Phụ nữ không có độ tuổi lấy chồng thích hợp, chỉ có tâm trạng phù hợp để kết hôn hay không mà thôi

Emdep.vn - Phụ nữ cho dù chạm đến ngưỡng tuổi 30, 40 nhưng nếu bản thân chưa muốn lấy chồng thì cũng chẳng việc gì cuống lên cả. Ai có bảo đến tuổi rồi lấy chồng đi thì cứ thoải mái đáp: "Mị chưa có hứng thú và tâm trạng để lấy chồng".

Phụ nữ, đến tuổi nào là phải lấy chồng?

Thời nay, cái việc lấy chồng dường như là nỗi ám ảnh với nhiều cô gái, lý do là trong khi bản thân họ chưa muốn, nhưng gia đình bố mẹ thì cứ giục. Chuyện con gái đến tuổi lấy chồng giống như cái quy chuẩn của xã hội đặt ra, bởi vậy nên nhiều người cứ cố gắng ép mình để thực hiện cái quy chuẩn đó. Bởi nếu không chịu làm theo thì bị lên án là đi ngược lại với xã hội.

Vậy nhưng phụ nữ ạ, chuyện hôn nhân là chuyện cả đời, đừng có dại dột lấy chồng chỉ vì muốn làm hài lòng người khác. Bởi cuộc sống hôn sướng khổ đều một mình bạn phải gánh lấy mà thôi. Nếu như ai có hỏi độ tuổi nào để thích hợp lấy chồng thì việc gì không mạnh mẽ mà đáp trả: "Phụ nữ không có độ tuổi lấy chồng, chỉ có tâm trạng phù hợp để kết hôn hay không mà thôi''.

Phụ nữ không có độ tuổi lấy chồng thích hợp, chỉ có tâm trạng phù hợp để kết hôn hay không mà thôi

Lấy chồng mà chọn vội sẽ nhầm và hôn nhân có thể trễ nhưng không có quyền sai. Hôn nhân là cả đời chứ không phải 1 thời (ảnh minh họa)

Bạn là bạn, người ta là người ta, họ muốn lấy chồng, họ kể lể rằng lấy chồng sướng lắm không có nghĩa là bạn cũng bắt chước theo họ. Tâm trạng của bạn có muốn lấy chồng không? Đã sẵn sàng kết hôn chưa mới là điều quan trọng. Cứ lấy chồng theo kiểu cho có thì đừng có ngửa mặt lên trời mà oán trách số phận mình bạc bẽo phụ nữ nhé.

Phụ nữ không có độ tuổi kết hôn thích hợp, chỉ có tâm trạng phù hợp để kết hôn mà thôi. Chẳng có luật pháp nào quy định rằng 30 tuổi thì nhất định phải lấy chồng. Nếu còn chưa đủ chín chắn, thái độ đối với tình cảm cũng chưa chín chắn, thì chưa vội kết hôn vẫn hơn. Kết hôn rồi phụ nữ mới thấy hôn nhân không giống như những gì họ tưởng tượng. Chi bằng chờ đến khi trải nghiệm nhiều thêm chút nữa rồi hãy kết hôn có hơn không..

Phụ nữ cho dù chạm đến ngưỡng tuổi 30, 40 nhưng nếu bản thân chưa muốn lấy chồng thì cũng chẳng việc gì phải xấu hổ cả. Ở độ tuổi đó nếu bạn vui vẻ bạn vẫn có thể giữ được xuân sắc của mình, thà để đàn ông chết thèm vì bạn chứ đừng dễ dãi lấy đại một tấm chồng.

Nên nhớ độ tuổi kết hôn đâu đảm bảo cho bạn sẽ có được hôn nhân hạnh phúc cơ chứ, chỉ có tâm trạng muốn kết hôn thì lúc đó bạn mới sẵn sàng để sang một trang khác. Ở đó bạn mạnh mẽ, kiên định và biết cách làm một người vợ, người mẹ như nào là đúng cách. Trên đời này chẳng nên ép một người làm việc mà mình không thích, cũng giống cái việc không được ép một người chưa muốn lấy chồng phải kết hôn.

Sau này, bạn cưới ai hay nhận lời yêu ai thì cũng hãy nhớ rằng nếu hôn nhân nếu chọn vội sẽ nhầm. Rất nhiều người phụ nữ vì quá vội vàng trong hôn nhân, họ bước chân lên xe hoa theo ý nguyện của gia đình, sợ sự bàn tán của thiên hạ. Để rồi kết quả là cuộc hôn nhân ấy không hạnh phúc, mới cưới nhau nhưng rồi cũng phải dắt nhau ra tòa sớm, khi đó bạn vừa lãng phí tuổi trẻ, vừa mang tiếng 1 đời chồng..như vậy liệu có đáng không?.

Phụ nữ không có độ tuổi lấy chồng thích hợp, chỉ có tâm trạng phù hợp để kết hôn hay không mà thôi

Hôn nhân có thể trễ nhưng không được phép sai, bởi trên đời cái gì sai còn có thể sửa chứ đàn bà chọn chồng sai thì sửa rồi cũng có những tổn thương và hối tiếc nhất định (ảnh minh họa)

Chọn nhầm chồng là sai cả một đời người phụ nữ, bạn lấy chồng là để làm vợ, làm chính thất chứ đừng bao giờ làm bồ. Chọn nhầm đàn ông nếu không cẩn thận thì anh ta chỉ cưới bạn về để có ô sin trong nhà, anh ta xem bạn như cô bồ để vui chơi, thỏa mãn nhu cầu của anh ta. Phụ nữ mà lấy chồng kiểu này còn bất hạnh hơn vạn lần cái chuyện sống độc thân.

Lấy chồng nhất định phải hạnh phúc, còn lấy chồng chỉ để cho người ta biết bạn đã có chồng thì không nên, bởi chẳng ai rảnh rỗi đến mức cười chê bạn chỉ vì đang độc thân đâu. Có phải cứ là phụ nữ độc thân thì là bất hạnh, cũng có phải đàn bà có chồng là hạnh phúc, sung sướng.

Hôn nhân có thể trễ nhưng không được phép sai, bởi trên đời cái gì sai còn có thể sửa chứ đàn bà chọn chồng sai thì sửa rồi cũng có những tổn thương và hối tiếc nhất định. Giữa cái việc lấy chồng sớm, chọn vội vàng để rồi tự gắm nhấm nỗi khổ của mình và cái việc thà bị mang tiếng là ế, là kén cá chọn canh nhưng tìm cho mình người đàn ông tốt để lấy thì bạn thấy cái nào dễ, cái nào tốt hơn.

Mà nếu đã biết cái nào tốt hơn thì cứ thế mà làm thôi. 30 tuổi mới lấy chồng nhưng lúc đó đã sàng sàng thì bạn còn sướng gấp trăm vạn lần những cô gái cưới sớm nhưng chọn bừa, lấy đại một tấm chồng. 

Truy Nguyệt

Tags : Từ khóaXem thêm