Nguyên nhân số 1 dẫn tới ly hôn không phải như bạn nghĩ

Emdep.vn - Có một vấn đề gây ra sự đổ vỡ trong rất nhiều cuộc hôn nhân mà đa số mọi người không nghĩ tới.

Có thể nhiều người cho rằng, nguyên nhân số một dẫn đến ly hôn là ngoại tình, vấn đề tài chính hay sự khác biệt không thể hòa giải. Nhưng thực tế, đó là một vấn đề sâu sắc hơn.

Lý do phổ biến nhất trong những cuộc ly hôn hiện nay là sự thiếu chú ý đầu tư vào cuộc sống gia đình của cả hai vợ chồng. Dù bạn không còn quan tâm đến người kia nên dẫn tới việc mất chú ý vào họ hay việc bạn mất chú ý trước rồi sau đó không còn quan tâm thì bạn vẫn cần biết rằng: Chúng ta có thể tạo ra cảm xúc bằng cách đầu tư liên tục vào cuộc hôn nhân của mình và tình cảm sẽ phát triển theo cấp số nhân cùng với sự đầu tư của bạn.

Nếu bạn đầu tư thời gian, tiền bạc, năng lượng vào người bạn đời của mình bạn sẽ nhận lại sự đam mê, quan tâm và tình yêu thương. Nếu cảm xúc tình yêu của hai người đang suy yếu, nó sẽ được phục hồi. Nếu bạn may mắn duy trì cuộc hôn nhân tốt đẹp, tình yêu sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Dưới đây là 5 điều bạn có thể làm hàng ngày để thay đổi cuộc hôn nhân của mình:

1. Cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn đời của mình mỗi ngày

Điều này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn khiến bạn có thói quen suy nghĩ xem ngày hôm nay của vợ hoặc chồng mình sẽ diễn ra như thế nào? Có tốt đẹp như những gì bạn mong muốn không? Nó khiến tâm trí bạn luôn nghĩ về người kia khi hai người không ở cạnh nhau.

Nguyên nhân số 1 dẫn tới ly hôn không phải như bạn nghĩ
Đừng quên những nụ hôn nhỏ dành cho nhau mỗi sáng. Ảnh: Sưu tầm.

2. Luôn hôn lúc đi làm và khi về nhà

Đây là một kết nối về mặt cảm xúc và cơ thể, nó đóng vai trò như lời nhắc nhở về sự gắn kết quan hệ giữa người vợ và người chồng. Hãy biến điều này thành một thói quen để mỗi khi bạn trở về nhà hay rời đi, bạn đều thấy cần phải hôn vợ hoặc chồng của mình.

3. Gọi điện, nhắn tin hay email ít nhất một lần một ngày

Thay vì đọc báo hoặc lướt web khi có vài phút rảnh rỗi, bạn hãy điện thoại, nhắn tin hay viết một email ngắn cho bạn đời để hỏi xem ngày hôm nay của anh ấy như thế nào. Bạn có thể hỏi xem tối nay anh ấy muốn ăn gì, hay cô ấy muốn một kế hoạch nào khác không?

Nguyên nhân số 1 dẫn tới ly hôn không phải như bạn nghĩ
Một cái ôm vào bất kỳ lúc nào trong ngày sẽ giúp gắn kết hai vợ chồng hơn. Ảnh: Sưu tầm.

4. Dành ra ít nhất 5 phút để nói chuyện mà không bị gián đoạn

Hôn nhân đòi hỏi sự đối thoại. Cho dù cuộc trò chuyện đó diễn ra vào buổi sáng thức dậy hay buổi đêm trước khi đi ngủ thì hai bạn vẫn nên tìm cách để có thể có được một khoảng thời gian trò chuyện cùng nhau mà không bị ngắt quãng bởi bất kỳ điều gì. Điều này sẽ khó hơn một chút khi gia đình có thêm em bé. Nếu bạn luôn tìm thấy thời gian để gặp gỡ bạn bè, thì tại sao lại không thể làm điều đó với bạn đời của mình?

Nguyên nhân số 1 dẫn tới ly hôn không phải như bạn nghĩ
Ngay cả khi bạn luôn bận rộn với lũ trẻ, hãy tìm ra một chút thời gian để hai người có thể trò chuyện riêng mà không bị ngắt quãng bởi bất kỳ lý do gì. Ảnh: Sưu tầm.

5. Ôm ít nhất trong 30 giây

Trước khi bạn đi làm, sau khi về nhà hoặc lúc đi ngủ, một cái ôm sẽ nhắc nhở cơ thể, tâm hồn bạn về sự hòa hợp và gắn bó giữa hai người. Va chạm thể xác có ý nghĩa hơn chỉ là quan hệ tình dục. Bằng cách ôm ấp mỗi ngày, vợ hoặc chồng của bạn sẽ cảm thấy cuộc hôn nhân có giá trị hơn và tình cảm giữa hai người gắn bó khăng khít hơn.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống vợ chồng đang thiếu đi điều gì đó, đó chính là sự chú ý. Một khi cả hai người đều có ý thức giữ gìn, hôn nhân sẽ trở nên bền vững và mạnh mẽ. Sự thờ ơ xói mòn các giá trị thật sự của tình yêu, nhưng sự chú ý sẽ giúp mối tình cảm này liên tục phát triển.

Nguyên Thảo

Chia sẻ tâm sự của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm