Từ vụ ly hôn lùm xùm của giảng viên Âu Hà My, bàn về cách đánh ghen tỉnh táo, cao thượng và đầy học thức của người phụ nữ

Emdep.vn - Thông tin nữ giảng viên Âu Hà My và nam diễn viên, đạo diễn Nguyễn Trọng Hưng ly hôn vì người thứ ba hiện đang gây bão trên mạng xã hội.

Mới đây nữ giảng viên xinh đẹp Âu Hà My đã khiến dân tình xôn xao khi chính thức thông báo rên Facebook rằng chị đã quyết định chia tay chồng sau 11 tháng kết hôn. Theo như nữ giảng viên chia sẻ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cuộc ly hôn này là do chồng cũ của chị, diễn viên, đạo diễn Nguyễn Trọng Hưng đối xử với chị và gia đình chị quá tệ bạc.

Cụ thể khi công ty của Trọng Hưng gặp khó khăn, vỡ nợ, Hà My và mẹ đẻ mình đã luôn ở bên để động viên, giúp đỡ anh vượt qua sóng gió. Tuy nhiên đổi lại, Trọng Hưng cặp kè, qua lại với người thứ ba, vô tâm với vợ. Thậm chí lúc bị sảy thai, chị Hà My gọi điện nhưng chồng không nghe máy. Mải vui vẻ bên người tình, người chồng của chị quên mất trách nhiệm của một người chồng, một người cha, một người con rể. Đến phút cuối, chị Hà My quyết định ra đi, chia tay trong êm đẹp. Nữ giảng viên đã có cách đánh ghen cao thượng, tự trọng và đầy học thức.

Từ vụ ly hôn lùm xùm của giảng viên Âu Hà My, bàn về cách đánh ghen tỉnh táo, cao sang và đầy học thức của người phụ nữ

Dù bị phụ bạc, vẫn bình tĩnh bao dung, ra đi nhẹ nhàng

Hà My và chồng từng có thời gian yêu đương mặn nồng. Từng được chồng tỏ tình, cầu hôn, hứa hẹn bằng toàn những lời lẽ chỉ có trong ngôn tình. Tuy nhiên, chỉ sau 11 tháng chung sống, chị nhận ra rằng bao nhiêu lời hứa hẹn, chồng chị đều không làm được.

Từ vụ ly hôn lùm xùm của giảng viên Âu Hà My, bàn về cách đánh ghen tỉnh táo, cao sang và đầy học thức của người phụ nữ

Cảm thấy bị chồng bội bạc, phụ tình, Âu Hà My vẫn không than trách chồng nửa lời. Khi có người thứ ba xuất hiện trong hôn nhân, người phụ nữ là người cảm thấy tổn thương, đau khổ nhất, việc họ trách móc chồng, đánh ghen với bồ của chồng là chuyện thường thấy. Nhưng Hà My đã cho thấy sự bao dung, cao thượng của một người phụ nữ. Chị đến với anh nhẹ nhàng và chị muốn ra đi cũng nhẹ nhàng như thế. Dù không yêu nữa, không là vợ chồng nữa, nhưng chị không muốn nói lời cay đắng, cũng không muốn để lại ấn tượng xấu trong lòng người mình từng yêu, người mình từng giữ trọn lòng chung thủy.

Từ vụ ly hôn lùm xùm của giảng viên Âu Hà My, bàn về cách đánh ghen tỉnh táo, cao thượng và đầy học thức của người phụ nữ

Đoạn chia sẻ về cuộc hôn nhân đổ vỡ của nữ giảng viên thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Ngoài ra, chị Hà My cũng không tung quá nhiều bằng chứng nhạy cảm giữa chồng cũ và nhân tình. Vì chị muốn giữ cho anh và người thứ ba một chút danh dự để làm lại cuộc đời. Đó là cách cư xử cao thượng, bao dung của một người phụ nữ có học thức.

Không đánh ghen, sỉ vả người thứ ba

Trích lời chia sẻ của giảng viên Âu Hà My trên Facebook: "Gửi lời đến em T .T.Trang hiện đang sống tại M3 Metropolis. Cám ơn em những ngày qua đã chăm sóc chồng của chị thật tốt. Khi chị bước vào căn phòng của em, chị đã dặn ng nhà chị dù thương chị và nóng nảy thế nào cũng không được động vào em và người đàn ông ấy. Vì chị và em khác nhau ở chỗ, chị là con ng có tự trọng, có nhân cách, có học thức."

Từ vụ ly hôn lùm xùm của giảng viên Âu Hà My, bàn về cách đánh ghen tỉnh táo, cao sang và đầy học thức của người phụ nữ

Bằng chứng ngoại tình của chồng mà chị Âu Hà My đăng lên.

Việc phụ nữ đánh ghen, nhục mạ, sỉ vả người thứ ba vì tội "cướp chồng" của mình không phải là hiếm.  Nhưng đứng trước người phụ nữ đã cướp đi chồng của mình, cha của con mình, ít ai có thể làm được như chị Hà My. Dù căm hận chồng và người thứ ba đến tột cùng, chị vẫn giữ thái độ bình tĩnh, nói chuyện rõ ràng, phải trái chứ tuyệt đối không dùng bạo lực. Đó là cách cư xử mà nhiều chị em phụ nữ nên học tập.

Suy cho cùng, trong tình yêu, hôn nhân, phụ nữ đều là người phải chịu thua thiệt. Hà cớ gì phụ nữ phải tiếp tục làm khổ nhau. Nếu cảm thấy đã hết duyên, không thể sống cùng nhau hạnh phúc thì buông đi cho nhẹ.

Chúc phúc cho chồng cũ và người đến sau

Dù đau khổ đến tột cùng nhưng nữ giảng viên vẫn cư xử rất cao thượng. Cô chúc phúc cho chồng và người đến sau và cố gắng cư xử trọn tình, trọn nghĩa. "Một lần nữa, em vẫn chúc cho anh được hạnh phúc và khồng cần phải dằn vặt về mọi lỗi lầm của a. Vì em nói rồi, em không đánh ghen, không chửi bới, cũng không cần lời hối lỗi từ anh. Em đã cư xử trọn tình trọn nghĩa, chúng ta kết thúc nhẹ nhàng tại đây."

Câu chuyện ly hôn của giảng viên Âu Hà My hiện vẫn thu hút được sự chú ý từ dư luận. Ai cũng cầu chúc chị sớm bình tâm, lấy lại sự cân bằng để bắt đầu lại cuộc đời mới sau hôn nhân đổ vỡ.

An An

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm