Đàn ông cứ nói làm vợ dễ dàng nhưng các anh đi làm dâu liệu được mấy ngày thì bị người ta đuổi về?

kim khương 2020-05-28 00:05
- Sinh ra mang cái mác đàn bà từ lúc lọt lòng đã là một cái thiệt thòi rồi. Lấy chồng chỉ mong chồng yêu chồng chiều mà cũng không có thì còn xác định gắn bó đến đầu bạc răng long mà làm gì? Đàn ông nếu muốn làm ''con trai cưng'' của mẹ các anh, lúc nào thích nghe lời mẹ mà làm khổ vợ thì đừng cưới vợ.

Thế gian này luôn có 2 câu hỏi khó trả lời. Câu thứ nhất chính là: Thử hỏi thế gian tình ái là chi mà đôi lứa thề nguyền sống chết. Và câu thứ hai chính là: Thử hỏi thế gian này, đàn bà lấy chồng để làm gì và được gì?

Đa số phụ nữ khi bước chân lên xe hoa thì chỉ có duy nhất 1 ngày sung sướng. Đó là ngày được khoác lên mình chiếc váy cô dâu. Để rồi những ngày sau đó là họ tự gồng ép bản thân mình phải thay đổi, phải làm đủ mọi cách để mẹ chồng vừa mắt, chồng thì thoải mái.

Đàn ông 100 người thì cả 100 người đều cho rằng cái việc làm vợ vô cùng dễ dàng. Nởi thế nên những câu nói đại loại như ''Đàn bà chỉ có ăn với đẻ chứ phải làm gì nữa đâu'', ''Chẳng gì sướng bằng việc làm đàn bà ngồi mát ăn bát vàng''. Nhưng thực tế làm gì có cái viễn cảnh hạnh phúc đó.Đàn bà lấy chồng là mất hết tất cả, thanh xuân, tuổi trẻ...tất tần tật đều dâng cho cả chồng. Ấy thế mà mong sao người chồng thấu hiểu cho 1% những hi sinh cũng chẳng có được.

Đàn ông họ chẳng biết được vợ mình vất vả, hi sinh thế nào cả. Thế nên cứ mở miệng nói làm vợ dễ dàng. Liệu các anh đã thử hỏi xem nếu mình đi làm dâu thì liệu nổi được mấy ngày đã bị người ta trả về nơi sản xuất?

Cứ nói làm vợ dễ nhưng nếu đàn ông đi làm dâu liệu nổi mấy ngày bị người ta đuổi về?

Đàn ông 100 người thì cả 100 người đều cho rằng cái việc làm vợ vô cùng dễ dàng (ảnh minh họa)

Các anh sống bừa bộn, đến quần áo mặc mấy ngày cũng không biết mang đi giặt. Hơn 30 tuổi đầu, mang tiếng có vợ con mà vẫn cứ thích làm ''con trai cưng'' của mẹ mình. Động vào việc gì thì các anh cũng chỉ bảo: "Tôi ra ngoài kiếm tiền vất vả rồi. Những việc vặt vãnh đó đàn bà như cô nên làm đi chứ'', rồi là ''Chuyện quét nhà là của đàn bà, đàn ông có bản lĩnh chẳng bao giờ cầm chổi quét nhà''.

Ơ hay, thế đàn bà chúng tôi không đi làm à? Cũng 8 tiếng ngồi cơ quan như nhau, cơ sao đàn ông về nhà ghếch chân lên ghế mà sai bảo còn vợ con phải cúi đầu để chiều chuộng? Có khi giờ bảo các anh cầm chổi quét nhà cũng không biết, bấm cái nút máy giặt chắc cũng lơ ngơ. Tại vì sao ư? Vì bình thường các anh có chịu động tay động chân đâu cơ chứ. Cái gì cũng để chờ vợ làm còn mình ngồi hưởng.

Sinh ra mang cái mác đàn bà từ lúc lọt lòng đã là một cái thiệt thòi rồi. Lấy chồng chỉ mong chồng yêu chồng chiều mà cũng không có thì còn xác định gắn bó đến bao giờ nữa chứ? Đàn ông nếu muốn làm con trai cưng của mẹ các anh, lúc nào thích nghe lời mẹ mà làm khổ vợ thì đừng cưới vợ. Bởi anh là cục vàng cục bạc của mẹ anh thì đàn bà chúng tôi cũng là kim cương của bố mẹ mình.

Nói thật thì đàn ông cứ xem việc phụ nữ là đơn giản, thế anh cứ thử làm vợ xem. Sống với cái cách xem thường phụ nữ, mọi gánh nặng để vợ con lo thì chẳng gia đình nào dám rước anh về cả đâu. Chứ dừng nói là anh có cơ hội được lấy để rồi bị người ta trả về nơi sản xuất.

Cứ nói làm vợ dễ nhưng nếu đàn ông đi làm dâu liệu nổi mấy ngày bị người ta đuổi về?

Sinh ra mang cái mác đàn bà từ lúc lọt lòng đã là một cái thiệt thòi rồi (ảnh minh họa)

Đàn ông lấy vợ vẫn được ở nhà với mẹ nên đâu thấm thía được nỗi bất hạnh của phụ nữ. Các anh vẫn được mẹ chiều, lúc nào sướng như vua chúa, làm gì sai cũng nghiêm nhiên thành đúng. Còn đàn bà, dù cho gia đình chồng có tốt, có thoải mái đến đâu cũng chẳng thể xem đó là nhà mình được, nhiều lúc lạc lõng, cô đơn đến đau lòng.

Bởi suy cho cùng ở đó chỉ có duy nhất tình yêu mà chồng dành cho mình. Còn lại tất cả gia đình chồng chỉ coi mình là người dưng mà thôi. Mẹ chồng nào thì cũng bài ca: "Dâu không có người này thì cưới người khác''. Đấy, chính vì khác máu tanh lòng như vậy nên đàn bà mới cực khổ đấy thôi.

Chưa kể cái việc lúc nào cũng bị gia đình chồng dọa trả về nhà mẹ đẻ. Nói thật thì liệu gia đình anh có dám trả đàn bà chúng tôi về nơi sản xuất hay không? Chính chúng tôi cũng đang muốn về phụng dưỡng bố mẹ đẻ đây. Sống cảnh làm dâu mà vạn lần vất vả chẳng ai xót. Nhưng chỉ một lần làm sai là mãi không quên rồi bị chì chiết hết ngày này sang tháng khác.

Thế nên làm chồng hãy biết thương vợ mình đi. Anh đi làm dâu chưa chắc nổi 1 ngày. Thế nên phải biết phụ nữ làm dâu cả mấy chục năm trời là họ giỏi chịu đựng và nhẫn nhịn thế nào. Đừng mang cái chuyện trả vợ về ''nơi sản xuất'' để dọa dẫm. Bởi đến lúc cô ấy đi thật thì cuộc đời anh cũng khốn đốn theo đấy đàn ông ạ!

Truy Nguyệt 

qc-mypoint