Trong đời người hãy luôn tâm niệm chẳng có gì là tuyệt đối, chẳng có ai là mãi mãi, nếu không trân trọng tự khắc mọi thứ quý giá sẽ mất đi

Emdep.vn - Thời gian miễn phí nhưng nó là vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được. Những thứ quý giá trên đời này cũng giống như thời gian vậy, bạn bỏ bê nó thì tự khắc nó sẽ rời đi.

Nếu mọi thứ trên đời đều có một kì hạn, vậy thì khi nào kì hạn của một người với một người sẽ hết? Khi nào thì kì hạn của người đó với mình sẽ kết thúc? Khi nào thì mọi thứ tới điểm phải dừng?

Nếu cuộc sống này có hai từ ''giá như'', nếu có thể rút lại lời mình đã nói ra...thì ắt hẳn chẳng còn ai biết tu khẩu, nuôi dưỡng tâm hồn của bản thân. Ai cũng nghĩ làm sai là sửa nên chẳng cần câu nệ, trân trọng đối phương.

Rất nhiều người trước đây đều cho rằng chỉ cần bản thân đối với người khác tốt, nhất định sẽ được người ta đối tốt lại. Nhưng sau này, ta mới biết hóa ra không phải. Bởi lẽ con người sống trên đời này tâm tư quá phức tạp. Dối trá có, đố kỵ có, phản bội có và làm tổn thương cũng có.

Dù muốn hay không thì trong cuộc đời sẽ có lúc bạn phải nói với ai đó lời tạm biệt, dù rằng không đành lòng. Và rồi sớm muộn cũng có một người xuất hiện dạy cho bạn biết thế nào sai thời điểm. Thật sự có những thứ, có những người được sinh ra và đi ngang qua cuộc đời bạn, chính là để mất đi. Để bạn hiểu rằng cái giá của việc vô tâm, hời hợt chính là sự tiếc nuối đến tận tâm can.

Cuộc sống này không có từ ''giá như'', nếu không trân trọng tự khắc mọi thứ quý giá sẽ mất đi

Rất nhiều người thích kiểu nói chuyện vô duyên gây tổn thương người khác. Sau đó, họ lại hy vọng người khác hiểu rằng đây là sự thẳng thắn và cá tính của mình. Nhưng người ta đâu có nghĩa vụ phải chịu đựng sự bắt nạt và hời hợt của bạn cơ chứ? Cứ tưởng rằng đó là thẳng thắn và cá tính, thật ra chỉ là ấu trĩ và ích kỷ.

Cũng có rất hiều người khi may mắn gặp được chân tâm của mình. Mối lương duyên tốt đẹp của mình nhưng lại không biết trân trọng. Ví dụ như đàn ông gặp được người vợ tốt nhưng không biết tôn vinh, gặp được bạn bè tri kỷ nhưng không biết coi trọng. Để rồi một ngày người ra đi thì mới mong ước rằng được quay lại quá khứ để sống tốt hơn với người đó.

Nhưng chỉ tiếc là không thể nào được. Bạn sẽ chẳng gặp lại người ấy lần thứ hai, cũng chẳng có quyền năng nào vun đắp được một mối quan hệ đã vụn vỡ. Làm chồng mà bỏ mặc vợ, làm cha mà bỏ mặc con cái, làm bạn bè mà để mặc đối phương khi khó khăn. Vậy thì bạn cũng phải chấp nhận rằng cả hai đã ngang qua nhau sai thời điểm, cũng là sẽ bỏ lỡ nhau cả cuộc đời này.

Cuộc sống này không có từ ''giá như'', nếu không trân trọng tự khắc mọi thứ quý giá sẽ mất đi

Đời người hãy luôn tâm niệm ''chẳng có gì là tuyệt đối'' cũng ''chẳng có ai là mãi mãi'' cả. Bạn không học cách trân trọng thì không riêng những điều lớn lao và cả những việc nhỏ bé rồi cũng sẽ thất bại triền miên mà thôi. Có những người, lúc gặp nhau, chẳng nghĩ sẽ mất, nhưng giờ phút này đã mất đi mãi mãi. Còn chưa kịp nói lời tạm biệt, thời gian đã ngang ngược cự tuyệt họ.

Thời gian miễn phí nhưng nó là vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được. Những thứ quý giá trên đời này cũng giống như thời gian vậy, bạn bỏ bê nó thì tự khắc nó sẽ rời đi.

Không phải ai cũng đều có được vận may, chỉ cần yêu lần đầu tiên đã gặp được đúng người. Có nhiều người phải nếm mùi thất tình, khi vết thương vẫn còn chưa kịp lành đã đến tuổi kết hôn rồi. Vì vậy, trên đời mới có nhiều tiếc nuối, mới có nhiều điều không hoàn mỹ như vậy.

Trong cuộc đời của mỗi người, nên có ít nhất một lần vì người khác mà quên đi chính mình, học cách trân trọng để sau này chẳng còn phải thốt lên từ ''Giá như...''

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm