Cảnh giới cao nhất của phụ nữ là không đặt nặng vấn đề hôn nhân, càng không đối xử tùy tiện với cuộc đời của mình

kim khương 2020-08-19 00:05
- Hôn nhân quan trọng với đàn bà đấy. ''Có chồng'' cũng quan trọng với đàn bà đấy. Nhưng khi không được tôn trọng thì họ sẽ chọn cách từ bỏ.

Có một câu chuyện tôi đã từng được nghe kể rất lâu trước đây. Rằng có một góa phụ, cứ mỗi đêm đều đem một trăm đồng tiền tung ra ngoài, sau đó lại lần lượt tìm lại. Góc giường, góc tường...đến khi tìm lại được toàn bộ thì trời cũng đã gần sáng.

Có thể thấy người góa phụ nữ vì cô quạnh, vì cô đơn nên mới tự tìm cách giết chết thời gian. Bà tự làm cho tâm trí mình xao lãng để quên đi nỗi buồn đau. Có lẽ trong cuộc sống này, cũng có nhiều người phụ nữ có chồng...nhưng sống cuộc đời như một góa phụ vì chồng quá vô tâm, bạc bẽo.

Kiểu đàn đáng trách nhất chính là người đàn ông lúc nào đối xử tốt với thiên hạ nhưng về nhà thì lại ngang nhiên làm khổ vợ con.

Nếu là thời xưa, đàn bà chỉ quanh quẩn xó bếp, cả đời chẳng rời xa lũy tre làng. Nhưng thời nay đàn bà khác lắm, họ tự biết yêu bản thân chứ chẳng dại đeo gông cùm vào cổ mình đàn ông ạ.

Cảnh giới cao nhất của phụ nữ là không đặt nặng vấn đề hôn nhân càng không đối xử tùy tiện với cuộc đời của mình

Kiểu đàn ông đáng trách nhất chính là lúc nào đối xử tốt với phụ nữ thiện hạ, không có sự dứt khoát, rõ ràng.

Đàn bà luôn nghĩ rằng nếu như đời này mình gặp được chân tình, được người đàn ông thổ lộ: "Anh yêu em'' thì họ tình nguyện vì anh ta mà hi sinh tất cả. Nhưng nếu gặp phải đàn ông xấu xa thì cuộc đời của họ cũng như đang thắp một ngọn nến mập mờ trong căn phòng sáng rực. Đàn ông hiểu ý này chứ?

Cảnh giới cao nhất của một người phụ nữ đàn ông biết là gì không? Đó chính là họ thôi không đặt nặng vấn đề hôn nhân gia đình, không đối xử một cách tùy tiện với chính cuộc đời mình.

Đàn bà tuyệt đối không nên sống phụ thuộc vào người khác cũng không để tâm đến miệng lưỡng người đời. Đó chính là một cách sống phóng khoáng và không gò bó. Suy cho cùng thì nếu phụ nữ gặp được người đàn ông tốt thì cứ bước đi cùng người ấy. Nhưng nếu bạn không gặp được người tốt thì hãy bước một mình.

Trên đời này ta đâu thể ép buộc ai đó quan tâm mình, lại càng không thể ép buộc ai đó ở bên mình. Cô đơn không có nghĩa là cô độc. Thà cô đơn mà hạnh phúc còn hơn cô độc trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Đàn ông đừng nghĩ lòng dạ đàn bà sắt đá, vô tình. Vì anh không thương họ thì họ buộc phải học cách thương mình mà thôi. Chỉ có đàn bà dại mới ngồi chờ mòn mỏi người đàn ông bạc tình quay về mà thôi.

Cảnh giới cao nhất của phụ nữ là không đặt nặng vấn đề hôn nhân càng không đối xử tùy tiện với cuộc đời của mình

Cuộc đời này thì lúc nào mà chẳng có bão giông, chỉ là người có chỗ trú, kẻ thì không.

Hôn nhân quan trọng với đàn bà đấy. ''Có chồng'' cũng quan trọng với đàn bà đấy. Nhưng khi không được tôn trọng thì phụ nữ nên chọn cách từ bỏ. Đàn bà phải sống, vì mình và chính người đã sinh thành ra mình chứ đâu hẳn sống mãi vì đàn ông.

Có những mỗi quan hệ tình cảm, có những người đàn ông phụ nữ buộc phải từ bỏ. Bởi vì anh mà họ không biết phải tiếp tục thế nào nữa...

Cuộc đời này thì lúc nào mà chẳng có bão giong, chỉ là người có chỗ trú, kẻ thì không. Cuộc sống như một cơn mưa rào, nếu không có ô thì cố gắng chạy, nếu không có bờ vai để dựa dẫm vào thì tự mình chở che cho mình mà thôi.

Đàn bà tự sống cho mình thì không ai có thể làm tổn thương họ thêm nữa. Để đạt được cảnh giới này đàn bà phải từ bỏ đi nhiều thứ, tu dưỡng nhiều năm...suy cho cùng cũng đáng giá lắm chứ!

Truy Nguyệt 

qc-epoint
loading...
qc-epoint