Phụ nữ bỏ lỡ người đàn ông mình yêu nhất sẽ trở nên kén chọn, đàn ông bỏ lỡ người con gái mình yêu nhất sẽ trở nên tùy tiện

kim khương 2019-10-27 05:25
- Kén chọn bởi vì sau đó gặp bao nhiêu người đàn ông khác nhưng phụ nữ cũng không cảm thấy hài lòng, cảm thấy mình chưa gặp được một người đàn ông nào bằng hoặc hơn anh ta. Còn sự tùy tiện của đàn ông đó chính là vì sao cũng không phải là cô gái năm đó nên họ chẳng hề quan tâm đến người mới. Trong cuộc đời mỗi người không nên bỏ lỡ 2 điều: Chuyến tàu cuối cùng để về nhà và người mình yêu thật lòng yêu thương nhất.

Trong tình yêu, người ta thường luyến tiếc điều gì nhất? Có lẽ với phụ nữ đó chính là bỏ lỡ đi người đàn ông yêu thương mình hơn cả sinh mạng của họ. Phụ nữ bắt đầu hối hận khi có người tình nguyện vì mình mà chống đỡ cả bầu trời, nhưng chỉ vì mình quá vô tâm, ngốc nghếch để theo kẻ không che nổi cho họ một cơn mưa.

Còn với người đàn ông, điều mà cả đời tâm can day dứt đó chính là vào thời điểm đó, giây phút đó...mình đã không nói lời yêu với người con gái mang cả trái tim dâng hiến cho mình.

Và rồi những người bỏ lỡ đi điều quý giá nhất từng đến với mình thì họ nhận ra tình yêu là thứ quá mong manh, nhất là tình yêu của tuổi trẻ. Việc buông bỏ nhau trở nên quá nhẹ nhàng, như việc quay lưng với người đi cùng ta qua tuổi thanh xuân.

Đã ai từng đặt câu hỏi về việc nếu như ngày ấy bỏ lỡ đi người yêu mình thiện ý thì sẽ sao không? Với đàn ông khi bỏ qua người con gái mình yêu thì họ sẽ trở nên tùy tiện, còn với phụ nữ họ lại trở nên kén chọn.

(ảnh minh họa)

Vì sao ư? Kén chọn bởi vì sau đó gặp bao nhiêu người đàn ông khác nhưng phụ nữ cũng không cảm thấy hài lòng, cảm thấy mình chưa gặp được một người đàn ông nào bằng hoặc hơn anh ta. Còn sự tùy tiện của đàn ông đó chính là vì sao cũng không phải là cô gái năm đó nên họ chẳng hề quan tâm đến người mới. Họ cứ yêu đương nhưng thực chất lại chẳng thật lòng...có lẽ đàn ông 'đểu' cũng từ đây mà ra chăng?

Suy cho cùng người ta hay bảo muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm lý do. Ai cũng nghĩ ra lý do để biện hộ cho lỗi lầm mà ít ai lại tìm cách khắc phục lỗi lầm đó. Sau cùng, thứ làm bản thân cả đàn ông và phụ nữ đau lòng nhất vẫn là lòng người mà thôi. Tìm một người đối xử tốt với mình thực ra không khó, nhưng để tìm một người tốt với mình từ đầu đến cuối thực sự rất khó khăn.

Thế mới nói, trong cuộc đời mỗi người không nên bỏ lỡ 2 điều: Chuyến tàu cuối cùng để về nhà và người mình yêu thật lòng yêu thương nhất. Bỏ lỡ cả hai điều này đôi khi bạn bỏ lỡ cả thanh xuân, hạnh phúc vốn dĩ mà mình đáng có nhưng tự tay vứt đi...để rồi có hối hận cũng đã quá muộn màng.

Trong tình yêu gặp được chân ái quả thật rất khó, thế nhưng nhiều người quá chủ quan nên thành ra đánh mất đi người mình yêu thật lòng. Khi bỏ lỡ đi người vì mình mà hi sinh ai cũng ích kỷ đổ lỗi cho đối phương khi không ở bên mình mãi mãi. Nhưng trách người không bằng trách mình, chính bạn đã khiến cho họ phải bỏ cuộc và chọn cách rời xa đấy thôi. Chẳng ai có thể chờ đợi một người mà không một lần quay lại nhìn mình cả, bởi đó là sự ngu ngốc.

Phụ nữ bỏ lỡ người đàn ông mình yêu nhất sẽ trở nên kén chọn, đàn ông bỏ lỡ người con gái mình yêu nhất sẽ trở nên tùy tiện

(ảnh minh họa)

Chỉ khi bạn thực sự gặp đúng người cần gặp thì cuộc đời này mới thôi vùi dập bạn. Khi bạn gặp đúng người, bạn không cần tỏ ra mình tài giỏi, xinh đẹp, không cần gồng mình mạnh mẽ. Người ấy sẽ bảo vệ bạn thế là đủ rồi. Chỉ cần bạn gặp đúng người, cảm giác an toàn không cần tìm kiếm nữa, chỉ khi ở bên người đó bạn mới cảm thấy thế giới này thực sự vẫn rất đẹp, không như bạn đã từng nghĩ - chán chường hay không đáng sống.

Trong tình yêu, chỉ mong tìm thấy một người mà mình xem trọng hơn tất thảy những quan hệ xã giao bên ngoài. Người trên quý mình, xem mình là nhất. Gặp được người như thế, hãy nguyện ý ngoan ngoãn cả đời ở bên họ phụ nữ và đàn ông nhé. Không cần mong thêm điều gì quá xa vời. Gặp gỡ nhiều, vấp ngã nhiều, đỗ vỡ nhiều... khiến mình không còn mơ mộng nhiều nữa. Không còn mong gặp được hoàng tử như trong truyện, hoặc một người trèo đèo lội suối vì mình. Chỉ mong có một người ở bên cạnh mình khi mình cần họ nhất, ôm mình vào lòng vỗ về sau một ngày dài mỏi mệt. Là tốt rồi.

Có một người để nhớ để thương cũng là một loại động lực khiến người ta mạnh mẽ đi qua hết bão giông!. Hãy biết trân trọng khi một người trao cả trái tim cho bạn, bởi điều đó chỉ đến một lần duy nhất trong đời, bạn bỏ qua thì cả đời hối tiếc.

Truy Nguyệt 

qc-mypoint