"Bà cô trẻ' là Á hậu nổi tiếng hơn Lan Khuê 3 tuổi giàu có và quyền lực cỡ nào trong showbiz?

Emdep.vn - Ngoài vai trò giám đốc quốc gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Dương Trương Thiên Lý còn là "bà trùm" trong giới bất động sản.

Ngày 4/10 tới đây, Lan Khuê sẽ tổ chức đám cưới với chú rể là doanh nhân Tuấn John. Chồng sắp cưới của Hoa khôi Áo dài là cháu nội của bà Trần Thị Hường (bà Tư Hường) - một trong những doanh nhân đi đầu trong lĩnh vực bất động sản, nhà máy và ngân hàng trong nước.

Bên cạnh đó, John Tuấn Nguyễn còn được biết đến là cháu ruột của doanh nhân Nguyễn Quốc Toàn - chồng của Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 - Dương Trương Thiên Lý. Như vậy, sau khi về làm dâu nhà hào môn, Lan Khuê sẽ trở thành... cháu của người đẹp Dương Trương Thiên Lý. Á hậu họ Dương sinh năm 1989  chỉ kém ông xã tương lai Lan Khuê 2 tuổi và hơn Hoa khôi 3 tuổi.  

"Bà cô trẻ" của Lan Khuê được biết đến khi đạt danh hiệu  Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Cũng trong năm đó, Thiên Lý là đại diện Việt Nam dự thi Miss World - Hoa hậu Thế giới và dành giải Miss People's Choice - Hoa hậu được yêu thích nhất.  

Năm 2011, Á hậu họ Dương kết hôn với doanh nhân Nguyễn Quốc Toàn (Tony Toàn) - con trai bà Tư Hường chủ Tập đoàn Hoàn Cầu và ngân hàng Nam Á.   

Sau 2 năm kết hôn, Dương Trương Thiên Lý lần đầu tái xuất showbiz với vai trò Giám đốc quốc gia của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ tại Việt Nam. Cũng trong năm, cái tên Thiên Lý một lần nữa gây ồn ào khi ngân hàng Nam Á công bố cô sở hữu hơn 14,7 triệu cổ phiếu Nam Á (tương ứng 4,92% cổ phần) có trị giá đến 147 tỷ đồng.  

Sau đó, Á hậu 8X thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện, buổi họp báo tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với vai trò là thành viên ban tổ chức cuộc thi.   

Doanh nghiệp của Dương Trương Thiên Lý cũng nắm luôn quyền cử thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe) mà người nổi bật nhất chính là Hoa hậu Phạm Hương (đăng quang năm 2015). Năm 2017, công ty của Thiên Lý bắt tay cùng Multimedia - đơn vị sản xuất Next Top Model trở thành đối tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Người đăng quang là H'Hen Niê.  

Có thể nói trong giới showbiz, Dương Trương Thiên Lý là người đàn bà có quyền lực ngầm nhất hiện nay.  

Không chỉ giỏi giang trong lĩnh vực giải trí, Á hậu Dương Trương Thiên Lý còn chứng tỏ được năng lực kinh doanh và khối tài sản khổng lồ khi sở hữu đa số vốn tại sân golf 18 lỗ và 2 khách sạn 5 sao nằm ở trung tâm Đà Lạt.   

Theo tờ Nhà đầu tư, CTCP Hoàng Gia ĐL được Á hậu Thiên Lý uỷ quyền góp 661,5 tỷ đồng, tương đương 78% tỷ lệ chi phối tại doanh nghiệp. Công ty hiện là chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp, kinh doanh sân Golf quốc tế 18 lỗ nằm ngay cạnh hồ Xuân Hương cùng hai khách sạn 5 sao nổi tiếng tại Đà Lạt. Trong giới kinh doanh, Dương Trương Thiên Lý còn được biết đến là "bà trùm" bất động sản.  

Nổi tiếng, quyền lực giàu có song Thiên Lý có cuộc sống rất kín tiếng và nói không với scandal. Dương Trương Thiên Lý sinh ra trong gia cảnh nhung lụa. Căn biệt thự gia đình cô sống trước khi lấy chồng được ví von như biệt phủ vì diện tích rộng lớn lẫn thiết kế khuôn viên đẹp nên thơ.  

Một góc căn biệt thự nhà vườn của gia đình Á hậu họ Dương.  

Hà My (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm