Anh Tuấn “Gạo nếp gạo tẻ”: “Không phải cứ đóng phim với ai thì yêu người đó”

Emdep.vn - “Chẳng nhẽ cứ nay đi phim với cô này thì yêu cô này, mai đi phim với cô khác lại yêu cô khác hay sao”, diễn viên Anh Tuấn chia sẻ.

Liên tục chiếm sóng truyền hình vào khung giờ vàng với "Cả một đời ân oán" và "Gạo nếp gạo tẻ", năm 2018 có thể coi là năm đột phá của Anh Tuấn trong vai trò diễn viên. Trước đó, anh cũng từng được biết đến với khá nhiều bộ phim đình đám như "5S Online", "Trái tim có nắng", "Zippo, Mù tạt và em" , "Trái tim có nắng", "Bạch mã hoàng tử"...

Anh Tuấn “Gạo nếp gạo tẻ”: “Không phải cứ đóng phim với ai thì yêu người đó”

Diễn viên Anh Tuấn.

Trước khi quen mặt với khán giả miền Bắc, nam diễn viên sinh năm 1990 còn đóng vai chính trong phim phim ca nhạc "Những nụ hôn rực rỡ" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và một thời gian hoạt động với vai trò ca sĩ. Anh Tuấn đã có những chia sẻ với Emdep về cuộc sống cũng như con đường nghệ thuật của mình.

- Được đào tạo bài bản và từng nhiều năm lăn lộn làm nhạc nhưng phim ảnh mới là vùng đất thực sự để Anh Tuấn vùng vẫy và khẳng định tên tuổi của mình, Anh Tuấn có bao giờ nuối tiếc khi gác lại niềm đam mê?

Thực sự thì cũng có những lúc áp lực của nghề diễn viên làm cho Tuấn cũng từng nuối tiếc khi không tiếp tục phát triển theo con đường âm nhạc, nhưng khi những film của mình lên sóng được đón nhận tình cảm của khán giả thì những tiếc nuối đó lại tiêu tan. Thay vào đó, Tuấn như được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục con đường diễn xuất.

- Anh Tuấn có nghĩ rằng thời điểm hiện tại khi đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả Việt cũng có thể coi là điểm tựa lớn, là thời điểm thích hợp để quay lại với âm nhạc? Trong một chương trình truyền hình thực tế chẳng hạn?

Đúng là thời điểm bây giờ cũng rất thuận lợi để trở lại với âm nhạc nhưng nếu gác lại nghề diễn viên sau này sẽ rất khó để đạt được một thành tựu gì đó. Chính mong ước được ghi nhận trong nghề diễn viên là nguồn động lực lớn nhất của Tuấn. Chắc chắn khi đạt được ước muốn đó, Tuấn nhất đinh sẽ trở lại với âm nhạc. Tuấn không thể quên được cảm giác đứng trên sân khấu, điều tuyệt vời đó khó có thể diễn tả được.

Anh Tuấn “Gạo nếp gạo tẻ”: “Không phải cứ đóng phim với ai thì yêu người đó”

"Cảm giác đứng trên sân khấu là điều tuyệt vời khó diễn tả được".

- 2018 có thể nói là một năm thành công với Anh Tuấn khi cùng lúc 2 bộ phim của bạn “Cả một đời ân oán” và “Gạo nếp gạo tẻ” đều gây được tiếng vang lớn, tuy nhiên nếu như “Gạo nếp gạo tẻ” là điểm cộng thì diễn xuất trong “Cả một đời ân oán” lại khiến bạn nhận không ít chỉ trích, Tuấn có thể chia sẻ thêm về điều này?

Đó là điều Tuấn đã đoán trước khi nhận kịch bản, Tuấn chắc chắn sẽ rất nhiều người ghét thái độ của nhân vật Bình nhưng film ảnh là vậy. Khi bạn vào vai một nhân vật có tính cách và hoàn cảnh đặc biệt bạn phải chấp nhận những ý kiến trái chiều về nhân vật đó. Và với một người diễn viên dù làm khán giả yêu hay ghét nhân vật họ đảm nhận thì đó cũng là một thành công, chuyện của Bình cũng vậy. “Cả một đời ân oán” đã dành hat-trick tại VTV Awards, Tuấn hy vọng “Gạo nếp gạo tẻ” cũng sẽ về đích xuất sắc tại HTV Awards.

- Bình trong “Cả một đời ân oán” hay Nhân trong “Gạo nếp gạo tẻ” mới là vai diễn Anh Tuấn yêu thích và ưng ý nhất? Vai diễn nào khiến bạn gặp nhiều khó khăn, thử thách hơn?

Cả hai nhân vật Bình và Nhân, Tuấn đều ưng ý như nhau vì tính cách mỗi nhân vật đều có những điểm riêng, cá tính rõ rệt. Với nhân vật Bình, Tuấn phải cố gắng nhiều hơn bởi mình phải trẻ lại gần 10 tuổi, tưởng tượng lại hình ảnh của mình cũng như tìm những nét riêng cho nhân vật. Với vai Nhân thì mình lại có rất nhiều điểm chung nên dễ nhập tâm hơn.

Anh Tuấn “Gạo nếp gạo tẻ”: “Không phải cứ đóng phim với ai thì yêu người đó”

"Đầu tháng là Bình, giữa tháng lại trở thành Nhân, tôi phải cố gắng rất nhiều để không lẫn tính cách của hai nhân vật".

Điều khó nhất đối với Tuấn là cả 2 bộ film đều được quay cùng một thời điểm cứ đầu tháng Tuấn là Bình rồi giữa tháng tới cuối tháng lại phải trở thành Nhân nên phải cố gắng rât nhiều để không bị lẫn tính cách của 2 nhân vật.

- Đảm nhận cùng lúc hai vai diễn, Anh Tuấn làm gì để không bị “trộn lẫn” tính cách của các nhân vật? Không những thế, chẳng ít diễn viên vì quá nhập tâm mà không thể thoát vai ngay ở các tình huống ngoài đời, Anh Tuấn đã bao giờ gặp phải tình huống trớ trêu này?

Tuấn đã từng đóng rất nhiều film với những bạn diễn nữ giỏi giang, xinh đẹp nhưng chưa bao giờ Tuấn lại để tình cảm của nhân vật ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoài đời thực. Việc thoát vai là thử thách lớn đối với mọi diễn viên nhưng là điều ai cũng phải vượt qua nếu theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Diễn viên được sống nhiều cuộc đời, nhưng chỉ là sống đời sống đó trên phim ảnh mà thôi. Chẳng nhẽ cứ nay đi phim với cô này thì yêu cô này, mai đi phim với cô khác lại yêu cô khác hay sao.

Không phủ nhận việc trong lúc làm film vai diễn của mình “cảm nắng” nhân vật nữ nhưng chuyện “phim giả tình thật” Tuấn chưa gặp phải. Tuấn nghĩ, điều quan trọng là bản thân mình có đủ bản lĩnh để kiểm soát tình cảm hay không.

- Sánh vai cùng nhiều bạn diễn nữ xinh đẹp như: Nhã Phương, Huyền Lizzie…, bạn diễn nào khiến Anh Tuấn cảm thấy nhập vai, ăn ý khi diễn cặp nhất?

Mỗi bạn diễn mà Tuấn có cơ hộ được làm việc cùng đều có những điểm mạnh riêng nhưng họ đều là những diễn viên rất giỏi, tài năng . Trong đó, người mà Tuấn cảm thấy ăn ý nhất có lẽ là Nhã Phương.

Anh Tuấn “Gạo nếp gạo tẻ”: “Không phải cứ đóng phim với ai thì yêu người đó”

"Bạn diễn nữ hợp cạ nhất với tôi có lẽ là Nhã Phương".

- Bạn sẽ thể hiện mình trên màn ảnh để tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới như thế nào?

Trong năm nay thì Tuấn sẽ dành nhiều thời gian hơn bên gia đình và nghỉ ngơi. Trong năm, Tuấn tới hy vọng sẽ có nhiều vai diễn đa dạng để có thể làm mới bản thân cũng như làm mới mình trong mắt những người luôn ủng hộ suốt thời gian qua.

Cảm ơn Anh Tuấn, chúc bạn thành công hơn nữa trong thời gian tới!

Tân Vỹ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm