Thành công vĩ đại của người đàn ông là cưới được người vợ tốt và cố gắng giữ chặt cô ấy ở bên mình

Emdep.vn - Đàn ông lấy vợ không cần quá xinh đẹp, cũng không cần quá lợi hại. Chỉ cần tìm vợ đối tốt với mình là đủ rồi. Cuộc sống này, bình thản mới có phúc.

Có một người đàn ông dù đã ở độ tuổi 90 nhưng vẫn vô cùng khỏe mạnh và minh mẫn. Khi được hỏi bí quyết của ông là gì để sống một cuộc đời dài như vậy? Ông ấy đã mỉm cười hạnh phúc rồi cầm lấy tay bà lão ngồi bên cạnh mình và nói: Hãy cưới người phụ nữ tuyệt vời!

Đàn ông liệu mấy ai thấm và hiểu sâu được chân lý này? Thế nào là một người phụ nữ tuyệt vời? Không nhất thiết đó phải là kiểu phụ nữ xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, cũng không hẳn là kiểu phụ nữ biết kiếm tiền giỏi. Mà đơn giản một người phụ nữ tuyệt vời chính là yêu anh một cách chân thành, cả đời này trái tim chỉ hướng về anh mà thôi.

Mỗi người đàn ông cưới được vợ hiền, đức hạnh chính là vật báu trời cho nhưng có lẽ các anh chưa biết cách trân quý người vợ của mình. Lúc nào đàn ông cũng cho rằng bản lĩnh nam nhi của mình phải được thể hiện bằng việc mình kiếm bao nhiêu tiền, nắm giữ vị trí nào trong xã hội. Đi xe tiền tỷ, ở nhà triệu đô...và thậm chí là phải được nhiều phụ nữ khác tự nguyện ''xin chết''.

Thành công vĩ đại nhất của đàn ông là cưới một người phụ nữ tuyệt vời làm vợ

(ảnh minh họa)

Đúng là giàu có, quyền hành khiến đàn ông sung sướng, được nhiều ''ong bướm'' vây quanh. Nhưng rồi liệu các anh duy trì được điều đó trong bao lâu? Đàn ông có nhà to xe đẹp nhưng không chắc đã tìm được người vợ cùng anh đồng cam, cộng khổ. Ngoài kia đầy rẫy phụ nữ muốn tiếp cận anh nhưng chẳng qua họ chỉ mê tiền của anh mà thôi, chứ mấy ai dám vì anh mà vượt qua cảnh tay trắng xây dựng cơ đồ.

Thế nên đàn ông ơi, nếu có một người phụ nữ vì anh mà rời khỏi ngôi nhà mà cô ấy đã sống mấy chục năm để đến sống, đến ở với anh. Ban ngày, cô ấy cố gắng làm việc, buổi tối về nhà thì cố gắng giặt giũ quần áo, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cho bố mẹ của anh. Cô ấy còn kiên trì mang thai suốt 9 tháng 10 ngày và chịu đau như gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc để sinh con mang họ của anh. Anh hãy hết lòng hết dạ đối xử tốt với cô ấy.

Cô ấy chính là người vợ tuyệt vời, không phải có tiền, có quyền là anh có thể mang ra ''mua'' được đâu. Nếu bỏ lỡ cô ấy một lần thì đừng mong lần khác có thể tìm lại được.

Đàn ông ơi, đừng ra ngoài khoe khoang với thiên hạ một tháng mình kiếm được bao nhiêu tiền, cũng đừng lên mặt, so đua với bạn bè xem mình ngoại tình với được bao nhiêu cô. Nếu muốn khoe, anh hãy khoe xem mình yêu thương vợ thế nào, hàng ngày mình xắn tay rửa bát, lau nhà và giúp vợ chăm sóc con cái ra sao. Hôn nhân cũng như đi giầy, vừa chân hay không chỉ có mình mình biết, cần gì phải khoe khoang với người khác rằng đôi giầy của mình đẹp thế nào.

Thành công vĩ đại nhất của đàn ông là cưới một người phụ nữ tuyệt vời làm vợ

(ảnh minh họa)

Thành công vĩ đại của người đàn ông là cưới được người vợ tốt và cố gắng giữ chặt cô ấy ở bên mình. Cuộc sống đã quá mệt mỏi rồi, đừng để cho tâm trí mệt mỏi thêm nữa. Cuộc đời cũng không quá dài, đừng để bản thân phải bỏ lỡ thêm một ai.

Đàn ông lấy vợ không cần quá xinh đẹp, cũng không cần quá lợi hại. Chỉ cần tìm vợ đối tốt với mình là đủ rồi. Cuộc sống này, bình thản mới có phúc. Đàn bà đẹp thì có sao? Có mài ra ăn cơm được không? Đàn bà vừa xinh đẹp nhưng lại đa tình, không chung thủy thì lấy làm gì? 

Tình yêu mãnh liệt của những ''tiểu tam'' bên ngoài dành cho đàn ông như một liều thuốc kích thích, vừa dùng xong vô cùng kích động nhưng lâu dần nó cũng chỉ là một hố nước đọng. Còn tình cảm của người vợ mãi mãi là một dòng suối ấm áp sưởi ấm trái tim người đàn ông đến suốt cuộc đời. 

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm