Hạnh phúc sẽ đến với những phụ nữ biết cách YÊU CHÍNH MÌNH

2018-06-19 15:26
- Đôi khi, bạn không cần phải tác động quá nhiều, không cần cố thay đổi người ấy, cũng chẳng cần "dạy" người ấy những bài học sách vở mà chỉ cần thay đổi luồng năng lượng tích cực từ chính bản thân mình bằng những điều sau đây:

Có người đã từng nói với tôi rằng: "Chồng bạn hay có thể là người yêu bạn vốn không phải người tệ bạc như bạn nghĩ, chỉ là bạn chưa cho người ta cơ hội để đối xử tốt với bạn thôi". Thật vậy, tôi đã từng lặn ngụp trong chính câu chuyện tình yêu của mình với những hờn ghen, với những lần trầm cảm tự ôm những dằn vặt tự làm khổ mình. Chỉ đến khi tôi học được cách khóc thành tiếng và chia sẻ những mong muốn của mình cho người yêu thì chúng tôi mới tìm được tiếng nói chung.

Đôi khi, bạn không cần phải tác động quá nhiều, không cần cố thay đổi người ấy, cũng chẳng cần "dạy" người ấy những bài học sách vở mà chỉ cần thay đổi luồng năng lượng tích cực từ chính bản thân mình bằng những điều sau đây:

1. Hãy kết giao với những người tích cực

Nếu bạn nói chuyện với những cô bạn luôn nói những câu: "Tôi mà là bà thì tôi bỏ anh/ thằng ấy từ lâu rồi!", "Thật không thể chấp nhận được người đàn ông khốn nạn đến vậy!", "Bà hãy xách và ly ra khỏi nhà ngay lập tức, không thể chung sống với loại người này!" thì hãy dừng câu chuyện lại. Họ chính là những tiêu cực.

Những người bạn tích cực sẽ truyền cho bạn năng lượng tốt, tìm cho bạn cách bước ra khỏi cơn thịnh nộ. Họ sẽ dạy bạn cách phải sống lành mạnh, tự làm mới bản thân, tự yêu bản thân để rồi tìm thấy niềm vui và cách xử lý hoàn toàn mới.

Hạnh phúc sẽ đến với những người biết cách YÊU BẢN THÂN

2. Thành thật với cảm xúc của chính mình 

Bạn đừng bao nhờ nhẫn nhịn với những vấn đề nhạy cảm hoặc rắc rối. Những vấn đề sẽ không tự mất đi mà luôn tồn tại trong tâm trí bạn, nó sẽ luôn chực chờ những lúc bạn mệt mỏi để bùng cháy. Và chính lúc này bạn sẽ trở nên mất kiểm soát để rồi nói ra những lời "đau lòng".

Hãy nhớ, im lặng không bao giờ là cách giải quyết vấn đề. Hãy chấp nhận cảm xúc của chính mình và tìm cách đối diện để giải quyết nó một cách triệt để. Đừng bao giờ nói với chồng/ người yêu của mình rằng:" Em không thèm nói chuyện với anh nữa!", "Chúng ta chẳng còn gì để nói cả".

Hạnh phúc sẽ đến với những người biết cách YÊU BẢN THÂN

3. Học cách tha thứ cho chính bản thân mình

Là con người ai cũng có những thiếu sót. Trong cuộc sống chẳng ai tránh khỏi những lúc hành động sai trái khiến cho ta cảm thấy day dứt, xấu hổ. Điều đó khiến chúng ta trở nên tự ti, mệt mỏi, dày vò bản thân. 

Đừng bao giờ suy nghĩ như vậy nhé! Bản thân bạn vốn đã là một cá thể quá tuyệt vời rồi! Những hành động đó chỉ là quá khứ, hãy quên nó đi rồi tương lai sẽ thay đổi. Hãy học cách tha thứ cho chính mình bạn nhé!

Hạnh phúc sẽ đến với những người biết cách YÊU BẢN THÂN

4. Không ngừng học hỏi và nâng cấp bản thân 

Nếu bạn có thời gian và tiền bạc, thay vì giành dụm cho con cái, nhà cửa, bạn hãy ra ngoài để trải nghiệm, học tập. Kiến thức là luôn đổi mới, cập nhật, và đừng để mình trở thành con người lạc hậu.

Hãy mặc kệ những người luôn than thở, oán trách xã hội bất công. Bạn hãy nhìn xem, những người thành công là những người luôn có năng lượng tích cực, chịu khó học hỏi và không bao giờ dừng lại. Một điều tuyệt vời nữa, khi bạn nâng cấp chính mình, thì chồng bạn và con cái bạn cũng sẽ được nâng cấp theo vì họ có được năng lượng tỏa ra từ bạn.

5. Đừng bao giờ biến mình trở thành các hình mẫu lý tưởng

Hiện nay, truyền thông hay mạng xã hội đều tung hô những hình mẫu phụ nữ hiện đại, thông minh hoặc những mẫu người khéo léo, ngọt ngào, biết chiều chuộng và đòi hỏi. Nhưng thật ra, khi mà bạn đang tổn thương đầy mình thì việc đầu tiên phải là chữa lành vết thương chứ không phải cố gắng thay đổi thành một ai khác. 

Bạn càng cố gắng trở thành một ai đó bạn sẽ càng mệt mỏi, tự ti và đau khổ. Bạn chỉ cần là chính mình, biết yêu thương và lắng nghe bản thân. Khi đã tìm được điểm cân bằng, điểm tốt của mình thì bạn chỉ cần đứng im, đàn ông và mọi thứ sẽ đều xoay quanh bạn. 

Nếu bạn muốn đi học ngoại ngữ, đừng bao giờ cho rằng mình quá bận với con cái, công việc mà hãy cố sắp xếp thời gian cho nó và san sẻ bớt những việc kia đi. Nếu bạn muốn đi spa hay làm đẹp thư giãn thì cũng hãy làm như vậy! Các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên tốt đẹp mà không cần tác động vào ai.

Hạnh phúc sẽ đến với những người biết cách YÊU BẢN THÂN

6. Yêu thương và chăm sóc cho bản thân 

Yêu thương và chăm sóc bản thân ở đây không chỉ là cho tinh thần mà còn là cho trí tuệ của bạn. Trước tiên, là phụ nữ phải đẹp. Người ta vẫn thường nói "Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp".

Da khô thì cấp nước, da mụn thì hạn chế dầu, da đen thì dưỡng trắng. Gầy thì tập Gym và ăn uống nhiều chất đạm; béo thì tập Gym rồi hạn chế tinh bột, đường. Nếu bạn đã đủ xinh đẹp rồi thì hãy thay đổi gout thời trang một chút, đi giày cao gót và sexy hơn nữa đi. Tôi tin rằng nếu bạn quyết tâm thì cho dù không thành hot girl thì bạn cũng đã trở thành một người hoàn toàn khác. 

Và điều quan trọng bạn cần nhớ, bạn làm đẹp là vì chính bạn chứ không phải ai khác. Hãy nuôi dưỡng sắc đẹp, tâm hồn của bản thân mình từ những thứ nhỏ nhất. 

Chang chang

qc-mypoint