Phụ nữ làm tình trước khi cưới, cũng hay... Vì...

Emdep.vn - Nhiều người vẫn nghĩ: quan hệ trước hôn nhân là sai trái và tội lỗi; đã là con gái, điều quan trọng chính là giữ trọn chữ trinh cho tới lúc lấy chồng thì mới đoan trang, tiết hạnh. Nhưng liệu cái đoan trang, tiết hạnh đó có đáng để đem ra đánh giá chị em?

Nhiều người vẫn nghĩ: quan hệ trước hôn nhân là sai trái và tội lỗi; đã là con gái , điều quan trọng chính là giữ trọn chữ trinh cho tới lúc lấy chồng thì mới đoan trang, tiết hạnh. Nhưng có liệu cái đoan trang, tiết hạnh đó có đáng để đem ra đánh giá chị em? 

Phụ nữ làm tình trước khi cưới sợ điều gì? 

Trước đây, phụ nữ bị trói buộc bởi những quan niệm hà khắc, độc đoán và tư tưởng cổ hủ. Chính cái lẽ đó mà chúng ta không tránh khỏi hàng trăm giáo điều ám ảnh, ăn sâu vào cả trong tiềm thức. Là phụ nữ , chắc ai cũng từng nghe dạy: “làm gì thì làm, đừng làm tình trước khi cưới là được”. Nhưng, thế kỉ 21 rồi, mua đồ người ta còn phải thử nhiều lần huống hồ gì là lấy chồng, kết hôn. 

Sợ chồng khinh - Đừng, phụ nữ thông minh luôn đáng coi trọng hơn “trinh tiết” 

Những câu chuyện thực tế khi phụ nữ bị coi thường, đánh đập vì trót quan hệ trước khi cưới vẫn khiến chúng ta cho rằng: đàn ông, 10 người thì cả 10 sống ích kỷ, chỉ biết đến chữ trinh. Nhưng sự thật là, những người như vậy, có lấy về, dù còn trinh hay không chị em cũng sẽ chẳng được xem trọng. 

Đàn ông bao dung hiếm thật, nhưng chưa mất hẳn đâu. Hãy luôn nghĩ rằng: bạn không sinh ra cho người hẹp hòi nhỏ nhen, không phân biệt giữa ghen tuông và ích kỷ hay chỉ biết đánh giá nhân phẩm của một cô gái bằng tấm thân “trong sáng” trước khi cưới; bạn khôn ngoan và không chấp nhận họ, bạn xứng đáng với những người tốt hơn thế, đúng không? 

Sợ người đời dị nghị? - Chuyện cũng đã cũ rồi mà! 

Một thực tế không thể không nhắc đến là sự cởi mở về nhận thức của xã hội về vấn đề này. “Ăn cơm trước kẻng”, với nhiều người đã trở thành việc rất đỗi hiển nhiên. Thậm chí, tạp chí khoa học Today News Ufa còn thực hiện một cuộc khảo sát và cho rằng số bạn tình lý tưởng trước khi cưới của mỗi người là 12 - một con số không hề nhỏ! Nói đến đây, hãy khoan cho rằng tư tưởng thoáng đó chỉ ở phương Tây, còn chúng ta - đại diện phái yếu phương Đông đâu dám mơ đến. Nghĩ thế là bạn nhầm to! Vì ngay tại Trung Quốc - cái nôi của Nho giáo vốn khắt khe với phụ nữ cũng đã dần được “tẩy não” rồi. 

Năm 2014, sách giáo khoa của nước này có dạy: “Phụ nữ quan hệ tình dục trước hôn nhân là người thoái hóa. Khi phụ nữ dâng hiến thể xác cho người đàn ông, anh ta sẽ không còn yêu họ như trước. Quan hệ tình dục trước hôn nhân có tác động tiêu cực về thể chất và tâm lý đối với phụ nữ ”. Ngay lập tức, một làn sóng phản đối mạnh mẽ nổ ra trên mạng xã hội: "Tôi đã rất tức giận khi đọc cuốn sách này”, "Các khái niệm lạc hậu và những ý kiến tiêu cực đang đổ lên đầu phụ nữ ", "Điều này làm cho tôi thấy ghê sợ. Là đàn ông, tôi không thể chấp nhận", “Nhà xuất bản nên đặt tên là Nhà xuất bản thế kỷ 18 thì đúng hơn”. 

Quay trở lại với Việt Nam, phần lớn những người cùng sống trong thời gian và lãnh thổ của tôi và các bạn cũng đã thay đổi nhận định rất nhiều. Điều đó đã tạo ra con số 85% thanh niên đồng ý quan hệ tình dục trước hôn nhân trong nghiên cứu của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn năm 2014 và chỉ 28% không ủng hộ theo khảo sát từ VnExpress trên 700 độc giả trẻ khắp các tỉnh thành. 

Bạn thấy đấy, xã hội thay đổi, đất nước mình cũng đã thay đổi, còn chị em mình tại sao không? Đừng sợ chỉ trích, vì không ai có quyền lấy chuyện đó phán xét bạn. 

Là phụ nữ , đừng kìm nén cả chính mình! 

Có một đoạn trong tác phẩm “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” viết rằng: “Nếu 40 tuổi chị vẫn chưa lấy chồng, thì chả lẽ chị phải thắt nơ cái màng trinh của mình đến lúc ấy sao?”. Phụ nữ hiện đại thường kết hôn muộn (theo thống kê là 27 - 29 tuổi), tôi không nghĩ các bạn muốn “làm khổ mình” đến thời điểm đó. 

Trích từ truyện: Tiếng chim hót trong bụi mận gai 

Và còn một điều mà chị em có thể biết nhưng không dám nhận: đa số nữ giới có ham muốn cao hơn đàn ông gấp 2 lần (Theo Tạp chí đa nhân cách và tâm lý xã hội), hơi vô lý khi chúng ta phải tiết chế còn cánh đàn ông thì lại không nhỉ? 

Đôi khi, “ăn cơm trước kẻng” cũng là một lựa chọn khôn ngoan, vì: 

Dùng kinh nghiệm “chuyện ấy” tối thiểu hóa khả năng “bị cắm sừng” 

Ông cha ta đã dạy: trăm hay không bằng tay quen, có học ắt phải có hành. Trong bất cứ lĩnh vực nào, dù có nắm lí thuyết vững đến mấy nhưng chưa từng lâm trận thì không thể làm vị tướng giỏi! Và chuyện “yêu” cũng không phải ngoại lệ. 

làm tình trước khi cưới

Thế giới của sex có hàng trăm nghìn điều mới lạ, bạn không thể làm ngơ để rồi trở thành người nghiệp dư được. Kinh nghiệm “chinh chiến” được tích lũy thỉnh thoảng sẽ giúp bạn tự tin hơn và mang lại hạnh phúc cho cả hai sau khi kết hôn, nhất là ngăn khả năng “bị cắm sừng”. Sẽ chẳng ông nào muốn đi ăn ngoài khi trong nhà đủ cơm - đủ phở! 

Đàn ông có sở thích phức tạp, người say đắm phụ nữ sexy hoang dại, kẻ thích kiểu ngây thơ, vỡ lòng. Nhưng, nếu đủ kinh nghiệm, bạn sẽ chẳng ngại kiểu nào hết đâu. 

Giúp phát hiện những vấn đề ở cả hai bên 

Nghiên cứu của Đại học Y Hà Nội năm 2015, tỉ lệ nam giới vô sinh là 7,7% và con số này vẫn có dấu hiệu tăng lên. Bên cạnh đó, trong quan hệ tình dục, không ít cặp đôi phải mếu máo khi người ấy hoặc chính bạn cảm thấy ngại ngùng hoặc gặp khó khăn cả về mặt vật lý lẫn tâm lý. 

Những “cuộc làm tình” trước hôn nhân có thể sẽ giúp bạn thử trước các vấn đề này, tránh những đổ vỡ; bởi bạn biết đấy, đời sống tình dục quyết định 40% hạnh phúc vợ chồng. Có lẽ nên thử trước còn hơn để sau trục trặc rồi ngoại tình thì có muốn cứu cũng chẳng được. Vì phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, có phải không? 

Một cách hay để thể hiện tình cảm, cùng tìm sự thăng hoa 

Làm tình là lúc cả hai thăng hoa và thoải mái bộc lộ tình cảm nhất. Nếu có một tình yêu thực sự, điều đó sẽ làm cả hai sẽ trở nên trân quý nhau hơn bởi đàn ông đủ tốt và trưởng thành nhất định sẽ trân trọng người con gái đã vì yêu mà lên giường cùng với anh ấy. 

Hiểu sâu hơn đối phương để đưa ra quyết định khôn ngoan nhất 

Anh ấy có những sở thích đặc biệt nào? Có thật sự đáng tin cậy? Dù không hoàn toàn nhưng quan hệ khi chưa kết hôn là phép thử tuyệt vời để bạn trả lời những câu hỏi đó trước khi quyết định tiến đến lâu dài. 

Rõ ràng, làm tình trước khi cưới mang lại cho phụ nữ được rất nhiều cái lợi. Đừng để khi về sống cùng nhau, những bất hòa trong đời sống tình dục ngăn cản hạnh phúc của chính bạn. 

Vậy, phụ nữ làm tình trước khi cưới: cái khôn nên đặt ở đâu? 

Làm tình trước khi cưới có thể là không sai, không xấu nhưng để nó thật sự tốt, cái khôn của phụ nữ chính là nhớ kĩ những điều này: 

Luôn chuẩn bị trước tâm lý 

Đừng sợ hãi, đừng gò ép bản thân vào bất cứ khuôn phép nào. Hãy sẵn sàng đón nhận những điều mới lạ chưa từng biết, những giây phút hạnh phúc và thậm chí cả những rủi ro. Hãy luôn nhớ rằng, bạn không sai và biết rõ đang làm gì với cuộc đời của mình. Chỉ cần giữ bản thân thoải mái, tâm trí bạn sẽ luôn đủ tỉnh táo và khôn ngoan để không phải băn khoăn và lo lắng bất cứ điều gì trước, trong và sau khi quan hệ. 

Nếu là lần đầu tiên, một buổi cafe tâm sự - chia sẻ cùng cô bạn thân “dày dặn kinh nghiệm” hay một cuộc nói chuyện giãi bày với người yêu nhất định sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tinh thần của bạn. 

Tìm hiểu kỹ về tình dục 

Sự thật là chúng ta sẽ chẳng làm tốt điều gì nếu không tường tận về nó. Tình dục cũng vậy, đừng bao giờ quên hay ngó lơ việc tìm hiểu những vấn đề có thể gặp phải và bí kíp để “cuộc yêu” thêm hoàn mỹ bởi đã xưa rồi cái thời chỉ đàn ông mới biết cưỡi ngựa bắn cung, phụ nữ bây giờ hoàn toàn có thể là người cầm cương chắc chắn nếu có kiến thức tốt về “bộ môn” này! 

Đừng quên sử dụng các biện pháp an toàn 

Sự phát triển của công nghệ và y học hiện đại hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc này. Nếu không muốn gặp những hậu quả như: mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm bệnh tật,... hãy nghiên cứu và áp dụng các biện pháp như sử dụng bao cao su đúng cách, các loại thuốc bổ trợ,...để bản thân luôn an toàn. 

Chúng ta không ai giống hệt nhau. Vì vậy, hãy luôn chắc chắn rằng đâu là biện pháp tốt nhất, hoàn hảo nhất với cơ thể của bạn. Đừng quên nói chuyện cùng “anh ấy” để chọn lựa cách hợp lý cho cả hai. 

Hãy tỉnh táo khi lựa chọn nửa kia của bạn 

Một điều cuối cùng, nhưng không kém quan trọng chính là: bạn cần chắc chắn đến 90% về người đàn ông của mình bởi phụ nữ có thể không hối hận vì đã quan hệ, nhưng có thể sẽ hối hận vì đã quan hệ với sai người! 

Hãy đảm bảo hai bạn đã có thời gian tìm hiểu kĩ về nhau và cùng chung ý định xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc . Người đó, ngoài thương yêu bạn còn phải là một chàng trai khỏe mạnh, không có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe tình dục. Nếu có thể, hai bạn nên cùng tiến hành khám tổng quát - vừa kiểm tra định kỳ cho bản thân, vừa giúp bạn chắc chắn hơn về người đàn ông của mình. 

Thế kỉ 21 rồi, đừng làm một cây dây leo chỉ dám bò quanh bờ bụi nữa, đã đến lúc vươn mình uyển chuyển và mạnh mẽ vượt rào để quang hợp dưới nắng mai rồi đấy! Hãy sẵn sàng bỏ lại phía sau những lo ngại và định kiến để bước đi trên con đường tìm kiếm hạnh phúc thật sự cho chính bản thân. Và nhất định đừng quên rằng: Phụ nữ “ăn cơm trước kẻng” sẽ chẳng sai nếu biết cầm đũa thật khôn thật khéo! Tôi tin, là phụ nữ hiện đại, bạn sẽ biết điều gì tốt nhất cho cuộc hôn nhân của mình. 

                                                                                                                                      (Theo Huê /  Thời đại)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm