Tình yêu như một ly trà đậm đà thì uống nhạt nhòa đổ đi

kim khương 2019-09-15 05:15
- Yêu là gì? Yêu là có lúc phải biết từ bỏ! Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ tiếp tục đọc chương trước. Một khi đã yêu, bạn không chỉ học cách yêu mà còn học cả cách từ bỏ, chấp nhận và buông tay. Yêu đương cũng giống như uống trà vậy, bạn thấy nó đậm đà thì nên uống. Còn nhạt rồi cố uống thì đâu phải gọi là trà, nó chỉ là dạng trà không phải trà, mà nước lọc cũng không phải nước lọc. Chỉ có cách là đổ đi, pha lại ấm trà mới.

Trong tình yêu luôn có 2 trạng thái yêu: Yêu bằng lý trí và yêu bằng con tim. Nghe đến đó chắc chẳn nhiều người đã hiểu rằng bên nào khổ, bên nào đỡ đau thương hơn. Trong tình yêu, dù đúng hay sai thì chia tay phụ nữ luôn là người tổn thương và đau khổ nhất. Đơn giản là vì đàn ông yêu theo lý trí, họ có buông tay thì cũng chẳng cảm thấy đau khổ gì cả. Nhưng phụ nữ thì khác, khi yêu quá lụy, quá chân thành nên đổ vỡ 1 lần họ chẳng dám tin vào tình yêu nữa.

Phụ nữ dại lắm, khi yêu cứ tưởng rằng mình đã gặp chân ái nhưng quá ra đó lại là nghiệp chướng. Bạn không buông tay thì người khổ lại càng là bạn. Trên đời này, đau khổ vì đàn ông còn chữa được, nhưng bản thân phụ nữ tự làm khổ mình thì chắc chắn là không thể nào chữa được.

Phụ nữ muốn bớt khổ trong tình yêu không phải là không có cách, chỉ sợ là phụ nữ có dám lựa chọn hay không. Đa phần phụ nữ đều nghĩ rằng chia tay một người đàn ông thì chắc chắn đời mình sẽ không còn gì nữa. Cho tới khi vượt quá biến cố đó rồi thì 99% phụ nữ đều thốt lên rằng: "Đáng ra mình nên từ bỏ thằng tồi đó sớm hơn'.

Tình yêu như một ly trà đậm đà thì uống nhạt nhòa đổ đi

Thà cứ hụt hẫng và trống trải mỗi khi bắt gặp những cảnh cũ, những tách cafe không dám khuấy sâu còn hơn khoác một chiếc áo tình yêu không đủ ấm (ảnh minh họa)

Quả thật như vậy phụ nữ ạ, đừng bao giờ yêu đương mà xem đàn ông là tất cả. Đàn ông tốt bạn có quyền trân trọng, yêu thương, nhưng níu kéo thằng tồi thì chẳng khác nào xát muối vào vết thương cả. Tình yêu vốn nó rất đơn giản, chỉ do con người làm cho nó trở nên phức tạp hơn mà thôi.

Yêu đương cũng giống như uống trà vậy, bạn thấy nó đậm đà thì nên uống. Còn nhạt rồi cố uống thì đâu phải gọi là trà, nó chỉ là dạng trà không phải trà, mà nước lọc cũng không phải. Tốt nhất là nên đổ chén trà nhạt nhòa ấy đi, rồi pha lại ấm trà mới. Trong tình yêu nếu nó nhạt nhòa rồi bạn vẫn níu giữ thì chắc chắn bạn sẽ càng thấy bi thương.

Thà cứ hụt hẫng và trống trải mỗi khi bắt gặp những cảnh cũ, những tách cafe không dám khuấy sâu còn hơn khoác một chiếc áo tình yêu không đủ ấm.

Mỗi khi chuẩn bị chực trào nước mắt vì người đàn . ta thay đổi. Nếu anh ta còn yêu bạn thì mới sợ bạn đau còn hết yêu thì dù cho bạn có làm đau cơ thể đến mấy anh ta cũng vô can. Bởi đàn ông đã cạn tình họ thẳng thắn lắm, đừng trông mong vào một kẻ mà tâm anh ta đã không còn hướng về bạn.

Tình yêu như một ly trà đậm đà thì uống nhạt nhòa đổ đi

Phụ nữ ạ, trong tình yêu, sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai (ảnh minh họa)

Khi yêu hãy xem nhẹ mọi chuyện một chút, đừng trao hết cho đàn ông mà hãy chừa cho mình một con đường đi để sau này có đổ vỡ thì vẫn đứng lên làm lại được. Bạn biết đây, làm gì có người nào có thể đi đến cùng với tình đầu của mình cơ chứ. Phụ nữ muốn hạnh phúc đôi khi phải chấp nhận đổ vỡ để lần sau khi bước vào tình yêu bạn có thể mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Đừng xem nhiều ngôn tình rồi ước mình có tình yêu như vậy. Vốn dĩ trên phim lúc nào hoàn mỹ nhưng ngoài đời thì hoàn toàn khác. Ngôn tình không áp dụng vào đời thật được đâu, phụ nữ ạ. Vốn dĩ yêu nhau không khó. Chịu đựng được nhau và đi cùng nhau đến cuối đời còn khó hơn gấp trăm ngàn lần.

Mặt trời lặn, mặt trời lại mọc, buồn thì một ngày cũng trôi qua, vui thì một ngày cũng trôi qua cho nên đừng để tâm vào những chuyện quá vụn vặt, nhỏ nhoi. Hãy để tâm được thoải mái thì thân thể mới thoải mái. Chẳng ai có thể ép bạn uống ly trà mà mình không thích cũng như trong tình yêu không ai ép bạn ở bên cạnh mọt người không còn yêu bạn.

Phụ nữ ạ, trong tình yêu, sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai. Biết buông tay đúng lúc lại chính là may mắn để bạn tìm được người chính là chân mệnh thiên tử của đời mình.

Truy Nguyệt

qc-epoint
loading...
qc-epoint