Tâm sự "LẤY CHỒNG ĐẸP không đào ra mà ăn được" gây bão mạng xã hội

Emdep.vn - Chia sẻ chân thực của một người vợ về việc lấy chồng đẹp nhưng suốt 4 năm phải còng lưng đi làm, kiếm tiền trả nợ cho chồng đang gây bão mạng xã hội.

Mới đây, một người vợ có nickname Sen Phạm chia sẻ những tâm sự xót xa trên diễn đàn mạng dành cho phụ nữ rằng, chị lấy chồng cách đây 4 năm, mãi mới có con. Chị mới sinh con 1 tháng nhưng đã phải đi làm để kiếm tiền nuôi con, nuôi cả gia đình và trả nợ cho chồng. Vậy nhưng, chồng chị thường xuyên đi tối hôm, ngày nào cũng 2-3h sáng mới về nhà, thậm chí có hôm đi đến sáng hôm sau mới về.

Vợ mới sinh con nhưng chồng không đoái hoài, chỉ lo ăn chơi và cặp kè với tình cũ. Chiếc ô tô hai vợ chồng mua trả góp cũng được anh ta dùng từ sáng sớm đến tối hôm, nợ chồng chất nhưng chẳng quan tâm, mặc kệ vợ cày cuốc kiếm tiền trả nợ.

Tâm sự LẤY CHỒNG ĐẸP không đào ra mà ăn được dậy sóng mạng xã hội

Đoạn chia sẻ của chị Sen Phạm trên diễn đàn mạng

Điều đáng nói, chị Sen Phạm chia sẻ, ngày trước chị cũng là hot girl được rất nhiều người theo đuổi nhưng lại đồng ý lấy người chồng hiện tại chỉ vì anh ta đẹp trai. Bây giờ nhận ra "lấy chồng đẹp cũng không đào ra mà ăn được", thấy cuộc sống khốn khổ vì phải còng lưng làm trả đống nợ cho chồng thì muộn mất rồi. Giờ chị không biết nên làm sao, liệu có nên nhẫn nhịn vì con không hay bỏ đi cho rảnh nợ. 

Tâm sự của chị Sen Phạm ngay sau khi chia sẻ đã thu hút nhiều người xem, bình luận và chia sẻ.

Toàn bộ nội dung đoạn chia sẻ của chị như sau:

"Em muốn bỏ chồng các mẹ à. Em phân vân quá các mẹ cho e lời khuyên đi, em bế tắc lắm rồi. Chẳng là em lấy chồng 4 năm mà mãi mới có con. Em vừa sinh bé được hơn 1 tháng đã phải đâm đầu đi làm. Em mở shop thời trang nhé. Em cũng muốn được kiêng cữ, được chăm sóc động viên nhưng cuộc đời em như thằng đàn ông trong nhà ấy bác mom ạ. Em là người kiếm tiền nuôi cả gia đình mà chồng em lười không đi làm gì cả. Vay mượn cả đống tiền đầu tư hết cái này cái kia nhưng ông ý lười không chú trọng mà chỉ thích ăn chơi với lái ô tô đi chơi thôi. Vợ thì đi xe máy đi làm bục mặt từ sáng đến tối còn chồng đi chơi tới 2-3 h sáng mới về, cũng hay đi qua đêm nữa.

Mỗi lần đi đâu là em gọi điện không bao giờ nghe máy cả, gọi nghìn cuộc cũng không nghe. Con em được 4 tháng thì em phát hiện ông ý hay liên lạc với người yêu cũ, với cả trước đó thì thường xuyên có bồ bên ngoài các mom ạ, em buồn lắm. Em bắt được nó còn xưng là vợ chồng với nhau nữa. Thật sự là em lấy chông như không ấy. 

Em ngày xưa cũng huộc dạng hót girl các mom ạ. Bao thằng xếp hàng ở nhà ấy, thế nào bao thằng tử tế em không yêu lại đi cưới thằng dở hơi này. Tại em ham trai đẹp các mom ạ. Gi ờ mới biết đẹp không đào ra mà ăn được. Em suy sụp quá vì làm được bao nhiêu nó mang đi đâu hết ấy. Hỏi nó cứ bảo đi lo công việc mà em có thấy nó làm gì đâu, một đứa làm một đứa phá. Bây giờ con em còn bé tí, nó đi tối ngày mà chắc đi với gái, để lại cho em đứa con với cả đống nợ phải trả. Em còng lưng lên làm từng ngày vẫn không đủ trả.

Em oải quá rồi, em đi làm còn không có time chăm con, em thương con em lắm. Vợ chồng em mua xe ôto trả góp nên tháng nào em cũng xoay không đủ trả nợ, mà nó cứ dửng dưng chẳng lo lắng gì. Nó cứ kệ em tự xoay xở, còn nó lái ô tô đi chơi suốt ngày. Các mom cho em lời khuyên đi, em lên nhịn vì con vì bố mẹ ở quê hay em bỏ đi cho rảnh nợ. Không có nó chắc em đầy tiền chứ ở với nó e toàn làm để trả nợ cho nó thôi các mom ạ, nhưng e sợ mang tiếng..."

Đoạn tâm sự của chị Sen Phạm sau khi chia sẻ đã thu hút nhiều lượt like, bình luận của dân mạng. Hầu hết đều khuyên chị nên bỏ chồng đi vì phụ nữ tự lực kinh tế, có thể kiếm được tiền thì không dại gì chịu khổ, đi trả nợ cho một người chồng vô tâm, suốt ngày ăn chơi, gái gú cả.

Nickname Phạm Quỳnh Trang bình luận: "Bỏ đi cho nhẹ nợ. Đàn ông đã bám váy vợ còn ra ngoài lăng nhăng thì níu kéo làm gì".

Tâm sự LẤY CHỒNG ĐẸP không đào ra mà ăn được dậy sóng mạng xã hội

Hầu hết mọi người đều khuyên người vợ nên bỏ chồng

Hien Thien Phương chia sẻ: "Bỏ đi em. Quan trọng là mình chứ lo gì thiên hạ nghĩ gì. Thiên hạ có sống thay mình được đâu".

Cúc Phương đưa ra lời khuyên: "Thôi bỏ đi làm mẹ đơn thân mom à, phụ nữ thế kỉ 21 con cái và tiền là không thể bỏ chứ bỏ chồng không chết được đâu".

Trong khi đó, một số người đưa ra kế sách rằng, người vợ nên bán xe đi và không đưa tiền cho tiêu nữa thì anh chồng hết đường ăn chơi.

Bùi Tuyết Hồng bình luận: "Vậy thì bán ô tô đi, bảo không có khả năng trả, xem nó đi được với con nào. Cứ lo cho nó rồi để nó đi với gái còn than cái nỗi gì".

Tâm sự LẤY CHỒNG ĐẸP không đào ra mà ăn được dậy sóng mạng xã hội

Ana Trần chia sẻ: "Bạn cứ nói thẳng là không có tiền, không đưa tiền cho chồng một thời gian. Không có tiền hắn tự biết lo, giảm ăn chơi. Làm ra tiền có con rồi bạn nên cất để phòng thân. Đừng đưa cho chồng sinh hư. Yêu cầu chồng phải làm việc và ít nhất là đưa cho bạn 3 triệu/tháng sinh hoạt".

Hiện chia sẻ của chị Sen Phạm vẫn đang thu hút sự quan tâm chia sẻ của cư dân mạng.

Ngẫm rằng, đàn bà sướng khổ là do mình chứ không thể vin vào đàn ông được. Khi yêu hãy tỉnh táo chọn tính cách, thái độ, khả năng kinh tế của người đàn ông rồi hẵng quyết định lấy làm chồng. Đừng vì ham hố vẻ bề ngoài rồi lấy về ôm nỗi khổ "đẹp cũng không đào ra mà ăn được" như người vợ trên.

Phụ nữ hiện đại kiếm được tiền, sống tự lập thì không dại gì cắm đầu, chăm chăm vào một người đàn ông vô tích sự. Một khi "nuôi ong tay áo" thì tốt nhất dứt áo ra đi, đừng cố níu kéo làm gì để rồi khổ cả đời.

Thùy Linh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm