Tại sao phải chúc người cũ hạnh phúc khi chúng ta không thật lòng muốn thế?

Emdep.vn - Bởi vì nếu anh hạnh phúc thì sẽ thật không công bằng. Liệu trên đời có bao nhiêu cô gái đủ tự tin để nói lời thứ tha và chúc phúc với người con trai đã từng làm mình khổ đau, khốn đốn?

Người ta nói sau khi chia tay thì đừng ôm hận thù hay dày vò dằn vặt, hãy rộng lượng và bao dung khoan thứ cho hết thảy những gì đã qua, bắt đầu một cuộc sống mới, nhìn nhau trên đường cũng sẽ có thể gật đầu mỉm cười. Có đối diện với mọi chuyện bằng một thái độ ôn hòa mới nhanh chóng tìm được hạnh phúc mới về sau. 

Thế nhưng tôi không cần trở thành một người rộng lượng, có thể tha thứ hết những sai lầm của anh ngay tức khắc, có thể quên đi nỗi đau khổ anh đã gieo cho tôi, khiến tôi tổn thương rồi vội vã phủi sạch tay đi mất. Có thể không níu kéo, nhưng nhất định không thể thứ tha, từng vết thương của tôi, anh bắt buộc phải trải qua để hiểu được anh đã gây ra những lỗi lầm lớn thế nào. 

Người ta có thể vô tâm trước nỗi đau của người khác, nhưng không thể tùy tiện vô tâm gây tổn thương cho ai đó, rồi lại coi như không biết mà rũ áo ra đi. 

Chúng ta đã từng cùng nhau trải qua những ngày tháng đẹp đẽ nhất, nơi góc phố nào cũng có hình bóng cả hai, để rồi giờ đây mỗi khi ghé vào quán quen tôi vẫn cảm thấy chạnh lòng. Nhưng cũng chẳng phải chúng ta chưa từng đi qua những ngày giông bão, khi tôi hay anh vấp ngã thì vẫn có người kia bên cạnh. Ngay cả trong những ngày tăm tối nhất của cuộc đời, tương lai còn là điều gì đó mờ mịt, chúng ta cũng chưa từng nghĩ đến việc buông tay nhau. 

Nhưng chỉ vì những lý do nhỏ nhặt khác, rồi có người thứ 3 xen vào, anh chẳng bận lòng mà gạt đi tất cả những tốt đẹp và khó khăn chúng ta đã có để chạy theo cái mà anh gọi là "tình yêu đích thực."  

Chắc khi quyết định làm thế, anh không nghĩ đến tình cảm và thanh xuân của người con gái đã dành hết cho anh đâu đúng không? Chắc anh cũng chỉ nghĩ rồi tôi sẽ sớm quên đi quá khứ đó để bắt đầu cuộc sống mới, rằng tôi bao dung, rộng lượng với lỗi lầm của anh. Tệ hơn là anh còn muốn tôi chúc phúc cho cuộc tình của anh với người ta. Nhưng ai cũng biết, niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì không bao giờ, tại sao tôi phải tha thứ và chúc phúc cho kẻ phản bội là anh? Tôi sẽ không làm thế vì tôi thật lòng không muốn vậy. 

Anh yên tâm, tôi cũng sẽ không trả đũa gì anh, vì cuộc đời sẽ công bằng với tất cả, cho đi và nhận lại, vốn dĩ là để cân bằng. Tôi sẽ vẫn bước con đường của tôi, nhưng không có nghĩa là đã tha thứ cho anh, không có nghĩa là sẽ mở miệng ra nói lời chúc phúc từ tận đáy lòng, để mặc cho vết thương của tôi vẫn còn nằm sâu trong tim và thi thoảng vẫn vụng trộm đau âm ỉ. 

Hy vọng anh đừng hạnh phúc! 

Bởi vì nếu anh hạnh phúc thì sẽ thật không công bằng. Liệu trên đời có bao nhiêu cô gái đủ tự tin để nói lời thứ tha và chúc phúc với người con trai đã từng làm mình khổ đau, khốn đốn? Liệu trên đời có bao nhiêu cô gái có thể thật lòng nói rằng mình không sao hết, để rồi một mình nhẫn nhịn và chấp nhận gánh hết mọi nỗi đau không một lời oán thán? 

Vẫn biết sự thay đổi của tình cảm là không có tội, hôm nay vẫn còn thề thốt, ngày mai có thể ngay lập tức đường ai nấy đi. Chưa bao giờ tôi tin vào sự vững bền vĩnh cửu, tôi chỉ tin vào chính bản thân mình. Tất nhiên sẽ không bắt anh phải chịu trách nhiệm về tổn thương của tôi, nhưng về lời chúc phúc trong lúc này đã trở nên giả tạo, tôi không thể cất lời. 

Vậy nên, mong anh đừng hạnh phúc! 

Tôi không vị tha, cũng chẳng cần độ lượng, chỉ là có những chuyện không thể đặt xuống, mỉm cười nói lời giả tạo thì vẫn không đành. Thế thì thà cứ sống thật với bản năng của bản thân, tỏ ra cao thượng rồi cũng vẫn chỉ là đóng kịch nhất thời. Thẳng thắn với nhau mà sống không phải vẫn tốt hơn sao? 

Theo Ngọc Vũ/Trí Thức Trẻ 

Tags : Từ khóa

Xem thêm