Người phụ nữ bị bỏ rơi quyết dùng DNA để tìm bố mẹ ruột

Emdep.vn - Người phụ nữ bị bỏ rơi khi 3 tháng tuổi muốn tìm ra cha mẹ ruột để trả lời câu hỏi vì sao cô bị bỏ rơi. Sự tiến bộ của việc xét nghiệm DNA đã mở ra hy vọng cho cô tìm thấy cha mẹ mình.
Một người phụ nữ bị bỏ rơi tại nhà thờ từ khi còn là một đứa trẻ đã quyết tâm tìm ra cha mẹ ruột của mình. Cô hy vọng rằng những tiến bộ khoa học trong việc thử nghiệm DNA sẽ giúp cô tìm ra dấu vết của cha mẹ ruột. 
Người phụ nữ bị bỏ rơi quyết dùng DNA để tìm bố mẹ ruột
Sarah bị bỏ rơi và nhanh chóng được nhận nuôi khi 3 tháng tuổi.
Người phụ nữ bị bỏ rơi quyết dùng DNA để tìm bố mẹ ruột
Ở tuổi 44, cô tha thiết mong tìm được cha mẹ ruột nhờ sự phát triển về DNA.
Sarah-Louise Smith, 44 tuổi, đến từ Surrey đã đặt ra câu hỏi về cha mẹ ruột của mình hàng thế kỷ. Dù cô biết ơn cha mẹ nuôi nhưng vẫn cảm thấy có gì đó mất mát khi không biết về gia đình đã sinh ra mình. Sarah bị bỏ rơi tại Nhà thờ Thánh Luke khi mới 3 tháng tuổi. Ngay sau đó cô đã được đưa vào bệnh viện chăm sóc rồi đưa về nhà bố mẹ nuôi. Khi đón Sarah, bố mẹ nuôi của cô đã bị mắng là điên rồ khi đi nuôi con của người khác, nhưng họ khẳng định, cô là con của họ. Đến khi Sarah 8 tuổi, cô mới được bố mẹ nuôi kể về thân phận thực sự của mình. 
Người phụ nữ bị bỏ rơi quyết dùng DNA để tìm bố mẹ ruột
Người phụ nữ bị bỏ rơi quyết dùng DNA để tìm bố mẹ ruột
Sarah và quá khứ hạnh phúc bên cha mẹ nuôi.
Sarah cho biết, lúc đầu cô cảm thấy tức giận và cay đắng khi nghĩ về việc mẹ ruột bỏ rơi mình và cố gắng không nghĩ đến bà trong suốt những tháng ngày mình trưởng thành. Tuy nhiên giờ cô đã có cái nhìn khác về mẹ ruột của mình, và biết ơn vì bà đã cho cô cơ hội được sinh ra trong cuộc sống. 

Trong quá trình tìm kiếm, mẹ nuôi của Sarah cũng cho biết, khi Sarah mới được đưa vào bệnh viện, một người đàn ông đã đến thăm cô mỗi ngày nhưng nhân viên không biết ông là ai. Vì vậy, nhiều người cho rằng đó có thể là cha đẻ của cô.                          

Người phụ nữ bị bỏ rơi quyết dùng DNA để tìm bố mẹ ruột
Sarah hạnh phúc bên mẹ nuôi, nhưng cô vẫn muốn tìm ra mẹ đẻ để biết cô là ai. 
Sarah muốn nhờ sự phát triển của DNA để lần theo dấu vết của cha mẹ mình như cách nhiều người đã làm. Tuy nhiên, con trai của cô - Luke là mối liên hệ duy nhất về huyết thống để giúp cô tìm ra cha mẹ mình, hay cô có anh chị em ruột hay không. Sarah muốn tìm ra cha mẹ ruột để biết thực sự mình là ai, nguồn gốc từ đâu và để hiểu để biết vì sao họ đã bỏ rơi mình. 
Sarah đã làm 3 xét nghiệm DNA sau đó tìm kiếm giữa kho cơ sở dữ liệu DNA từ hàng triệu con người khác với mong muốn tìm một người có DNA phù hợp, có quan hệ huyết thống với cô. Xét nghiệm DNA cho thấy cô có 84% là người dân tộc Anh. 
Các tỷ lệ phù hợp là rất mong manh nhưng Sarah vẫn đầy hy vọng khi cô tìm thấy mối liên kết giữa cô với một người đàn ông ở Kent. Người đàn ông này có quan hệ anh em đời thứ 2 với Sarah. Nghĩa là họ có thể tìm ra mẹ của Sarah trong gia đình người đàn ông này. Cụ thể bà của người đàn ông này và bà ngoại của Sarah có thể là hai chị em. 
Các nhà khoa học sẽ tiến hành kiểm tra DNA với gia đình người đàn ông, nhưng nó có thể mất khoảng 2 năm để các xét nghiệm hoàn tất và các mối quan hệ được rõ ràng. Mặc dù phải chờ đợi, Sarah vẫn hết sức vui mừng vì cuối cùng đã có một con đường có thể dẫn tới mẹ ruột của cô sau suốt nhiều thập kỷ phải chờ đợi trong bóng tối. 
Người phụ nữ bị bỏ rơi quyết dùng DNA để tìm bố mẹ ruột
Quá trình tìm kiếm của cô đến nay vẫn chưa có kết quả, nhưng cô vẫn hy vọng 2 năm sau, các xét nghiệm ADN được hoàn tất và cô có thể tìm ra cha mẹ ruột của mình. Việc này tiêu tốn của cô số tiền không nhỏ, nhưng cô cho rằng nó hoàn toàn xứng đáng.
Khánh An
Nguồn: DM
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm