Phu nhân Tổng thống đắc cử Pháp Brigitte Macron - hơn cả một người vợ

Emdep.vn - Vượt qua mọi định kiến, Brigitte Macron âm thầm trợ giúp người chồng trẻ tuổi Emmanuel Macron để ông bước lên đỉnh cao danh vọng.

Một đệ nhất phu nhân Pháp “phi truyền thống”?  

Vượt qua mọi định kiến khi một giáo viên kết hôn với người học trò kém mình tới 24 tuổi, dường như Brigitte Macron chưa bao giờ cảm thấy e ngại vì những điều mà xã hội có thể cho là “không bình thường” nhằm vào cuộc hôn nhân của bà với người chồng nổi tiếng. 

    Phu nhân Tổng thống đắc cử Pháp Brigitte Macron. (Ảnh: Getty Images/AFP)       

Có thể, những ánh mắt dò xét hay những lời châm chọc đầy ác ý sẽ còn xoáy sâu hơn vào đời tư của người phụ nữ này khi chồng bà, ông Emmanuel Macron đảm nhiệm cương vị Tổng thống Pháp.  

Theo France 24 , trong “sự trỗi dậy thần tốc” của ông Macron khi tranh cử, bà Brigitte có công không nhỏ. Trong suốt chiến dịch tranh cử, bà là người quản lý chương trình nghị sự của ông Macron, biên tập các bài diễn văn và đưa ra lời khuyên cho chồng về các buổi diễn thuyết trước công chúng.  

Thời điểm hiện tại, ở một đất nước mà vai trò của Đệ nhất Phu nhân không được coi là chính thức và các vị Đệ nhất Phu nhân thường xa lánh các sự kiện của công chúng, bà Brigitte Macron được cho là sẽ thay đổi xu hướng đó và đóng vai trò tích cực trong sự nghiệp chính trị vừa mới sang trang của ông Macron.  

Ông Macron tuyên bố, ngay trong tuần đầu tiên làm Tổng thống, ông sẽ đề xuất trao cho vị trí Đệ nhất Phu nhân một danh phận chính thức và phu nhân của ông, bà Trogneux sẽ có được tiếng nói có trọng lượng theo đúng nghĩa của một Đệ nhất Phu nhân.  

“Bà ấy sẽ có một vị trí, sẽ có tiếng nói ở đó, có quyền được nêu quan điểm về mọi thứ, bà ấy sẽ ở bên cạnh tôi như bà ấy luôn luôn ở đó, nhưng bà ấy cũng sẽ đóng vai trò là một người của công chúng”, Tổng thống mới đắc cử của Pháp nhấn mạnh.  

 

    Tình yêu bất chấp định kiến của ông Emmanuel Macron và bà Brigitte Trogneux. (Ảnh: AFP)       

“Cặp đôi không bình thường”  

Kể từ khi cặp đôi Emmanuel Macron và  Brigitte Macron trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, hầu hết các phương tiện truyền thông chỉ tập trung vào châm biếm sự khác biệt về mặt tuổi tác của mối tình cô – trò. Trong khi đó, những người ủng hộ ông Macron lại cho rằng, những kẻ chế giễu mối tình của ông Macron là những kẻ không hiểu gì về tình yêu.  

Bất chấp những lời gièm pha, cặp đôi Emmanuel Macron và  Brigitte Macron không ngần ngại thể hiện tình cảm của họ trước đám đông và trên thực tế, ông Macron đã công khai hình ảnh của vợ như là “một trợ thủ đắc lực không thể thiếu” trong suốt chiến dịch tranh cử.  

Trong bộ phim tài liệu được phát hành hồi tháng 11/2016, chỉ vài ngày sau khi Macron tuyên bố ra tranh cử, cặp đôi này đã chia sẻ cảnh quay ghi lại hình ảnh Macron khi ông tham gia vở kịch ở trường trung học lúc họ gặp nhau và cảnh đám cưới của họ.  

Trong lễ cưới có sự tham dự của cả những người con của bà Trogneux, ông Macron nói: “Cảm ơn vì đã chấp nhận chúng tôi, một cặp đôi không hoàn toàn bình thường”. Đám cưới được tổ chức khi Macron gần 30 tuổi còn bà Trogneux đã 54 tuổi.  

Phu nhân Tổng thống

    Tổng thống mới đắc cử Pháp Emmanuel Macron và phu nhân không ngần ngại thể hiện tình cảm. (Ảnh: AFP)       

Trogneux, trong khi đó, luôn tỏ ra hài hước khi nói về mối quan hệ “đũa lệch” giữa hai người. Bà từng nói rằng, nếu Macron muốn chạy đua làm Tổng thống thì ông cần phải sớm làm điều đó khi nhan sắc của bà vẫn chưa tàn phai.  

“Ông ấy cần phải chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm 2017 bởi vì đến năm 2022 [năm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Pháp tiếp theo - ND, vấn đề của ông ấy sẽ là khuôn mặt già nua của tôi”, bà Brigitte Macron chia sẻ trong cuốn sách có tựa đề “Emma­nuel Macron en marche vers l’Élysée”.  

Brigitte Macron một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý khi ông Macron có bài phát biểu tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng một cách đây hai tuần. Khi ấy, vị chính trị gia trẻ tuổi đưa người vợ thân yêu của ông lên sân khấu để nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng.  

“Brigitte luôn luôn hiện diện bên tôi và thậm chí sẽ còn nhiều hơn nữa, nếu không có cô ấy, tôi không phải là tôi”, Macron xúc động chia sẻ trong khi những người ủng hộ hét vang tên của bà.   

Theo Hùng Cường/VOV.VN

Tags : Từ khóa

Xem thêm