Thế đấy, hạnh phúc vợ chồng đôi khi chỉ là vỏ bọc bề ngoài

Emdep.vn - Ai cũng lấy gia đình tôi làm hình mẫu lý tưởng, lấy chồng tôi làm tiêu chí chọn bạn đời. Nhưng họ đâu có biết, hạnh phúc vợ chồng đôi khi chỉ là vỏ bọc bề ngoài thôi. Còn ở dưới sâu kia vẫn có những cơn sóng ngầm to nhỏ đang xô bờ, đang gào thét.

Lâu nay tôi vẫn luôn nhìn vào tấm gương của những người nổi tiếng, nhìn vào những cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ mà mơ mộng về cuộc sống gia đình tương lai. Một trong những cặp đôi mà tôi hâm mộ nhất đó là Angelina và Brad Pitt. Nhiều ngày nay báo chí rầm rộ đưa tin về cuộc hôn nhân của họ và đặc biệt mới đây, phát ngôn mới của Brad Pitt về con người thật của anh khiến không chỉ tôi mà nhiều người không khỏi bất ngờ.

Tôi cũng như rất nhiều những phụ nữ khác, từng một thời đam mê vẻ hào hoa phong trần của Brad Pitt. Một thời tôi thần tượng anh với hình ảnh người đàn ông hết lòng vì gia đình. Rõ ràng nếu sự việc không vỡ lở thì tôi và vô số người khác vẫn trầm trồ khen anh, thậm chí là ca tụng, ngưỡng mộ anh.

Nhiều lúc tôi còn trách sao Angelina quá sắt đá khi có một đàn con như vậy vẫn quyết chia tay chồng. Nhưng bây giờ mới hiểu ra, tất cả chỉ là vỏ bọc của 1 cuộc hôn nhân. Và vì cái vỏ bọc này đã quá lâu ngày nên sẽ đến lúc người ta mệt mỏi và phải buộc chấm dứt nó mà thôi.

Hạnh phúc vợ chồng đôi khi chỉ là vỏ bọc bề ngoài

Chồng tôi là một người đàn ông thành đạt, bản thân tôi cũng có tiếng nói trong xã hội. Ảnh minh họa

Từ cuộc hôn nhân vỏ bọc của cặp đôi nổi tiếng Hollywood trên, tôi bất chợt nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Thật ra, tôi cũng đang có khá hơn họ là bao, thậm chí tôi còn lấn sâu đến mức không thể dứt ra được nữa.

Tôi và chồng đều là những người có địa vị trong ngành mà cả 2 đang công tác. Cả hai chúng tôi, chồng thì làm chủ một văn phòng luật sư có tiếng, vợ thì công tác cho một tổ chức xã hội chuyên hàn gắn những gia đình không hạnh phúc.

Chồng tôi là một người đàn ông thành đạt, bản thân tôi cũng có tiếng nói trong xã hội. Bởi lẽ này mà chúng tôi luôn sống trong một vỏ bọc hôn nhân hạnh phúc nhưng thực ra bên trong chứa đựng vô số những vết đen.

Mỗi lần ra ngoài, tôi lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi về chồng mình. Nào là đẹp trai phong độ, nào là chu đáo tận tâm. Ai cũng nhìn thấy chồng tôi mỗi lúc anh chở tôi đi làm hoặc lúc nắm tay tôi giữa chốn đông người. Nhưng mấy ai thấy cảnh chồng tôi vì say rượu mà đuổi mẹ con tôi ra ngoài khi trời đông lạnh buốt? Thế mới nói, ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Sẽ có nhiều người nói tôi nhu nhược, không quyết đoán nên mới chôn chân vào rồi lại lên than vãn. Tôi cũng từng ước giá như tôi không làm nghề này, vợ chồng tôi chỉ là những con người bình thường, làm công ăn lương thì mọi việc đều dễ dàng. Thế nhưng chúng tôi không thể chỉ nghĩ cho bản thân mà còn phải nghĩ đến con cái, nghĩ đến quyền lợi của mình.

Tôi không phải người ham tiền của, nhưng cũng không thể để cơ ngơi mình gây dựng bao năm trời vào tay một người đàn bà khác. Càng không thể để con cái của chúng tôi phải xa cách, thiệt thòi.

Như một số gia đình khác, kinh tế bị lệch giữa hai vợ chồng thì việc chia con là điều dễ hiểu và đơn giản. Nhưng với những gia đình như chúng tôi, kể cả tôi có đủ tiền nuôi cả 2 đứa con cũng không thể.

Điều mà tôi lo sợ nhất đó là phải để cho con xa mình. Chồng tôi là một luật sư, anh quá hiểu cách để có thể nuôi một đứa con thậm chí là cả hai. Mà người xưa nói, phụ nữ lấy chồng chỉ lãi đứa con. Bây giờ ngay cả con tôi cũng biết là sẽ mất thì tôi còn sống trên đời này làm gì nữa?

Hơn nữa tôi luôn đề cao vấn đề nữ quyền. Phụ nữ cũng như đàn ông, chúng ta đều có thể đạt được những thành tựu không thua kém gì đàn ông. Vì vậy, tôi luôn cố gắng phấn đấu trong công việc.

hạnh phúc vợ chồng

Thế nhưng chúng tôi không thể chỉ nghĩ cho bản thân mà còn phải nghĩ đến con cái, nghĩ đến quyền lợi của mình. Ảnh minh họa

Thử hỏi bây giờ ly hôn, sự nghiệp của tôi sẽ tụt dốc thế nào? Một nhà hoạt động xã hội, luôn tìm cách hàn gắn các mối quan hệ trong hôn nhân mà chính cuộc hôn nhân của mình cũng không thể cứu vãn được thì tôi nói còn có ai nghe? Bởi thế, tôi không thể vì điều đó mà đánh mất cả sự nghiệp của mình.

Nhiều lúc nghĩ lại tôi cũng thấy những gì mình đang sống quá gượng gạo. Có thể trên đường đi chúng tôi đã cãi nhau kịch liệt vì một vấn đề nào đó, nhưng bước xuống xe, chúng tôi lại tươi cười với bạn bè, đồng nghiệp và đóng vai vợ chồng hạnh phúc. Chẳng thế mà ai cũng lấy gia đình tôi làm hình mẫu lý tưởng, lấy chồng tôi làm tiêu chí chọn bạn đời. Nhưng họ đâu có biết, hạnh phúc vợ chồng đôi khi chỉ là vỏ bọc bề ngoài thôi. Còn ở dưới sâu kia vẫn có những cơn sóng ngầm to nhỏ đang xô bờ, đang gào thét.

Nguyễn Hạnh (Hà Nội)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm