Đàn bà, cô đơn quá lâu trong hôn nhân sẽ không còn cần chồng nữa

Emdep.vn - Một khi anh đã vô tâm với cô ấy và không cần cô ấy nữa thì đó chính là lúc cô ấy sẵn sàng dứt khoát buông tay anh. Bởi đàn bà hiểu, không có vết thương nào khó lành hơn cái việc cho phép người khác làm đau mình, bởi phần lớn sự tổn thương đó, đến từ sự đồng ý của chính mình.

Chúng ta vốn thường nghĩ, khi một người đàn ông ngoại tình thì chứng tỏ trái tim anh ta thay đổi, lòng dạ anh ta không còn hướng về người vợ của mình nữa. Nhưng người đàn ông đó không muốn bỏ vợ, họ thích ra ngoài tìm của lạ nhưng sợ nhất là vợ bỏ mình mà đi. Vậy còn người đàn bà thì sao? Có lúc nào họ chán chồng, không cần chồng?

Chắc chắn là có!. Bởi vì không có người đàn bà nào đủ bao dung, đủ nhu nhược để cam chịu năm này qua năm khác, họ có thể không ly hôn nhưng không còn cần chồng.

Đàn bà luôn được đàn ông ví là giống loài ngu ngốc, bởi rõ cứ cam chịu, cứ chờ đợi hết lần này đến lần khác người đàn ông quay về bên cạnh mình. Vậy nhưng đàn ông quá nông cạn, họ cứ tưởng mình hiểu rõ về đàn bà nhưng thực chất lại không biết gì cả.

Tại sao đàn bà tha thứ? Đơn giản vì họ còn yêu, còn cho các anh một cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Đừng lầm tưởng sự tha thứ đó là nhu nhược là lụy tình nhé, đàn bà không nhẫn tâm thì thôi chứ đã nhẫn tâm thì cho dù anh có níu kéo bao nhiêu lần cũng là dư thừa đấy.

Đàn bà, cô đơn quá lâu trong hôn nhân sẽ không còn cần chồng nữa

(ảnh minh họa)

Đúng là đàn bà thời kỳ đầu ai cũng ngốc, bởi họ kỳ vọng quá nhiều vào người đàn ông. Họ tưởng mình thủy chung thì chồng cũng chung thủy với mình, họ đâu có ngờ lòng dạ đàn ông thâm độc, dễ đổi thay đến như thế cơ chứ.

Phụ nữ họ rất cần chồng, bởi nếu không cần chồng thì họ vô duyên vô cớ đi kết hôn để làm gì? Phụ nữ muốn có chồng để cùng mình xây dựng gia đình, cùng nhau sinh con đẻ cái và hạnh phúc đến khi răng long đầu bạc. Họ vốn không đòi hỏi nhiều ở người đàn ông ngoài sự chung thủy và sống có trách nhiệm.

Nhưng rồi đàn ông làm được gì cho người vợ của mình? Đã bao giờ đàn ông biết vợ mình có tâm sự hay chưa? Đã bao giờ các anh chịu ngồi lại ôm chặt cô ấy vào lòng hay chưa? Đã bao giờ các anh coi vợ là bối bận tâm duy nhất của mình chưa?

Nếu tất cả câu trả lời đều là chưa thì chứng tỏ các anh là một thằng đàn ông thất bại. Bởi ngay đến người vợ chung sống, ngủ kề cạnh mình mà các anh còn không hiểu thì ra ngoài chứng minh bản lĩnh để mà làm cái gì.

Sau những lần cô đơn bởi chính sự vô tâm của người chồng thì phụ nữ họ chọn cách tự yêu bản thân mình. Chồng có cũng được mà không có cũng không sao, đến cái giai đoạn này rồi thì đàn ông đừng mong có cơ hội tha thứ, bởi đã quá muộn rồi.

Để cho người vợ của mình không cần mình thì đàn ông hãy nhớ hậu quả là vô cùng lớn. Đừng mở miệng trách họ giận dỗi vu vơ, cũng đừng nói tính đàn bà khó chịu. Chính các anh làm cho vợ mình cô đơn ngay trong chính cuộc hôn nhân đó thì còn đòi hỏi gì ở cô ấy cái việc bao dung đây.

Đàn bà họ không ngu dại mà khóc cả đời cho những kẻ không biết quay đầu. Bất kỳ điều gì xảy đến cũng có nguyên nhân của nó cả. Đến một ngày đẹp trời, người đàn bà thốt lên câu:

- Với em anh chẳng còn là quan trọng nữa, với em có anh cũng được mà không có cũng chẳng sao. Đằng nào không liên quan đến cuộc sống của em.

Đàn bà, cô đơn quá lâu trong hôn nhân sẽ không còn cần chồng nữa

(ảnh minh họa)

Đó chính là giây phút anh mất đi cô ấy hoàn toàn rồi. Đàn bà sống bất cần là bởi vì đàn ông không biết trân trọng. Đàn bà vô tâm là bởi từng chịu đựng trăm ngàn nỗi vô tâm trước đó của người chồng.

Trên đời này đáng sợ nhất không phải là không có gì trong tay mà chính là trái tim người đàn bà chẳng còn thiết tha vì một người đàn ông nữa.

Đến một ngày nào đó, đàn ông sẽ có hối hận, có cái nhìn thông suốt với mọi chuyện. Các anh sẽ hiểu vì sao người phụ nữ từng yêu mình đến thế lại rời xa mình. Với phụ nữ, nếu đàn ông giữ, họ sẽ chẳng đời nào đi.

Nhưng một khi anh đã vô tâm với cô ấy và không cần cô ấy nữa thì đó chính là lúc cô ấy sẵn sàng dứt khoát buông tay anh. Bởi đàn bà hiểu, không có vết thương nào khó lành hơn cái việc cho phép người khác làm đau mình, bởi phần lớn sự tổn thương đó, đến từ sự đồng ý của chính mình.

Và đàn ông biết không, đàn bà không cần chồng chính là người đàn bà cô đơn nhiều nhất.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm