Không phải nhẫn kim cương hay túi hàng hiệu, đây mới là món quà vô giá mà tôi nhận được dịp 20.10

Emdep.vn - Năm nay anh đi công tác đúng dịp 20.10. Tôi biết chắc mình sẽ không có hoa, có quà như mọi năm. Nhưng đó không phải là điều làm tôi buồn.

Thực ra nỗi nhớ mới khiến tôi khắc khoải. Anh đi công tác đung dịp Hà Nội gió lạnh tràn về. Buổi sáng, trước khi xách vali ra khỏi nhà để đến sân bay, anh ôm lấy tôi thật chặt. Đã nhiều năm kể từ ngày yêu và cưới, vợ chồng tôi vẫn như thế. Lúc nào chồng đi vắng vài ngày là chia tay đều bịn rịn.

Không phải nhẫn kim cương hay túi hàng hiệu, đây mới là món quà vô giá mà tôi nhận được dịp 20.10

Anh bảo: “20.10 năm nay anh không ở nhà để đưa em đi ăn tối rồi, về anh bù nhé!”. Tôi chỉ nhoẻn cười. Năm nào vào dịp này, vợ chồng tôi cũng đi chơi xa. Thực ra là tất cả những dịp lễ, tết, anh đều dành thời gian cho tôi, dù vô cùng bận rộn.

Với người phụ nữ khác thế nào chẳng biết, nhưng với tôi, chỉ cần chồng dành thời gian cho mình, là mình đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tất nhiên, phụ nữ mà, ai cũng thích có quà, ai cũng thích được cưng chiều. Nhưng sống lâu với nhau, vợ chồng nên nghĩa, sẽ hiểu, có những điều tuyệt vời hơn một món quà rất nhiều.

Tôi và anh quen nhau gần chục năm, con gái tôi cũng đã học lớp một. Chồng tôi là con người của công việc, bận rộn quanh năm. Thế nhưng chưa bao giờ, vì lý do bận bịu, mà anh quên dành thời gian cho tôi. Đó cũng là lý do vì sao ngày xưa, trong bao nhiêu chàng trai theo đuổi, tôi chọn lấy anh làm chồng.

Có một câu hỏi mà hầu hết mọi phụ nữ  đều băn khoăn khi đang hẹn hò với một chàng trai, đó là: Liệu anh ấy có thực sự yêu mình không? Ngay cả mối quan hệ giữa hai người đang diễn ra tốt đẹp, trong tâm trí bạn vẫn còn thấp thỏm với câu hỏi này. Còn quan điểm của tôi, muốn biết đàn ông yêu mình thật lòng hãy nhìn vào cách anh ấy dành thời gian cho bạn. Tôi chỉ nghĩ rằng, đàn ông rất giỏi trong việc đưa ra những lý do, mà lý do nào nghe cũng rất hợp lý. Nếu người ấy đã nói bận, thì phụ nữ biết làm gì hơn, ngoài buồn, ngoài thất vọng. Chồng tôi thì hay nói: “Với em, anh chẳng bao giờ bận”.

món quà dịp 20.10

Thực ra thì phụ nữ khó có thể mong muốn người đàn ông lúc nào anh ấy cũng kè kè bên  mình, nhưng anh ấy sẽ quan tâm rằng bạn đang làm gì hay cảm thấy thế nào, và sẽ luôn có mặt đúng lúc để cố gắng bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm.

Nếu tôi nói rằng, 20.10 không cần quà gì, vì quanh năm ngày tháng, chồng tôi lúc nào cũng dành cho tôi bao nhiêu món quà, mà quà lớn nhất, chính là sự yêu thương. Nghe điều này, chắc nhiều phụ nữ phản đối. Cũng phải, vì thôi được tặng một chiếc nhẫn kim cương, hay một túi xách hàng hiệu thì chắc chắn thích hơn là chẳng có gì. Nhưng khi sống với nhau lâu rồi, bạn sẽ thấy, một cử chỉ, hành động yêu thương, còn quý giả hơn mọi thứ vật chất vô nghĩa ấy. Nếu anh ấy mua cho bạn một món quà như một nghĩa vụ, thì tôi thích anh ấy dành thời gian để đi dạo cùng tôi hơn. Tình yêu của vợ chồng tôi giản dị như thế, nên lúc nào tôi cũng thấy hạnh phúc.

Còn bạn, hãy thử xem!

Mai Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm