Vợ muốn BỚT BUỒN, BỚT ĐAU, hãy "NGÓ LƠ" những điều này của chồng!

Emdep.vn - Phụ nữ đôi khi tự chuốc lấy khổ đau cho mình là bởi quá nặng lòng, quá để tâm. Nhưng đàn ông vô tình lắm, càng nhìn kỹ lại càng dễ đau lòng. Có những điều vợ nên ngó lơ ở chồng để tâm an, bớt sân si, hôn nhân cũng vì thế mà dễ thở hơn bội phần.

1. Chuyện cũ của chồng

Đàn ông ít khi muốn biết chuyện cũ của vợ, nhưng phụ nữ lại cực kỳ sân si chuyện cũ của chồng. Nào là săm soi từng cô người yêu cũ, rồi cả đến người yêu mới của người yêu cũ của anh ấy…

Sự phiền phức đôi khi có phần quá đà này chỉ khiến bản thân phụ nữ mệt mỏi, tự chuốc thêm rắc rối. Chuyện gì đã qua hãy để nó qua, hãy nhớ, đó chỉ là quá khứ, hiện tại và tương lai của chồng là bạn cơ mà. Dù chồng có từng yêu sâu đậm cỡ nào, từng yêu bao nhiêu người trước đấy, thì người anh ấy chọn cuối cùng chẳng phải là chính bạn hay sao?

Vơ muốn BỚT BUỒN, BỚT ĐAU, hãy NGÓ LƠ những điều này của chồng!

Phụ nữ ngốc là luôn tìm cách nhắc đến và so sánh mình với tình cũ của chồng. Nó chỉ thể hiện vợ là người thiếu tự tin, chấp nhặt, nhỏ nhen, và điều đó vô tình còn gợi lại kỷ niệm, tình cảm giữa chồng và cô ta mà thôi.

Đàn ông dù có nhiều cảm thông thế nào cũng khó bỏ qua khi vợ luôn nhắc về người cũ của họ. Vợ càng muốn biết về quá khứ của chồng, không chỉ khiến chồng khó chịu, mà người buồn và thiệt thòi nhất sẽ là chính vợ.

Đây là điều vợ nhất định nên ngó lơ ở chồng để bản thân được thoải mái nhé!

2. Quên những ngày kỷ niệm/dấu mốc quan trọng

Quên luôn cả kỷ niệm ngày cưới, ngày sinh nhật vợ thì chồng quả thật vô tâm không thể chối cãi rồi. Tuy nhiên, vợ cũng nên nhìn vào thực tế cuộc sống, rằng phải chăng vì chồng quá bận bịu hay không, vì dạo này tình hình tài chính hoặc gia đình gặp một số chuyện căng thẳng khiến anh ấy không còn tâm trí nào hay không?

Đừng vội trách chồng, chỉ trích chồng khi chưa đặt bản thân mình vào để thấu hiểu anh ấy.

Vợ khôn trong trường hợp này sẽ không đùng đùng nổi giận ngay mà biết cách nhắc khéo anh ấy, nũng nịu một chút, chồng tự khắc nhận ra.

Còn những ông chồng thật sự vô tâm với vợ, thì vợ cũng cứ làm ngơ đi. Biện pháp đối phó chồng vô tâm hữu hiệu nhất chính là cứ vô tâm lại với anh ấy. Đến một ngày, chồng thấy vợ được anh chàng nào đó tặng quà sinh nhật, thế nào chả nổi lòng ghen mà có tâm với vợ hơn!

3. Lơ là những câu chuyện của vợ

Đàn ông chúa ghét lắm lời, dù có yêu vợ đến mấy thì họ cũng chỉ cố gắng giả vờ lắng nghe những câu chuyện giời ơi đất hỡi ngày ngày vợ kể thôi.

Vơ muốn BỚT BUỒN, BỚT ĐAU, hãy NGÓ LƠ những điều này của chồng!

Vậy nên đến một lúc vợ phát hiện ra sự thật này, rằng hóa ra anh ấy hờ hững với những cuộc nói chuyện của vợ, không mấy chú ý, để tâm đến nội dung thì cũng đừng vội kết luận rằng anh ấy đã thay lòng đổi dạ nhé!

Vì trong đầu đàn ông còn bao thứ phải lo nghĩ, tính toán, cuộc sống hôn nhân đâu còn đơn giản như ngày còn yêu. Vậy nên đôi khi anh ấy có lơ là, không chú ý được đến vợ, vợ cũng chớ để tâm quá mà buồn rầu. Cứ cho anh ấy không gian riêng, lựa lời hay lúc thích hợp góp ý với chồng nhé.

4. Liếc nhìn người phụ nữ khác khi đi cạnh vợ

Đàn ông yêu bằng mắt, thích cái đẹp, vậy nên chuyện “liếc ngang liếc dọc” và dõi mắt theo những cô gái đẹp giống như bản năng của đàn ông vậy. Nhưng vợ tuyệt đối đừng cảm thấy tổn thương hay đánh đồng nó với việc chồng không còn yêu vợ hay có tính lăng nhăng.

Đàn ông không nhìn phụ nữ đẹp trước mặt, ấy là họ chỉ đang cố kiểm soát bản thân mà thôi. Thay vì cứ trách mắng chồng, vợ càng phải khiến mình xinh đẹp hơn, để chồng phải giữ mình khi đàn ông khác nhìn ngắm mình.

5. Than phiền, cằn nhằn, chê bai vợ

Đây cũng là một trong những điều vợ nên ngó lơ ở chồng.

Vơ muốn BỚT BUỒN, BỚT ĐAU, hãy NGÓ LƠ những điều này của chồng!

Phụ nữ thích nghe lời ngọt ngào, nhưng không phải đàn ông nào cũng biết cách nói. Cuộc sống hôn nhân nhiều trách nhiệm gánh nặng sẽ không thiếu những lúc mỏi mệt, rã rời.

Những khi ấy, chồng vì khó chịu, nóng giận mà có vài lời cằn nhằn, chê bai thì vợ cũng hãy thông cảm cho anh ấy.
Vì rồi họ sẽ quên, bản thân mình nhớ cũng chỉ mình thiệt. Mình cứ là vợ hiền vợ đảm, xinh đẹp biết điều, chồng rồi cũng sẽ biết lỗi thôi. Thà là một người nghe một người nói không hay, vẫn đỡ hơn là 2 người nói càng làm khổ nhau hơn.

Theo Webtretho

Tags : Từ khóaXem thêm