Gửi quý ông tự phụ thu nhập 10 con số chê phụ nữ 30 ‘ế chỏng ế chơ, ế bơ vơ, ế tội nghiệp’

2017-05-17 18:50
- Cứ sống sao cho bản thân vui vẻ, người thân vui vẻ và chẳng có gì hối tiếc nếu một ngày có phải ra đi bất ngờ. Chỉ như vậy là đã đủ hạnh phúc, đủ mãn nguyện rồi các phụ nữ quá 30 nhỉ?

Chào anh Trần Văn Dũng - tác giả bài viết: “Thu nhập 10 con số và chuyện quý ông 29 tuổi không thèm cưới phụ nữ quá 30”!

Tình cờ, tôi đọc được bài viết của anh. Đọc nó, phải nói rằng tôi tức anh ách vì anh chê bai phụ nữ tuổi 30 hơi nhiều. Nhưng tôi cũng xin cảm ơn vì ít ra anh cũng thẳng thắn, nói rõ quan điểm của mình mà không cần che giấu.

Là một phụ nữ đã 32 tuổi, trong năm nay tôi cũng mới kết hôn với bạn trai yêu 3 năm nay. Nhưng tôi không đồng tình với quan điểm của anh khi chê phụ nữ quá 30 tuổi đã “ế chỏng ế chơ, ế bơ vơ, ế tội nghiệp”.

Thứ nhất, tôi khá ngạc nhiên khi một quý ông đã chững chạc, lại có thu nhập cao và có vị thế trong sự nghiệp như anh mà cũng đánh giá về phụ nữ ngoài 30 tuổi như vậy. Giờ tôi mới hiểu, sự nhận thức, cái nhìn và quan điểm của từng người không phụ thuộc nhiều vào cái bằng đại học, bằng thạc sĩ hay mức thu nhập họ đang có.

Gửi quý ông tự phụ thu nhập 10 con số chê phụ nữ 30 ‘ế chỏng ế chơ, ế bơ vơ, ế tội nghiệp’

Tôi năm nay 32 tuổi và trong năm nay tôi cũng mới kết hôn với bạn trai yêu 3 năm nay. Ảnh minh họa.

Anh chê những phụ nữ ngoài 30 mới lấy chồng là những người có quan điểm phiến diện, a dua nhau. Nhưng tôi xin thưa, lấy chồng sớm hay muộn của mỗi phụ nữ phụ thuộc nhiều vào cái duyên cái số và thường không có đáp án chung.

Như chắc anh cũng thấy, những người hạnh phúc thì sẽ cho rằng quyết định lấy chồng sớm hay muộn của họ là sự chọn lựa đúng đắn và tốt nhất. Nhưng ngược lại, với những người không hạnh phúc, không may mắn, đang thất vọng về hôn nhân sẽ cho rằng họ nên lựa chọn ngược lại mới tốt nhất.

Mà nguyên nhân mỗi người thất bại trong hôn nhân thì tôi nghĩ do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ chắc chắn không phải là do lấy sớm hay muộn như anh quy kết. Không biết anh khôn hay anh dại khi khuyên các chị em như thế. Nhưng tôi chỉ biết, phụ nữ hiện nay ngày càng lấy chồng muộn hơn.

Nếu như trước đây, người phụ nữ nào lấy chồng muộn lắm tầm 27 tuổi phải lấy chồng hết thì ngày nay, phụ nữ 30 mới lấy chồng là chuyện bình thường và nhan nhản. Tôi nghĩ, xu hướng kết hôn muộn này của phụ nữ Việt cũng đang theo xu hướng chung của các nước tiên tiến khác. Và điều này chứng tỏ, phụ nữ Việt đã ngày càng khôn ra, thông minh ra khi họ biết nhìn vào những tấm gương của những phụ nữ đi trước để rút kinh nghiệm về thời điểm lấy chồng, kết hôn của mình.

Tôi nghĩ, phụ nữ chúng tôi đã ngày càng hiểu ra, nếu họ muốn có cuộc sống sung sướng nhất sau khi kết hôn, họ trước hết phải độc lập về tài chính. Phụ nữ bây giờ không còn chỉ chăm chăm yêu và lấy chồng sớm như trước kia mà họ còn rất nghiêm túc chăm lo cho sự nghiệp của mình trước. Vì họ biết, kết hôn sớm nhưng sống phụ thuộc vào chồng, vào nhà chồng sẽ rất khổ cực, kéo theo nhiều hệ lụy bất hạnh mà họ đã có thể tiên đoán trước được.

Thứ hai, là phụ nữ nhưng tôi cũng nghĩ, phụ nữ quá tuổi 30 mà kết hôn cũng chưa phải đã già. Tôi không hiểu tại sao khi nhiều người sai lầm cho rằng, phụ nữ 30 tuổi mà chưa lấy chồng thì mặc nhiên gọi họ với mỹ từ khó chịu - “gái ế”. Nhất là cánh đàn ông như anh mà lại nghĩ, phụ nữ 30 chưa chồng chắc có vấn đề hay chua ngoa, đanh đá, “yêu sách” thì tôi nghĩ chính anh mới là người có vấn đề và sống không theo thời cuộc.

Chắc anh đây cũng phải biết, sống trên đời hiện nay ai ai cũng phải sống theo thời, theo thế. Ở trong một thời đại mở như hiện nay, một người phụ nữ thành đạt không có nghĩa là họ phải giàu có, phải có gia đình êm ấm trước tuổi 30. Cái họ cần theo tôi còn quan trọng hơn chính là tích lũy vốn sống, tích lũy những kinh nghiệm cuộc sống.

Có gì là sai, có gì là ngớ ngẩn, có gì là đua đòi, có gì là ấu trĩ khi những phụ nữ hiện nay dự định hơn 30 tuổi mới kết hôn? Chỉ là họ nghĩ, kết hôn thời điểm này họ đã đủ nếm trải hương vị cuộc sống. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ nữ hiện đại đã muốn dừng chân và muốn quay về làm thiên thức làm vợ, làm mẹ mà trời ban cho họ.

Như vậy, họ lấy chồng trong tâm thế thoải mái, không phải tiếc nuối, vương vấn cuộc sống như nhiều phụ nữ lấy chồng sớm. Họ như vậy đâu đáng bị gọi là gái ế hay gái già như bao người đang nghĩ như anh Dũng đây.

Thứ ba, tôi cũng nghĩ như nhiều người, chuyện vợ chồng là duyên số, sớm hay muộn không cưỡng không cầu được. Hôn nhân nhiều người đều đã công nhận như một canh bạc. Ở canh bạc này, có người chơi rất dở và có người chơi rất giỏi. Anh có bao giờ thử hỏi tại sao lại có 2 trường hợp người chơi như vậy không?

Tôi nghĩ, chơi giỏi hay chơi dở trong canh bạc hôn nhân này, tất cả là do kinh nghiệm sống của mỗi người ứng xử trong cuộc hôn nhân đó. Thường thì, người càng trưởng thành, càng chín chắn sẽ càng chơi tốt hơn. Còn người chưa trải nghiệm nhiều thì sẽ chơi dở. Vậy nên, tôi vẫn ủng hộ phụ nữ lập gia đình đừng quá sớm. Chỉ như vậy họ mới biết tỉnh táo khi nào chơi bạc bằng tim, khi nào dùng lý trí để đánh bạc và chiến thắng vang dội trong hôn nhân này.

phụ nữ 30 ‘ế chỏng ế chơ, ế bơ vơ, ế tội nghiệp’

Cứ sống sao cho bản thân vui vẻ, người thân vui vẻ và chẳng có gì hối tiếc nếu một ngày có phải ra đi bất ngờ. Chỉ như vậy là đã đủ hạnh phúc. Ảnh minh họa.

Thứ tư, có một điều chắc anh là đàn ông nên có thể chưa biết. Với phụ nữ không phải tuổi nhiều là đã chê họ già được. Vì hiện nay nhiều người có thói quen đánh giá phụ nữ không còn qua tuổi tác, hình thức nữa đâu anh. Cách đánh giá này đã cổ hủ và bảo thủ lắm rồi. Hiện nay, họ đánh giá phụ nữ qua giọng nói, phong thái, khát vọng sống và những gì họ làm được. Như thế, phụ nữ quá 30 lại càng thích hợp được khen là chín muồi, đằm thắm và quyến rũ.

Riêng với cá nhân tôi - một phụ nữ quá 30 đã không quan trọng những lời người khác nói gì, đánh giá gì về mình nữa. Anh cũng như nhiều người khác đang không sống được hộ cho tôi. Với chúng tôi, đời người có bao nhiêu mà cân đo đong đếm. Cứ sống sao cho bản thân vui vẻ, người thân vui vẻ và chẳng có gì hối tiếc nếu một ngày có phải ra đi bất ngờ. Chỉ như vậy là đã đủ hạnh phúc, đủ mãn nguyện rồi các phụ nữ quá 30 nhỉ?

Trần Lệ Thủy, 32 tuổi (Hà Nội)

qc-epoint
loading...
qc-epoint