Là con gái đừng đánh đổi danh dự, nhân phẩm và thân thể chỉ để sống sung túc một đoạn đường đời

Emdep.vn - Như Phạm Băng Băng từng mạnh dạn tuyên bố: “Tôi không cần lấy đại gia, bởi vì bản thân tôi đã là đại gia của chính mình.” Có thể không cần phải quá xinh đẹp, nhưng phải giỏi, sống kiêu hãnh và “tỏa hương”, con gái nhé!

Mấy ngày hôm nay, báo chí và dân mạng xã hội được dịp bàn tán về vụ án bán dâm có liên quan đến những chân dài là Á hậu, MC nổi tiếng và các nữ sinh viên xinh đẹp. Đây không hẳn là một câu chuyện mới, bởi trước đây đã từng có nhiều “chân dài” bị phanh phui trên mặt báo như vậy rồi.

Kể cả có là nghệ sĩ, người nổi tiếng hay chỉ là một cô gái bình thường, thì đối với con gái, đẹp đã là một lợi thế rồi. Nếu đã có sắc vóc lại thêm dáng chuẩn bạn sẽ là hình mẫu mà biết bao người mơ ước. Thời nay thì quan niệm “hồng nhan bạc phận” đã gọi là quá lạc hậu rồi. Người ta vẫn hay đùa rằng “hồng nhan…bạc tỷ” còn gì! Hẳn nhiên những cô gái xinh đẹp thường sẽ gặp thuận lợi hơn trong công việc, tình yêu hay cuộc sống. “Đẹp có quyền” là câu cửa miệng của rất nhiều người. Thế nhưng, không phải cô gái nào cũng biết trân trọng cuộc sống kiêu hãnh ấy.

Là con gái đừng đánh đổi danh dự, nhân phẩm và thân thể chỉ để sống sung túc một đoạn đường đời

Những cô gái đã khoe sắc, mà lại “tỏa hương” nữa thì còn gì tuyệt bằng. Vẻ đẹp là cái trời cho, thậm chí nếu có gương mặt khó nhìn thì bạn cũng có thể trang điểm hoặc phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn. Chỉ có hương thơm – là tính cách, tri thức và nhân phẩm mới là thứ quan trọng tự bản thân mỗi người rèn luyện mà nên. Vậy mà có nhiều cô gái, thay vì học tập, rèn luyện, tự lập, đi bằng chính đôi chân của mình thì lại sống quá dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác. Điều ấy sẽ chẳng có gì quá đáng, cho đến khi họ dùng chính vẻ đẹp bên ngoài và thân thể của mình để làm một cuộc trao đổi.

Trường hợp những người đẹp bán dâm ngày càng phổ biến hơn trong xã hội ngày nay. Họ không phải người “làm nghề” như những cô gái bán hoa lề đường. Cái giá mà người mua – các đại gia bỏ ra cho họ cao hơn gấp rất nhiều lần. Có kẻ chia sẻ, vì cuộc sống khó khăn quá nên họ mới lâm vào bước đường đấy. Nhưng thưa là không, không cuộc sống nào khó khăn đến độ các người đẹp phải đánh đổi cả thân thể của mình, thỏa mãn nhu cầu tình dục nhất thời của bọn đàn ông trăng hoa. Lời lý giải dễ hiểu nhất là các bạn ấy quá lười biếng học tập, làm việc tự kiếm sống như người bình thường. Hoặc giả những cô gái mong muốn có cuộc sống sung sướng, sang chảnh như công chúa nhưng không phải làm gì.

Là con gái đừng đánh đổi danh dự, nhân phẩm và thân thể chỉ để sống sung túc một đoạn đường đời

Thử nghĩ xem, sau những cuộc vui chóng vánh ấy, sau khi đã tiêu xài hoang phí hết số tiền kiếm được bằng cái cách “dơ bẩn” ấy, các cô gái sẽ được gì? Phải chăng là ngày tháng cay đắng khi bị xã hội phát hiện, sự nhục nhã lúc đứng thú tội trước mặt công an, ê chề xấu hổ với người thân, bạn bè. Cái giá của danh dự, nhân phẩm cả cuộc đời các bạn đã bán đi chỉ sau vài giờ với mấy ngàn USD. Như vậy có chăng là quá rẻ rúng? Tất nhiên, cuộc đời là của mỗi người, ai cũng có quyền tự lựa chọn và chịu trách nhiệm. Và quan điểm sống của một ai đó thì cả thảy mọi người đều không có quyền lên án hay can thiệp. Thế nhưng, có bao giờ những người đẹp tự nghĩ, chỉ có bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này – thứ mà không ai hay số tiền nào có thể mua được.

Là con gái, ai rồi cũng sẽ có ước mơ, được hạnh phúc êm ấm trong vòng tay của một người mà mình yêu thương. Rồi mai đây trong đường đời, nếu các cô gái muốn quay đầu, mong chờ một niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, liệu có ai dũng cảm bỏ qua mọi lỗi lầm để cho các bạn một cơ hội.

Là con gái đừng đánh đổi danh dự, nhân phẩm và thân thể chỉ để sống sung túc một đoạn đường đời

Thay vì chọn cuộc sống sung túc ngắn ngủi ấy, bạn có thể sống độc lập, tự nỗ lực, làm giàu chân chính hoặc chỉ cần đơn giản là tự lo cho cuộc sống của mình. Nếu các bạn đủ cố gắng, làm việc không ngại cực nhọc, khó khăn như biết bao người, rồi có ngày cũng được nhận quả ngọt. Đừng chỉ vì bản thân đẹp, mà lấy "của trời cho" làm vốn bán lấy lời. Bởi lẽ không ai có thể giữ tuổi xuân và sự xinh đẹp mãi bên cạnh mình. Chỉ có kiến thức, khả năng của bản thân mới là thứ có thể giúp ích cho chúng ta trên suốt đường đời thật dài. Hãy để người khác ngưỡng mộ và tôn trọng bạn vì giá trị của chính bản thân bạn. Như Phạm Băng Băng từng mạnh dạn tuyên bố: “Tôi không cần lấy đại gia, bởi vì bản thân tôi đã là đại gia của chính mình".

Là con gái đừng đánh đổi danh dự, nhân phẩm và thân thể chỉ để sống sung túc một đoạn đường đời

Có thể không cần phải quá xinh đẹp, nhưng phải giỏi, sống kiêu hãnh và “tỏa hương”, con gái nhé!

Ny An

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm