qc-epoint

Lý do vợ chồng cãi nhau: Tất cả bởi KHẨU NGHIỆP và NHÂN DUYÊN

2018-07-13 09:33
- Người xưa nói, vợ chồng đến được với nhau tất phải có nhân duyên tiền định. Bởi vậy, lý do vợ chồng cãi nhau, chia xa ắt cũng do kết quả của khẩu nghiệp và nhân duyên.

1. Vợ chồng đến với nhau là cái duyên cái số

Mỗi người chúng ta khi đến tuổi cập kê, muốn tìm mái ấm gia đình cho riêng mình, chắc hẳn đều một lần tơ tưởng tới chàng bạch mã hoàng tử hay nàng công chúa với một câu chuyện tình lãng mạn, hạnh phúc. Chắc hẳn ai cũng có một mẫu hình, một vài tiêu chuẩn để theo đuổi, để lựa chọn. Nhưng đa phần sau khi trải qua những cuộc tình say đắm, lãng mạn, buồn giận, hờn ghen, chúng ta lại chợt nhận ra rằng thật khó tìm được bóng hình lý tưởng.

Cùng với thời gian những tiêu chuẩn của chúng ta sẽ giảm xuống và rồi đến một lúc nào đó chợt nhận ra rằng, tiêu chuẩn và lựa chọn chỉ là sự ảo tưởng của bản thân mình.

Bởi lẽ đời này có thể gặp gỡ và đem lòng thương yêu nhau, chắc chắn là do nhân duyên từ kiếp trước. Tu 10 năm mới được đi cùng thuyền, tu trăm năm mới được chung chăn gối. Hai người trở thành vợ chồng, theo Phật gia giảng là do sự kết hợp giữa lời thề nguyện và nghiệp lực tạo thành (Hành vi, việc làm tốt và xấu ở kiếp trước).

Lý do vợ chồng cãi nhau: Tất cả bởi KHẨU NGHIỆP và NHÂN DUYÊN

Thà rằng cứ cãi nhau một trận linh đình để hiểu nhau, còn hơn là im lặng rồi xa nhau mãi mã. Ảnh minh họa

Thành được vợ chồng là do nhân duyên đời trước định ra, là “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”. Hãy đối xử tốt với nhau, đừng để nợ cũ chưa xong lại tích thêm nợ mới. Hãy thôi oán trách nhau, bạn cần hy sinh nhiều hơn để học cách yêu thương người bạn đời của mình.

Vì vậy, ở đời có gặp phong ba bão táp gì thì hai vợ chồng cũng nên nghĩ đến ân tình mà cùng nhau vượt qua. Để vượt qua được thì đôi khi cũng phải cãi nhau, điều này khiến cho đối phương đau khổ tột cùng, dẫn tới mọi sự phiền não… đồng thời có thể làm mình và người khác đau khổ ray rứt cả cuộc đời. Đây chính là khẩu nghiệp nặng nhất, tạo nghiệp, quả báo cho bản thân và hậu quả cho cả gia đình.

Tuy nhiên, thà rằng cứ cãi nhau một trận linh đình để hiểu nhau, còn hơn là im lặng rồi xa nhau mãi mãi. Do đó, khi cãi nhau vợ chồng bạn đừng vì thế mà cảm thấy mệt mỏi, phiền muộn, hãy coi đó là chỉ là một “tai nạn” hàng ngày mà gia đình nào cũng gặp phải để đôi bên hiểu hết nỗi lòng của nhau.

2. Nhưng ở với nhau lâu bền hay không, là do khẩu nghiệp

Vợ chồng đến được với nhau là vì duyên nợ. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc, có cặp thì hòa thuận, nhưng cũng có cặp đối xử với nhau lạnh nhạt, thậm chí người này còn oán hận với người kia. Tuy nhiên, lý do vợ chồng cãi nhau, bất hòa là gì đi nữa thì đôi bạn chỉ cần mở lòng ra để hiểu cảm nhận của đối phương thì mọi điều sẽ được giải quyết êm đẹp. Vì thế, đừng bao giờ so sánh vợ với người khác bởi vợ mình mới là người chung vai gánh vác cùng mình. Bởi những cô bồ bên ngoài khi nào chẳng đẹp, chẳng dịu dàng vì cô ta chỉ đến với anh để tìm niềm vui chứ không bao giờ lo lắng chăm sóc anh.

Lý do vợ chồng cãi nhau: Tất cả bởi KHẨU NGHIỆP và NHÂN DUYÊN

Đừng bao giờ so sánh vợ với người khác bởi vợ mình mới là người chung vai gánh vác cùng mình. Ảnh minh họa

Vì thế nhân gian có câu: “Vợ người ta đẹp vì được chồng yêu thương, còn vợ anh xấu và hay cằn nhằn là do anh chưa đủ thương yêu”. Do đó, khi vợ chồng cãi nhau thì đôi bạn đều phải nhìn nhận lại bản thân mình, nhất là người chồng. Bởi chỉ cần chồng luôn tâm lý, biết yêu thương, biết xót vợ thì cực khổ nào người phụ nữ cũng có thể vượt qua. Còn cứ mãi vô tư, để vợ đầu tắt mặt tối lo trong lo ngoài thì người vợ nào cũng xấu xí, sẽ cáu gắt, nổi giận và hay cãi nhau.

Hơn nữa, chén bát trong chạn còn va chạm thì cuộc sống chung nào mà chẳng có cãi vã, giận hờn. Nhưng dù lý do vợ chồng cãi nhau là gì, cãi đến thế nào cũng hãy nghĩ đến những gì mà người kia đã dành cho mình. Đặc biệt là vợ chồng ăn ở với nhau, trông cậy vào nhau lúc ốm đau hoạn nạn, chứ lúc khỏe mạnh, thảnh thơi, chắc gì ai lại cần tới ai.

3. Vợ chồng càng bao dung, gia đình càng hạnh phúc

Đời người rất khó được như ý, mười phân vẹn mười. Vấn đề lớn nhất trong rất nhiều gia đình là cứ mãi tranh giành, phân định rạch ròi xem ai đúng ai sai. Đa phần mọi người luôn cho rằng chỉ trích và tranh cãi là có thể giải quyết được vấn đề. Đôi khi bạn muốn oán trời trách đất sao số phận mình lại cám cảnh như vậy. Làm thế chẳng khác nào nợ đời trước không chịu trả, lại gieo thêm mầm khổ cho đời sau.

Kỳ thực không phải là người bạn đời đang tức giận hay thấy thất vọng vì những chuyện trước mắt, mà chỉ đơn giản là người ấy đang muốn biết vị trí của mình trong tim đối phương quan trọng tới chừng nào. Kỳ thực họ đang thấy không an toàn và thiếu đi tình yêu. Nếu không để ánh mắt mình bị vướng vào những chuyện đúng sai ấy, mở rộng lòng mình để thấu hiểu nhiều hơn, hạ bớt cái tôi để bao dung hơn với người ấy, thì những thiếu sót cũng chẳng còn quan trọng nữa.

Con người vì nhân duyên mà tụ hội, vì tình mà trái tim thấy ấm áp, vì không biết trân quý nhau mà tan tác chia xa. Nên bao dung với người bạn đời của mình, cũng đồng nghĩa với việc bạn sớm trả được món nợ từ kiếp trước và kết thêm duyên lành cho đời sau.

Theo Webtretho

qc-epoint