qc-epoint

Phụ nữ khôn tin bản thân mình chứ đừng dại tin đàn ông, đừng nghe đàn ông nói, hãy nhìn đàn ông làm

kim khương 2020-08-26 00:05
- Phụ nữ muốn sống an yên trong cuộc đời này thì nhất định phải có vài quy tắc. Thứ nhất đồ của mình thì mình giữ, đồ của người khác, không ăn. Thứ hai đàn ông tốt thì không cần quản, đàn ông tệ có quản cũng mất công.

Nếu có ai hỏi: Điều gì tuyệt và đáng tin nhất trong tình ái? Thì phụ nữ đừng dại mà trả lời đó là đàn ông và lời hứa của anh ta. Bởi trên đời này này lòng dạ đàn ông khó mà đo lường lắm, miệng anh ta nói một đằng nhưng trong đầu lại đang suy nghĩ sang một nẻo khác đấy.

Nếu nói trên đời này thứ gì rẻ mạt nhất thì có lẽ đó là lời hứa của đàn ông. Bởi vì cái nghề ''ăn gian nói dối'' dường như là bản năng của đàn ông mất rồi. Khi yêu phụ nữ lúc nào cũng thích lãng mạn, vài câu mật ngọt của đàn ông cũng đủ khiến họ mê mẩn, sống như con thiêu thân, sẵn sàng vì đàn ông mà hi sinh tất cả. Đời này ấy mà, chẳng tin được vào đàn ông đâu, có muốn tin thì cứ tin vào mình ấy phụ nữ ạ.

Bởi vì sao ư? Bởi vì bản thân bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ phản bội hay làm bạn tổn thương. Nhưng đàn ông thì việc đó lại xảy ra quá thường xuyên. Đàn ông lúc yêu thì nói gì cũng hay, tới lúc chán thì họ phũ phàng đến mức tuyệt tình.

Mỗi lần có ý định tin tưởng vào đàn ông rồi nghĩ rằng: "Đâu phải đàn ông nào cũng hay nuốt lời. Bàn tay có ngón ngắn ngón dài, đàn ông cũng có người này người kia''. Thì hãy nhìn xem ngoài kia có bao nhiêu người phụ nữ bất hạnh chỉ vì tin quá nhiều vào đàn ông.

Phụ nữ khôn tin bản thân mình chứ không dại tin đàn ông, bởi ăn gian nói dối là nghề của đàn ông

(ảnh minh họa)

Đàn ông khác phụ nữ lắm, phụ nữ hết yêu còn tình nghĩa. Nhưng đàn ông đã hết yêu thì sự xuất hiện của bạn khiến anh ta ghét, thậm chí việc bạn sống, bạn thở cũng khiến anh ta cảm thấy phiền phức. Thế mới nói đàn ông nghìn năm văn vở, chỉ giỏi lấy lòng, giỏi nịnh bợ mà thôi.

Muốn nhìn khuôn mặt thật của đàn bà, chỉ cần đợi sau khi họ tẩy trang, lau son phấn, cởi trang sức và quần áo thời trang. Còn muốn nhìn khuôn mặt thật của đàn ông, phải đợi tới sau khi chia tay nhau. Đàn ông tử tế hay không, chia tay rồi đàn bà mới biết. Mà tới lúc chia tay, nhận ra bản chất của đàn ông thì phụ nữ cũng đã đánh mất đi nhiều thứ của mình rồi.

Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ tự xây dựng thế giới riêng của mình. Cô ấy sẽ đủ thông minh, tỉnh táo để biết rằng bản thân mình mới là chân ái, là người yêu mình nhất.

Trong tình yêu, phụ nữ thích sự an toàn. Thế nên thay vì chọn đàn ông khi mình ốm chỉ biết nhắn tin: "Em ốm mệt thì nghỉ đi. Anh thương''. Hãy biết chọn người đàn ông dám chạy đi mua thuốc và cháo cho mình khi ốm. Muốn xem đàn ông chân thành đâu phải dựa vào lời nói của anh ta là đủ, phải xem hành động của anh ta như nào trước kìa. Bởi vì miệng một người có thể gian dối nhưng đôi mắt và hành động lại không thể làm được điều đó.

Phụ nữ khôn tin bản thân mình chứ không dại tin đàn ông, bởi ăn gian nói dối là nghề của đàn ông

(ảnh minh họa)

Nếu đàn ông nói yêu bạn, đợi anh ta chăm sóc tận tình rồi hãng tin. Nếu anh ta hứa bạn đi đâu đó thì đợi anh ta mua sẵn vé máy bay rồi hãng vui. Nếu nghe một người đàn ông nói: "Anh muốn cưới em'', đừng vui quá mà trao thân không suy nghĩ. Hãy đợi anh ta cầm sẵn nhần quỳ gối cầu hơn trước đã.

Phụ nữ hiện đại là phải tự bảo vệ chính mình, đã qua cái thời yêu bằng tai rồi. Tình yêu thời này cứ phải bằng lời nói là được. Đây cũng là cách để phụ nữ phân biệt được đàn ông chân thành và ''tra nam'' đấy. Người đàn ông thực sự yêu bạn là người đàn ông có thể đôi lúc vô tâm, nhưng họ sẽ cố gắng không để bạn bước ra khỏi đời họ.

Sau cùng phụ nữ nên phải hiểu rằng, mọi chuyện đều phải dựa vào bản thân. Đừng bao giờ hoang đường cho rằng có thể dựa dẫm bất kỳ ai. Tiền, tự mình làm ra. Yêu, tự bản thân yêu lấy chính mình. Hạnh phúc, tự mình cảm nhận.

Nếu như có ai đó tặng tiền tặng tình yêu, tặng hạnh phúc cho bạn, vậy thì cũng tốt. Nhưng bạn vẫn phải tự mình tạo lập cuộc sống cho bản thân. Cuộc đời của bạn, chính là thuộc về bạn. Tốt nhất đừng để người khác làm ảnh hưởng quá nhiều đến chính mình.

Truy Nguyệt 

qc-epoint