Phụ nữ cứ sống thật đơn giản, chẳng mắc nợ bất kì ai, hãy là nhân quả của chính mình

Emdep.vn - Hãy cứ sống đơn giản thôi, buồn thì khóc, vui thì cười, làm gì có chuyện một người cứ chìm mãi trong quá khứ mà không thoát ra được cơ chứ. Nhân quả của cuộc đời này tốt hay xuất là do cách bạn nghĩ, bạn sống cả mà thôi.

Không cưỡng cầu bất cứ thứ gì cả, cứ thản nhiên mà sống, cuộc đời này cũng giống như một dòng sông mà thôi phụ nữ ạ.

Lúc còn trẻ chúng ta có thể vì chút tình cảm mà khóc lóc, vì người đàn ông mà quỵ lụy, vì miệng lưỡi thiên hạ mà tự dằn vặt chính mình. Nhưng rồi lớn một chút nữa, rồi bạn sẽ hiểu bên ngoài khó sống đến mức nào, tiền khó kiếm như vậy, người bao dung mình cũng chẳng được mấy ai cả.

Bởi thế nên chúng ta chỉ có thể tự yêu thương chính mình thôi phụ nữ ạ. Vốn dĩ không một ai có thể bạn đau khổ trừ khi bạn cho phép. Không điều gì có thể khiến bạn suy sụp, nếu như bạn không nghĩ quá nhiều về nó và cũng chẳng có sức mạnh nào đủ làm bạn đau hay bất hạnh cả. Những cảm xúc ấy đều nằm ở sự quyết định của bản thân phụ nữ nhé.

Hãy cứ sống đơn giản thôi, buồn thì khóc, vui thì cười, làm gì có chuyện một người cứ chìm mãi trong quá khứ mà không thoát ra được cơ chứ. Nhân quả của cuộc đời này tốt hay xuất là do cách bạn nghĩ, bạn sống cả mà thôi.

Phụ nữ cứ sống thật đơn giản, chẳng mắc nợ bất kì ai, hãy là nhân quả của chính mình

Lúc còn trẻ chúng ta có thể vì chút tình cảm mà khóc lóc, vì người đàn ông mà quỵ lụy, vì miệng lưỡi thiên hạ mà tự dằn vặt chính mình (ảnh minh họa)

Càng trưởng thành, càng lớn tuổi mỗi người phụ nữ sẽ tiến dần hơn đến sự đơn giản, mà càng đơn giản lại càng hạnh phúc.

Hãy nhớ rằng sự đơn giản đó là khi bạn chẳng còn ham hố tìm đến những nhà hàng sang trọng, lỗng lẫy rồi ''check - in'' cho bằng bạn bằng bè. Mà thay vào đó bạn sẽ ở nhà, tự nấu cho mình bữa ăn thật ngon, dù ít món nhưng vẫn bình an đến lạ lùng.

Một cuộc sống đơn giản cũng là khi bản thân bạn không còn thích đến nơi đông đúc để thấy mình lạc lạc, không thích nhiều mình mà tẻ nhạt. Bạn thích trở về nhà, một mình mà chẳng hề đơn độc, một mình mà vẫn yên vui. Người ta gọi sự đơn giản ấy chính là thanh thản.

Khi phụ nữ sống thanh thản thì bạn chẳng còn quá bận tâm đến xu hướng, đến sự nổi bật. Thay vì chọn kiểu thời trang rườm rà thì phụ nữ thích chọn sự giản tiện, không cần cầu kỳ vòng eo cũng không cầu kỳ với những bộ quần áo hàng hiệu. Phụ nữ giản đơn chính là lúc nào khuôn mặt tươi tắn, mùi hương tự nhiên và sự quyến rũ của họ được thể hiện ở chính thần thái và trí tuệ.

Phụ nữ cứ sống thật đơn giản, chẳng mắc nợ bất kì ai, hãy là nhân quả của chính mình

Một cuộc sống đơn giản cũng là khi bản thân bạn không còn thích đến nơi đông đúc để thấy mình lạc lạc, không thích nhiều mình mà tẻ nhạt (ảnh minh họa)

Một cuộc sống đơn giản thì phụ nữ hãy biết dùng nụ cười hơn sự cáu kỉnh, bực tức, hãy chọn sự tha thứ hơn thù hận và cảm thông nhiều hơn sự hờn trách. Trong ánh sáng rực rỡ của chốn thành thị kia thì lúc nào có người phụ nữ thích khuất mình sau bóng tối. Không phải họ sợ ánh nắng không chạm đến, vì đơn giản bóng tối vẫn có thể tỏa sáng để chiếu rọi hạnh phúc của chính mình phụ nữ ạ...

Khi con người lựa chọn cuộc sống lắng lẽ, thu mình, đủ chênh vênh nhưng không cô độc. Thì đó là lúc chúng ta nhận ra mình đủ trưởng thành để đứng một mình, bình lặng và an nhiên đến lạ.

Có rất nhiều người phụ nữ chọn cuộc sống yên bình, chẳng cần ồn ào, không phải vì ghét sự nhộn nhịp, sôi động. Mà chỉ là họ cố chấp, họ bất lực, thà rằng tự dày vò chính mình còn hơn ra ngoài để người khác làm tổn thương mình. Đôi khi tự mình an yên với chính mình, chẳng cần mắc nợ ai cũng là một cách để sống thật hạnh phúc.

Suy cho cùng thì ai rồi cũng nhất định sẽ có một khoảng thời gian như thế, muốn tâm sự, cần chia sẻ nhưng phát hiện mình chẳng có ai bên cạnh cả. Cho nên nếu như bạn đã quen với sự cô độc rồi thì hãy học cách mạnh mẽ, sứt mẽ bên trong cỡ nào, vẫn để một cái vẻ hư không. Chẳng phải không có gì mà thực tế là không sao cả phụ nữ ạ.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm