Bị chê phô trương, Phan Anh nói: Đừng lo và đừng suy diễn!

Emdep.vn - Nam MC Phan Anh cập nhật tình hình hiện tại của chuyến thiện nguyện, đồng thời nhắn nhủ với những người trách anh phô trương rằng “ai cũng đồng cảm với những điều chúng ta đang làm. Đừng lo, và đừng suy diễn nha”.

Những ngày này, người dân cả nước đang hướng về rốn lũ miền Trung, từ tinh thần cho đến vật chất, mọi người đều muốn chia sẻ phần nào những khó khăn mà con người nơi đây đang phải đối mặt. Trong số nhiều nghệ sĩ kêu gọi vì miền Trung ruột thịt, MC Phan Anh nổi lên như một hiện tượng bởi anh đã kết nối được mọi người, kêu gọi sự đồng lòng giúp sức của không chỉ giới nghệ sĩ mà còn cả cộng đồng.

Chỉ trong vòng hơn một ngày Phan Anh đã kêu gọi quyên góp được gần 8 tỷ. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng, việc làm của Phan Anh đã quá phô trương.

Trước điều tiếng này, Phan Anh đã lên tiếng: "Đêm đen thế, nhưng đêm chẳng thể nào dập tắt đi ánh sáng, dù chỉ là ánh sáng của một que diêm. Lòng tốt, niềm tin là sức mạnh vô bờ, neo thuyền ta giữa muôn trùng sóng gió thị phi. Thương thay, những ai kiếp làm người nhưng cứ để phần con dẫn lối. Kệ thôi, tôi lo việc của tôi. Tâm an, miệng mỉm cười".

MC Phan Anh

Mới đây, anh cũng cập nhật tình hình mới nhất về chuyến thiện nguyện trên trang cá nhân. Theo đó, số tiền ủng hộ chuyển vào tài khoản Phan Anh tiếp tục tăng lên đến hơn 9,3 tỷ đồng.

Cụ thể, Phan Anh viết: “Phan Anh vừa ở thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến Mai Hoá. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều nay. Địa điểm tại sân UBND xã. Bố cháu xin có đôi điều (thực ra sẽ hơn đôi đấy ạ:

1. Tuy đã đề nghị cả nhà chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác, song số dư từ TK của chúng ta vẫn tiếp tục gia tăng. Đến thời điểm này là hơn 9.3 tỷ đồng (số dư còn hơn 8 tỷ, đã rút 1.3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng).

Tất nhiên, chúng mình vẫn sẽ tiếp nhận theo cam kết đến hết ngày 31/10. Nhưng một lần nữa mong mọi người chia sẻ nguồn lực, vì sức của nhóm mình cũng có hạn. Trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác.

2. Ngoài 3-4 người bạn của Phan Anh, đoàn có 1 số tình nguyện viên mới, có 1 số phóng viên, để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Tuy nhiên, bố cháu mong cả nhà giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng.

3. Các thành viên trong đoàn đều tự túc kinh phí. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện đều có bạn bè hỗ trợ và chúng tôi tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền chung tay của cả nhà chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ.

4. Bố cháu không thể trả lời hết các tin nhắn. Lịch trình được cập nhật trên Facebook, ai có thể tham gia hỗ trợ hoặc giám sát vui lòng theo dõi, liên lạc tại địa điểm trao quà.

Thực tế, đợt 1 chỉ hỗ trợ khẩn cấp nên công việc không cần nhiều người. Khắc phục hậu quả sau lũ, hoặc thực hiện các hoạt động thiện nguyện chuyên sâu mới vất vả. Ai có thể dành sức cho thời gian đó sẽ thiết thực hơn.

5. Việc liên lạc với chính quyền địa phương là điều đương nhiên nếu muốn có sự hỗ trợ để tập trung bà con. Hiện tại chúng tôi đang có sự giúp đỡ rất tốt. Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc (thường thì nên bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng cũng phải ghê gớm tí anh em ạ, cho họ biết mình là ai).

6. Cho Phan Anh dời cái điện thoại ra để làm việc nha. Tinh thần mình đang rất tốt, từ bạn bán hàng, nhân viên công sở, nhà nghỉ… mình gặp đều đồng cảm với những điều chúng ta đang làm. Đừng lo, và đừng suy diễn nha”.

Phan Anh cùng các nghệ sĩ đang gấp rút chuyển tấm lòng nhân ái của cộng đồng đến với đồng bào miền Trung và nhắn nhủ mọi người đừng lo, cũng đừng suy diễn về điều mà anh đang làm.

Nguyên Vũ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm