Phụ nữ muốn hạnh phúc, phải dẹp ngay cái suy nghĩ "Cứ làm đàn bà là khổ'' đi

kim khương 2019-12-04 06:16
- Là phụ nữ, phải sống ngang tàn, ngạo nghễ, sống trên đời phải hống hách kiêu sa. Chớ nên suy nghĩ quá nhiều, đừng nghĩ xa hơn ngày mai, đừng nghĩ quá nhiều về tương lai. Chuông đổ 12 tiếng lên giường đi ngủ, rũ hết bụi bặm vấn vương trong tim. Mai thức dậy, lại sạch trong tiếp nhận những suy nghĩ mới. Phụ nữ sống như vậy, mới mong hạnh phúc.

Phụ nữ luôn cho rằng cuộc đời vốn tàn nhẫn, tất cả những hình ảnh đẹp đẽ, chỉ có trong tiểu thuyết và trên phim mà thôi. Thế nên họ tự mặc định cho cuộc đời mình rằng khi sinh ra làm phận đàn bà thì chắc chắn là khổ.

Cái suy nghĩ đó là dại đấy chị em ạ, việc sướng hay khổ là do bạn lựa chọn, tự bản thân bạn có quyền định đoạt cuộc đời mình. Bởi bạn là chủ nhân của số phận chứ đâu phải là cha mẹ hay người đàn ông quyết định thay được.

Lúc nào cũng đinh ninh: "Hễ làm đàn bà là khổ'', nên bước chân vào hôn nhân lỡ cưới phải người chồng lười biếng, ngoại tình, cờ bạc thì nhiều người phụ nữ chẳng dám ly hôn.

Hay chị em lấy chồng vũ phu, bị chồng đánh lên đánh xuống nhưng vẫn cố chịu đựng rồi kết luận đàn ông đều khốn nạn. Rõ ràng chính phụ nữ cam chịu ở cạnh đàn ông tồi để bị đánh rồi sau đó lại đổ lỗi do số phận.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, phải dẹp ngay cái suy nghĩ Cứ làm đàn bà là khổ'' đi

(ảnh minh họa)

Họ cho rằng đó chính là kiếp vận mà mình phải gánh chịu, không thể kháng cự không thể vùng lên. Nhưng sự thật thì chẳng có số phận nào an bài cái việc bạn khổ sở cả, bạn lấy một người chồng không biết anh ta tốt hay xấu đó không phải là lỗi của bạn.

Nhưng biết rõ anh ta tệ bạc mà vẫn không dám vứt bỏ thì đó chắc chắn là lỗi của bạn rồi. Thời hiện đại phụ nữ nào còn là những người phụ nữ sống mà chỉ biết cam chịu như trước kia nữa đâu. Phụ nữ vẫn là những người nên chủ động trong chính cuộc sống của mình....

Trong cuộc sống này khi bạn phó mặc mọi thứ theo tư tưởng là 'mình phải chịu khổ' thì chừng đó bạn không bao giờ được hạnh phúc. Không phải do đàn ông, không phải do ông Trời mà do chính bạn tự làm khổ, đày đọa mình. Cuộc sống mà bạn chẳng muốn gì, cần gì và ước gì, thay vào đó là sống theo kiểu nghe lời, phó mặc, đó chính là cuộc sống buồn nhất.

Nếu nói yêu là khổ, lấy chồng càng khổ thì đừng yêu nữa, đừng cưới nữa. Còn nếu phụ nữ đã xác định vẫn yêu vẫn cưới thì thành công hay thất bại cũng đừng đổ thừa do số phận hay do người đàn ông. Đừng gào mồm lên nói rằng bạn hi sinh cho chồng con, lãng phí thanh xuân...rõ ràng biết hi sinh sai người là ngu ngốc, cớ sao bạn vẫn làm? Không phải do bạn tự nguyện ư? Biết sai vẫn làm giờ còn trách móc được ai.

Bởi thế mới thấy, nhiều người phụ nữ rất giỏi đưa ra lời khuyên cho ai đó nhưng họ lại chẳng thể tự mình gỡ bỏ những khúc mắc ở trong lòng...

Yêu nhầm người, cưới nhầm chồng vốn dĩ là điều bình thường, bởi nếu như có thể nhìn thấu tâm can của một ai đó thì sẽ chẳng còn ai oán, đau thương ở trên đời này nữa. Nhưng chỉ cần bạn nhớ rằng cho dù bạn đi sai đường bạn có quyền quay lại, lấy nhầm chồng cũng hãy buông bỏ rồi làm lại từ đầu.

Đừng có đưa ra những câu như: "Cái số tôi nó khổ thế rồi'', ''Không chấp nhận thì còn biết làm gì được''. ''Đây là số mệnh, tôi sẽ phải cam chịu''... Nếu còn giữ cái suy nghĩ này thì đừng là đợi bạn quá thất bại.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, phải dẹp ngay cái suy nghĩ Cứ làm đàn bà là khổ'' đi

(ảnh minh họa)

Thái độ sống chính là thứ duy nhất quyết định số phận phụ nữ ạ. Nếu như bạn đang bế tắc, ngột ngạt thì đôi khi, việc tốt nhất và duy nhất ta có thể làm, là bước lùi lại trước tất cả những gì đang diễn ra, đi đến một nơi nào đó thật xa, cho bản thân một cơ hội để thở..

Mỗi người phụ nữ trên đời này, chỉ cần nghĩ ít đi, bớt coi trọng cái là 'số phận', nghĩ ít đi thì đều sẽ hạnh phúc. Tận cùng của sự ngu dốt chính là đầu hàng trước số phận rồi mỗi đêm đều tự nhủ mình sẽ phải tiếp tục cam chịu.

Là phụ nữ, phải sống ngang tàn, ngạo nghễ, sống trên đời phải hống hách kiêu sa. Chớ nên suy nghĩ quá nhiều, đừng nghĩ xa hơn ngày mai, đừng nghĩ quá nhiều về tương lai.

Là phụ nữ cứ nên gói gọn trong 24h đồng hồ. Chuông đổ 12 tiếng lên giường đi ngủ, rũ hết bụi bặm vấn vương trong tim. Mai thức dậy, lại sạch trong tiếp nhận những suy nghĩ mới. Phụ nữ sống như vậy, mới mong hạnh phúc. Vì không mong đợi, không hi vọng nên sẽ không thất vọng.

Truy Nguyệt

qc-mypoint