Phụ nữ đã đinh ninh rằng người đàn ông mình yêu chính là định mệnh, hóa ra không phải chỉ là vay mượn mà thôi

Emdep.vn - Có một nỗi buồn không đáy thời gian, có một nỗi buồn không tan trong thời gian không đáy. Với phụ nữ đó là nỗi buồn của chiếc giày chân trái không tìm được giày chân phải để thành đôi. Người đàn ông họ nghĩ là định mệnh đời mình hóa ra chỉ là vay mượn.

Người ta thường nói, phụ nữ yêu đương rất mệt mỏi, rõ ràng người đàn ông đã hết tình cảm thế mà phụ nữ cứ dây dưa, lụy tình không chịu tỉnh ngộ.

Đúng là phụ nữ khổ thật, họ khổ vì yêu quá nhiều, dại dột ở chỗ là khi yêu họ đã đinh ninh rằng người đàn ông mình gặp chắc chắn là định mệnh mà ông trời sắp xếp. Để rồi từ đó họ có gì là dâng hiến hết cho người đàn ông với suy nghĩ: "Đằng nào mình và anh ấy chẳng cưới nhau, yêu anh ấy quá nhiều chắc cũng không thiệt thòi gì".

Phụ nữ đã đinh ninh rằng người đàn ông mình yêu chính là định mệnh, hóa ra không phải chỉ là vay mượn mà thôi

Nhưng phụ nữ thì khác, họ coi người đàn ông mình gặp chính là định mệnh, giữa 7 tỷ người trên thế giới gặp được một người để yêu là rất khó nên họ trân trọng từng chút một (ảnh minh họa)

Và thế là phụ nữ yêu điên cuồng, yêu như chưa từng được yêu, họ cưng chiều, sẵn sàng thay đổi bản thân để người đàn ông có thể thấu hiểu được. Tại sao phụ nữ lại đau khổ hơn đàn ông khi tình yêu tan vỡ? Đơn giản vì phụ nữ yêu nhiều hơn, khi gặp một người đàn bà thì đàn ông còn suy nghĩ rằng cứ yêu chơi bời, yêu tạm bợ người này rồi chờ người phụ nữ khác tốt hơn, xinh đẹp hơn thì họ sẽ 'truất ngựa truy phong' ngay.

Nhưng phụ nữ thì khác, họ coi người đàn ông mình gặp chính là định mệnh, giữa 7 tỷ người trên thế giới gặp được một người để yêu là rất khó nên họ trân trọng từng chút một. Cũng chính vì cho đi tình cảm quá lớn nên lúc bị đàn ông ruồng bỏ phụ nữ sốc, không dám tin rồi họ lại tự trách bản thân mình đã làm gì sai để người đàn ông phải chán ghét.

Họ đã tin tưởng rằng người đàn ông mình yêu rồi sẽ là chân ái cả đời của mình. Nhưng rồi sau tất cả phụ nữ mới nhận ra hóa ra chỉ mình họ tự đa tình trong chuyện tình yêu đó. Người đàn ông họ nghĩ là định mệnh đời mình hóa ra chỉ là vay mượn. Cứ nghĩ là chung đường hoá ra chỉ là qua đường...

Phụ nữ đau khổ không? Có chứ, đau đến tột cùng, đến nỗi không thở được. Trong tình yêu ai yêu nhiều hơn người đó đau, người đó thiệt là cũng vì thế. Vì yêu nhiều hơn nên khi tan vỡ cứ mãi chìm đắm trong quá khứ. Phải chăng vì mới nếm chút yêu thương đã nghĩ đến chuyện bên nhau mãi mãi, mới quen vài người phụ nữ đã nghĩ đến chuyện sát cánh cả đời. Khó trách họ oán hận, đau lòng nhiều như thế.

Phụ nữ đã đinh ninh rằng người đàn ông mình yêu chính là định mệnh, hóa ra không phải chỉ là vay mượn mà thôi

Có một nỗi buồn không đáy thời gian, có một nỗi buồn không tan trong thời gian không đáy. Với phụ nữ đó là nỗi buồn của chiếc giày chân trái không tìm được giày chân phải để thành đôi (ảnh minh họa)

Nhưng rồi phụ nữ cũng sẽ nhận ra mình và người đàn ông ấy chẳng là gì trong nhau. Rời bỏ nhau vào một ngày không hẹn trước. Ngày mà mình không cần đối phương trong đời nữa..

Phụ nữ buồn nhưng đâu thể làm khác được, níu kéo người đàn ông đã thay lòng đổi dạ cũng chỉ là vô ích. Họ chỉ còn biết đứng trơ mắt nhìn người đàn ông mình vẫn còn yêu bước tiếp cuộc hành trình mà không có mình đi cùng năm tháng tới. Đã gọi là 'vay mượn' thì tới lúc phải trả mà thôi.

Có một nỗi buồn không đáy thời gian, có một nỗi buồn không tan trong thời gian không đáy. Với phụ nữ đó là nỗi buồn của chiếc giày chân trái không tìm được giày chân phải để thành đôi…

Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng đối với đàn ông, đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, cho dù lúc đầu họ hứa hẹn thế nào, nhưng khi phải đối mặt cho sự lựa chọn, họ luôn luôn thực tế. Chính vì vậy mà phụ nữ lúc nào thiệt thòi và đau khổ hơn. Vậy nên phụ nữ à, đừng vội coi ai là định mệnh, chân ái của mình, cứ yêu chậm yêu ít thôi...như vậy biết đâu sẽ bớt khổ một phần nào!

Truy Nguyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm