Nhận diện chàng trai bạn nên lấy làm chồng

Emdep.vn - Nếu bạn băn khoăn liệu đây có phải chàng trai mình nên lấy làm chồng? Hãy thử tìm xem chàng có 6 đặc điểm sau không.

Rất nhiều cô gái xinh đẹp, ấm áp, thông minh và tài năng đã nhanh chóng chọn được cho mình một anh chàng đầy hấp dẫn để lấy làm chồng. Nhưng chẳng bao lâu, nhiều người trong các cô đã phát hiện ra hoàng tử của mình thực sự có vấn đề. Họ phải chấp nhận tiếp tục cuộc hôn nhân vì những đứa trẻ: Không hạnh phúc, không chia sẻ trong nhiều năm dài, cho đến khi họ đủ can đảm để ly hôn. 

Hôn nhân là một viễn cảnh tuyệt vời khi bạn đang yêu và muốn gắn bó suốt đời. Nhưng với tình yêu đó, cảm xúc của bạn có thể làm mờ mắt những phán xét. Có thể anh ấy là một gã trai vui tính, nhưng liệu anh ấy có xứng đáng giữ tay bạn trong suốt chặng đường đời? Vì vậy, để tránh chọn lựa sai lầm, hãy 'âm thầm' xem xét 6 phẩm chất sau để biết anh chàng có phải là người chồng tương lai xứng đáng với bạn hay không.

1. Anh ấy có phải là người tốt bụng với trẻ nhỏ và phụ nữ lớn tuổi không?

Nhận diện chàng trai bạn nên lấy làm chồng

Bạn có thể nhìn vào cách cư xử của người đàn ông với phụ nữ để đánh giá về con người của anh ấy.

Một chàng trai vừa yêu trẻ nhỏ lại tôn trọng người cao tuổi đáng để bạn lưu tâm. Anh ấy sẽ biết cách chăm sóc lũ trẻ khi có con, biết cách bày ra các trò chơi, tham gia các trận chiến giả cùng lũ trẻ không một lời than vãn và tất nhiên, lũ trẻ cũng sẽ xúm xít quanh anh ấy cả ngày không biết chán. 

Tương tự như vậy, một anh chàng cư xử tốt với mẹ mình và những người phụ nữ khác cũng sẽ có cư xử tốt với vợ của mình. Anh ấy sẽ là một người chồng biết lắng nghe ý kiến của bạn, trân trọng những vất vả của bạn, biết chia sẻ công việc gia đình và sẵn sàng giúp massage nhẹ nhàng đôi vai khi bạn mệt mỏi.

2. Anh ấy có trung thực không?

Khi bạn cưới một người đàn ông trung thực bạn có thể yên tâm vài điều. Chồng của bạn sẽ không bao giờ lừa dối bạn. Anh ấy trung thực với bạn bè, đồng nghiệp, ông chủ và các thành viên trong gia đình. Anh ấy sẽ luôn có sự chuẩn bị cẩn thận cho các công việc đòi hỏi đến tài chính. Khi anh ấy gặp sai lầm, anh ấy sẽ không bao giờ giấu diếm vì đây là một người trọng danh dự.

3. Anh ấy có sẵn sàng để lấm bẩn đôi tay không?

Nhận diện chàng trai bạn nên lấy làm chồng

Một người đàn ông biết chăm chút cho ngôi nhà của mình sẽ biết cách dạy bọn trẻ về giá trị của lao động.

Khi căn nhà kho bụi bẩn, khi một chiếc xe máy không đề được, hay đường ống thoát nước của bồn rửa bị tắc bạn sẽ cần đến vai trò một người đàn ông. Thậm chí ngay cả nếu như anh chàng của bạn không phải một thợ cơ khí có tay nghề, thì vẫn rất cảm động nếu anh ấy sẵn lòng tìm hiểu và không tìm cách đùn đẩy việc. 

Một chàng trai với tinh thần chịu khó sẽ giảng giải được cho lũ trẻ về giá trị của lao động. Đừng gắn đời mình với một gã lười biếng, người không bao giờ nghĩ rằng phải giúp bạn duy trì các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ sinh hoạt của ngôi nhà. Một người đàn ông không nề hà giúp đỡ người khác trong các công việc chân tay là người xứng đáng với tình yêu của bạn.

4. Anh ấy có sẵn sàng thỏa hiệp không?

Người đàn ông bạn kết hôn không nên là một kẻ yếu đuối luôn dựa vào ý kiến của bạn, nhưng cũng không có nghĩa đó phải là một kẻ cứng đầu. Thật hiếm người vợ hoặc chồng nào đúng 100% về một vấn đề đang tranh cãi. Câu trả lời thường nằm đâu đó ở khoảng giữa. Người đàn ông bạn cưới phải sẵn sàng nói chuyện với bạn và đi đến một thỏa hiệp không chính xác như những gì bạn hoặc anh ấy muốn, nhưng lại công bằng với cả hai.

5. Anh ấy có yêu bản thân mình không?

Nhận diện chàng trai bạn nên lấy làm chồng

Tránh xa những anh chàng quá tôn thờ bản thân. Anh ấy sẽ không bao giờ biết đánh giá đúng những giá trị của bạn.

Ai muốn yêu một anh chàng cẩu thả và lôi thôi? Nhưng quá cẩn thận, quá tôn thờ bản thân sẽ khiến anh ấy trở thành một kẻ ích kỷ không thể chịu nổi. Một người tự yêu bản thân luôn tự cho rằng họ vĩ đại và không bao giờ nhìn ra các nhược điểm của mình. Cưới một người đàn ông như thế này là bạn đang đồng ý với một quan hệ một chiều. Anh ấy sẽ luôn đề cao chính mình bằng cách hạ thấp giá trị của người đối diện.

6. Anh ấy có thừa nhận những thiếu sót của mình không?

Người đàn ông bạn sẽ kết hôn không hoàn hảo nhưng ít nhất anh ấy phải đủ trung thực để thừa nhận nếu anh ấy sai. Không có gì đáng chê trách nếu phạm sai lầm miễn là đằng sau nó là một lời xin lỗi chân thành và những lời giải thích đáng tin cậy. Nếu người yêu bạn tránh mọi cuộc xung đột, phủ nhận tất cả những lỗi của mình cũng như không bao giờ nói lời xin lỗi, bạn có thể nên suy nghĩ đến việc dừng mối quan hệ này lại, trừ khi bạn muốn đối mặt với những cơn bão xung đột liên tục trong cuộc hôn nhân của mình.
Thảo Vũ
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm