4 nguyên tắc "vàng" trong hôn nhân, phụ nữ muốn có được hạnh phúc thì đừng bỏ sót điều nào!

Emdep.vn - Cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không đều nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực từ cả vợ và chồng.

1. Không so sánh, ghen tỵ với người khác

Nhiều người phụ nữ thường ra ngoài buôn chuyện về nhà người này, nhà người kia, chồng người này, chồng người kia rồi về so sánh với bản thân mình và ghen tỵ với người khác. Sự thật là "mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh", không ở trong gia đình đó, bạn không thực sự hiểu hết được hoàn cảnh nhà đó. Và mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Việc so sánh gia đình mình với gia đình "nhà người ta" có thể làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Để chuyện hôn nhân ngày một êm đẹp và hạnh phúc, tốt nhất bạn nên bằng lòng với hạnh phúc mà mình dã có và nỗ lực để vun vén cho gia đình nhỏ của mình.

4 nguyên tắc vàng trong hôn nhân, phụ nữ muốn có được hạnh phúc thì đừng bỏ điều nào!

2. Không quản lý, can thiệp vào chuyện cá nhân quá mức

Mỗi người đều là một cá thể độc lập. Dù yêu nhau, cưới nhau bao nhiêu lâu rồi nhưng bạn không nên nhân danh tình yêu, hôn nhân để kìm hãm, lấy đi tự do của nửa kia. Dù có là vợ, là chồng rồi, bạn vẫn cần cho người kia không gian cá nhân.

Với các cặp vợ chồng, khi đã gặp nhau hàng ngày, ở bên nhau hàng đêm, hai bạn có thể xa nhau một thời gian để hâm nóng chuyện tình cảm vợ chồng, khiến cho chuyện tình yêu của hai bạn trở nên tươi mới.

4 nguyên tắc vàng trong hôn nhân, phụ nữ muốn có được hạnh phúc thì đừng bỏ điều nào!

3. Không can thiệp vào các mối quan hệ xã hội của người kia

Dù đã là người yêu, vợ chồng, hai bạn vẫn có những mối quan hệ xã hội riêng và có những bạn bè riêng. Hãy để cho chồng mình có cơ hội được tụ tập, vui vẻ với bạn bè. Miễn là anh ấy không làm điều gì có lỗi với bạn. Việc can thiệp quá sâu vào các mối quan hệ xã hội của vợ/chồng sẽ khiến mối quan hệ của hai người nảy sinh những mâu thuẫn.

4 nguyên tắc vàng trong hôn nhân, phụ nữ muốn có được hạnh phúc thì đừng bỏ điều nào!

4. Không phàn nàn về bố mẹ của đối phương

Sau khi kết hôn rồi, ai cũng mong nửa kia có thể hòa hợp với bố mẹ của mình. Có vậy thì gia đình mới thuận hòa, hôn nhân mới hạnh phúc. Vì vậy, bạn chớ nên phàn nàn, nói xấu gì về bố mẹ của nửa kia. Có điều gì khó chịu, mâu thuẫn thì hãy giữ trong lòng và đừng để bụng. Bớt phàn nàn, bớt để bụng, bạn sẽ thấy cuộc hôn nhân của mình đơn giản và bình yên hơn rất nhiều.

Quỳnh Anh/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm