Xã hội này nếu bạn không đẹp sẽ rất thiệt thòi, có 5 lời ''xin lỗi'' phụ nữ phải gửi đến bản thân mình

Emdep.vn - Phụ nữ nhớ nhé, ''tính nữ'' chính là món quà tuyệt vời nhất là vũ trụ này dành cho mỗi người phụ nữ. Thế nên hãy biết trân trọng và làm mình tỏa sáng mọi lúc mọi nơi. Vốn dĩ cuộc đời này không hề coi trọng bạn là phụ nữ nên thương hoa tiếc ngọc. Nếu bạn không xinh đẹp, không tự khẳng định mình thì bạn mãi mãi dậm chân tại chỗ mà thôi.

Là phụ nữ phải nhớ gửi đến mình 5 lời xin lỗi sau:

1. Xin lỗi bản thân, vì không biết tự yêu thương chính mình

Đã bao giờ phụ nữ đột nhiên muốn xin lỗi chính bản thân mình chưa? Xin lỗi vì lúc nào để bản thân buồn bực vô cớ, vì luôn đem lại những áp lực cho chính mình. Xin lỗi vì nhiều lúc quá quan tâm đến người khác mà không biết rằng bản thân mình cũng cần phải chăm sóc. Xin lỗi vì không thể nào làm những ước mơ khát vọng của mình, vì đã nói lời xin lỗi người khác mà quên mất đi bản thân mình.

Đã đến lúc bạn sống theo cảm xúc của người khác, bởi cứ lo người ướt áo đến lúc quay lại thì mới biết mình ướt lòng. Không phải cứ hi sinh là nhận về chân tình của đối phương, muốn gì thì muốn hãy cứ yêu thương bản thân trước đã phụ nữ nhé.

2. Xin lỗi bản thân, vì đã không xinh đẹp hơn

Phụ nữ đẹp thì mới có quà, mới mong cuộc sống an nhiên. Xinh đẹp ở đây không hẳn cứ phải trời cho, mà bạn cũng hãy tự làm đẹp cho chính mình. Đã bao lâu rồi bạn chỉ mải tiết kiệm mà không mua nổi cho mình thỏi son, lọ kem dưỡng da?. Lúc nào chỉ sống cho người khác thì lấy ai sống vì bạn đây?. Bất kỳ một cô gái nào cũng có thể trở nên xinh đẹp, quan trọng là có chịu đầu tư, chăm chút để làm đẹp hay không mà thôi.

Xã hội này nếu bạn không đẹp sẽ rất thiệt thòi, có 5 lời ''xin lỗi'' phụ nữ phải gửi đến bản thân mình

(ảnh minh họa)

Kiếm tiền là để đầu tư vào bản thân mình mới là khôn ngoan phụ nữ ạ. Nếu như cuộc đời bạn chỉ toàn một màu u ám, làm gì cũng không thành, tình yêu thì lận đận, đừng đổ lỗi do số phận nhé. Chẳng qua bạn bỏ bê bản thân quá nên những điều tốt đẹp mới chưa đến ''gõ cửa'' mà thôi.

Đã đến lúc dùng tiền đắp vào người mình để níu giữ thanh xuân, sự tươi trẻ và rạng rỡ của mình rồi. Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó, việc của bạn là sống thật tốt, loại bỏ những chuyện không vui ra khỏi cuộc đời.

3. Xin lỗi bản thân, vì đã quá yếu đuối

Phụ nữ sinh ra là phái yếu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép quỵ lụy, sống ''tầm gửi'' vào người khác. Đã bao giờ bạn thấy khó chịu, phiền phức với sự yếu đuối của mình chưa?.

Đã là phụ nữ hãy tự mình cố gắng, hãy độc lập, lúc đó bạn sẽ có quyền được tự do lựa chọn nhiều thứ, kể cả đàn ông. Vốn dĩ không có chuyện vịt hóa thiên nga đâu, vịt con xấu xí vốn đã là thiên nga rồi. Hay như cô bé Lọ Lem vốn đã là con gái nhà giàu, thế nên hãy khiến mình trở nên ưu tú hơn để người khác theo đuổi.

Chỉ có phụ nữ dại mới đem cuộc đời mình, số phận mình đánh cược lên người khác mà thôi. Người phụ nữ thành công chân chính là người có thể tự mình đứng dậy sau mỗi thất bại. Yếu đuối để mà làm gì, bạn có khóc thì cũng chưa chắc có người rủ lòng thương thật sự đâu.

4. Xin lỗi bản thân, vì đã nghĩ cho người khác mà quên rằng chính mình cũng biết đau

Phụ nữ biết không, lương thiện và tình yêu đều miễn phí nhưng nó không hề rẻ mạt chút nào cả. Thế nên đừng ban phát cho người ta một cách dễ dàng, đừng mải lo người ta tổn thương mà quên đi chính mình mới là người đau thật sự.

Xã hội này nếu bạn không đẹp sẽ rất thiệt thòi, có 5 lời ''xin lỗi'' phụ nữ phải gửi đến bản thân mình

(ảnh minh họa)

Đừng cố hi sinh để mong có được sự đền đáp, bản thân mình phải người đầu tiên cần được yêu và trân trọng cái đã. Đừng bao giờ hy sinh vì ai đó quá nhiều để mong được nhận lại tương xứng vì bạn chỉ nhận được toàn là thất vọng mà thôi.

5. Xin lỗi bản thân, vì quá nhạy cảm, để rồi bản thân phải chịu tổn thương

Phụ nữ sống quá nhạy cảm thì chỉ vì một câu nói bâng quơ của đàn ông hay thiên hạ ngoài kia cũng sẽ làm họ phải suy nghĩ rồi dằn vặt. Chính điều đó càng làm bạn bất hạnh hơn mà thôi. Cứ sống nhạy cảm rồi phụ nữ sẽ đánh mất đi bản năng của mình.

Phụ nữ sinh ra đôi mắt để nhìn, đôi tai để nghe, nhưng phải nghe những điều tốt đẹp, còn những thứ làm mình mệt mỏi thì hãy nghe tai này rồi ra tai kia.

Đừng để nước mắt của bản thân rơi một cách dễ dàng, khi cười thì thế giới cùng cười với bạn. Nhưng lúc bạn khóc, bạn chỉ có thể khóc một mình thôi. Hãy cứ làm một người điềm tĩnh, sống một đời lương thiện và nở nụ cười trên môi. Khi bạn có niềm tin trong lòng, cuộc sống chắc chắn sẽ rực rỡ.

Truy Nguyệt 

 

Tags : Từ khóaXem thêm