắt khán giả. Nhiều người còn bảo nhau rằng, nghệ sĩ nữ thích "tố" để thấy mình đẹp, mình cũng có giá như ai. Khán giả và chính những đồng nghiệp của các ngôi sao ấy đâu biết chính sự thờ ơ, ngó lơ xem như "chuyện thường tình ở huyện" ấy khiến thực trạng tồi tệ, xấu xa ngày một leo thang và biến tướng đáng sợ hơn.  

Lại nói về những cái tên quen thuộc: Nam Em, Khánh My, Phạm Lịch, Nga My... họ cũng là những cô gái yếu đuối bình thường và cũng cần sự công bằng cho bản thân. Nhìn xem những người ném đá họ là ai. Một đám đông có khá nhiều phụ nữ. Và đau đớn hơn là chính những đồng nghiệp của họ. Dương Mỹ Linh cũng từng dành hẳn một status bênh Nhã Phương. Tuy nhiên, có gì đáng bênh vực và tội nghiệp ở đây khi chính Nhã Phương hay bà xã Phạm Anh Khoa là người lựa chọn ở cạnh người đàn ông làm tổn thương mình kia mà. Họ chấp nhận bị "cắm sừng", chấp nhận từ bỏ tự trọng của bản thân vì yêu kia mà. Ngẫm mới thấy Khánh My nói đúng: "Phương yêu anh Giang nhiều quá, cũng có thể anh Giang có bù đắp cho Phương điều gì mà mình không biết được. Để hết lần này đến lần khác Phương đều tha thứ. Tuy nhiên, để cái sự trăng hoa của anh Giang đi đến nước này, một phần lỗi là do Phương" . Hay Phạm Lịch thả ngay biểu tượng phẫn nộ cho status đậm chất bênh chồng, rũ bỏ sự thật của bà xã Phạm Anh Khoa.  

Phụ nữ luôn có tính đố kị và ghen tị. Khó thể để một người phụ nữ thật lòng đồng cảm hay yêu thương một người phụ nữ khác. Thói thường đã thế, phụ nữ trong showbiz càng bằng mặt không bằng lòng. Bởi mới có bao vụ lật mặt bạn thân, mới yêu thương chót lưỡi đầu môi, vừa ngoảnh mặt đã vội đâm sau lưng nhau. Thức tỉnh đi phụ nữ ơi, bênh cái sai và bênh không đúng chỗ chẳng khác nào bạn đang tiếp tay cho cái xấu hoành hành. Mắng chửi người chung thân phận hồng nhan với mình, người đang đấu tranh vì sự thật chẳng khác nào bạn đang tự tát vào mặt mình. Cứ cái suy nghĩ thân ai nấy lo, phận ai nấy giữ nhưng khi có chuyện để giẫm đạp, nhục mạ nhau thế này thì gạ tình, thả thính hay nhiều vụ việc nghiêm trọng hơn sẽ còn tiếp diễn, mãi không điểm dừng.  

Hạ Phong (Theo Nld.com)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm