Nghìn mũi dao xuyên vào tim khi người mẹ trẻ quỳ lạy van xin bác sĩ cứu con mình

Emdep.vn - Rồi bác sĩ mau chóng gọi chồng Hòa vào để thông báo kết quả, Hòa òa lên như một đứa trẻ. Cứ thế, Hòa quỳ lạy van xin bác sĩ cứu lấy con mình. Nhưng tất cả đều chỉ nhận được cái lắc đầu của họ.

Hòa lấy chồng cách đây 2 năm. Sau khi cưới 2 tháng, bố mẹ, họ hàng, bạn bè ai cũng thăm dò hỏi Hòa đã có thai chưa. Hòa chỉ cười bảo chưa và vô tư nghĩ “làm sao mà nhanh thế được, người chứ có phải gà đâu”.

Thế nhưng 3 tháng, 4 tháng rồi 2 năm trôi qua, sự vô tư của Hòa không còn nữa khi cô đã mua đủ thứ thuốc tẩm bổ cho cả vợ và chồng nhưng mãi vẫn chưa đậu thai. Vợ chồng Hòa cuống cuồng đi viện kiểm tra, nhưng các bác sĩ bảo cả vợ và chồng đều bình thường, không có vấn đề gì cả.

Tết về quê, họ hàng nhà chồng hỏi thăm rồi những lời ác ý đặt điều khiến Hòa đau đớn vô cùng. Người ta cứ chĩa vào Hòa những lời như: “không biết đẻ, cưới 2 năm rồi vẫn chưa thấy gì”, “đàn bà gì mà chẳng có mông má gì, làm sao sinh đẻ được””...

Đêm nằm bên chồng ở quê, Hòa rơi nước mắt tủi phận. Những lúc ấy, ý nghĩ chia tay để giải thoát  cho chồng cứ liên tục xuất hiện trong đầu cô. Nhưng chồng Hòa vẫn động viên vợ cố gắng thêm nữa, không được bỏ cuộc sớm như thế. Rồi chồng Hòa bảo, tranh thủ Tết về quê, hai vợ chồng vào chùa trong làng để thắp hương và cầu may mắn.

Đau đớn tột cùng khi con yêu rời cơ thể mẹ ra đi mãi mãi

Những lúc về quê, nghe người ta đặt điều những lời ác ý, Hòa đau đớn tột cùng. Ảnh minh họa.

Khoảng đầu tháng 2 vừa rồi, bất ngờ hạnh phúc ùa về khi Hòa thấy trong người khang khác có nhiều dấu hiệu thay đổi. Kiểm tra thấy chậm kinh mấy ngày, Hòa mua que thử thai và thấy lên 2 vạch. Cô vui sướng âm thầm đến viện kiểm tra vì sợ nếu con chưa về sẽ khiến chồng hụt hẫng.

Thế nhưng, con đã về thực sự với Hòa. Bác sĩ báo Hòa đã có thai 5 tuần. Cô hạnh phúc, nước mắt chực trào đến cay xè sống mũi. Chưa bao giờ Hòa hạnh phúc đến thế. 

Những ngày sau đó, Hòa được chồng chăm chút từng ly từng tí. Dù cơ quan làm việc cách nhau gần 10 cây số nhưng chồng cô vẫn quyết đèo vợ đi làm vì sợ, nhỡ đi trên đường có việc gì lại hỏng thai.

1 tuần, 2 tuần, rồi 4 tuần trôi qua, theo lịch hẹn, Hòa được chồng đèo đến bệnh viện khám thai. Sau mấy lần cầm đầu dò kiểm tra, bác sĩ bỗng nhìn cô ái ngại nói: “Ngưng tim thai, không tiến triển nữa phải bỏ thôi”.

Hòa không kìm được nước mắt, cảm giác đau đớn như nghìn mũi dao xuyên vào trái tim cô. Rồi bác sĩ mau chóng gọi chồng Hòa vào để thông báo kết quả, Hòa òa lên như một đứa trẻ. Cứ thế, Hòa quỳ lạy van xin bác sĩ cứu lấy con mình. Nhưng tất cả đều chỉ nhận được cái lắc đầu của họ.

Lúc bước vào phòng thủ thuật, Hòa đau đớn tột cùng khi nghe tin dữ và cảm nhận rõ con yêu sắp rời khỏi cơ thể Hòa mà ra đi mãi mãi. Khoảnh khắc đó thật khủng khiếp và khiến Hòa muốn ngất đi ngay tại phòng thủ thuật.

Suốt 1 tuần sau khi bỏ thai, Hòa nghỉ làm nằm trên giường không đi đâu. Nỗi đau đớn tột cùng khi mất con, đứa con mà cô mong ngóng suốt 2 năm qua khiến Hòa không đủ sức để gượng dậy nữa. Hạnh phúc mới đến đã vội đi khiến Hòa không thể chấp nhận được thực tại.

Mẹ Hòa ở quê phải nghỉ làm để lên thành phố chăm con gái. Những lời động viên, những giọt nước mắt của mẹ khiến Hòa không thể nằm ì mãi được. Cô cố vực dậy, cố tìm lại niềm vui trước đây để nuôi thêm hi vọng con về lần nữa.

mất con

Lúc bước vào phòng thủ thuật, Hòa đau đớn tột cùng khi nghe tin dữ và cảm nhận rõ con yêu sắp rời khỏi cơ thể Hòa mà ra đi mãi mãi. Ảnh minh họa.

“Có thai rồi chắc chắn sẽ nhanh chóng có tiếp thôi, em đừng buồn nữa. Con cái là trời cho. Vợ chồng mình yêu con như vậy chắc chắn con yêu sẽ lại về”, những lời động viên của chồng khiến Hòa lại có thêm động lực để mạnh mẽ. Hòa vẫn tin, rồi một ngày, con yêu sẽ về lại với vợ chồng cô.

Lan Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm