Thu nhập 10 con số và chuyện quý ông 29 tuổi không thèm cưới phụ nữ quá 30

Emdep.vn - Một điều nữa, tôi muốn nhắn nhủ với những phụ nữ 30 rằng, hãy xem xét mà lấy chồng sớm nhất có thể đi. Không ngoan không lại với trời đâu phụ nữ tuổi 30 ạ.

Chào các bạn!

Thời gian gần đây, tôi thấy nhiều chị em cứ cùng nhau tung hô quan điểm kiểu “Phụ nữ đừng kết hôn khi chưa tới quá 30 tuổi”. Tất nhiên, những phụ nữ này đưa ra rất nhiều cái lợi, cái khôn ngoan của tuổi kết hôn sau 30.

Nào thì các phụ nữ ấy cho rằng, kết hôn khi chưa tới 30 sẽ không đủ trải nghiệm về nhận thức, cách sống, suy nghĩ không tích cực nên dễ vấp váp trong cuộc sống. Nào thì đàn bà tuổi 30 mới có nhiều cái sự quyến rũ và hấp dẫn mà phụ nữ tuổi 20 không có được. Nào thì họ cho, khi người ta đã 30 thì có hẳn cái gọi là nền tảng, là cốt cách khá tốt. Vì thế họ sẽ tự tin với trải nghiệm làm vợ, làm mẹ hơn.

Có rất nhiều lý do khiến cho các chị em nghĩ, phụ nữ ngoài 30 tuổi trở đi mới là tuổi đẹp nhất để trải nghiệm yêu đương, là cái tuổi trưởng thành nhất để kết hôn. Nhưng tôi cho đó chỉ là cách nghĩ phiến diện của một số chị em “sồn sồn” hay chính xác hơn là của những phụ nữ đang không “ế” cũng “ẩm”.

Nói ra nhiều người bảo tôi là đàn ông mà chua ngoa, đanh đá. Nhưng tính tôi quen nói thẳng, nói thật, nên mất lòng trước, được lòng sau, tôi cũng muốn thể hiện quan điểm của mình. Để cho những phụ nữ nào còn ảo tưởng về chuyện kết hôn sau tuổi 30 phải gạt ngay đi cái nhìn áp đặt, chủ quan và tự mãn thái quá về bản thân mình đi.

Thu nhập 10 con số và chuyện quý ông 29 tuổi không thèm cưới phụ nữ quá 30

Tôi là Dũng, 29 tuổi. Ở cái tuổi chẳng còn trẻ này, tôi tất nhiên đã có sự nghiệp vững chắc cho riêng mình. Ảnh minh hoạ.

Đầu tiên tôi xin tự giới thiệu, tôi là Dũng, 29 tuổi. Ở cái tuổi chẳng còn trẻ này, tôi tất nhiên đã có sự nghiệp vững chắc cho riêng mình. Xin cho tôi bí mật về công việc đang làm. Nhưng thu nhập của tôi không tháng nào dưới 10 con số.

Tôi không có ý khoe mẽ thu nhập nhưng tôi xin nói như vậy để khẳng định tôi không phải là người đàn ông ăn bám. Tôi rất coi trọng gia đình nên dù công việc bận rộn, nhưng bữa sáng và bữa trưa, tôi luôn đặt nguyên tắc phải cố gắng ăn cơm tại nhà với người thân. Tôi cũng đã có bạn gái, bạn gái tôi năm nay 27 tuổi rất xinh đẹp, thông minh. Chúng tôi dự định vài tháng nữa sẽ làm đám cưới.

Là đàn ông, tôi không biết nhiều bạn khác đánh giá như nào về phụ nữ ngoài 30. Còn tôi, tôi xác định không bao giờ cưới người đàn bà quá 30 tuổi làm vợ. Bởi vì đàn bà quá 30 tuổi mà chưa kết hôn thì vừa già, vừa khó tính, vừa chua ngoa.

Thứ nhất, tại sao tôi nói đàn bà 30 là những cô gái “đã toan về già” thậm chí là những cô gái đã “già chát”.Nhưng các bạn cứ nghĩ mà xem, bình thường các cô gái tuổi dậy thì đã bắt đầu biết làm đẹp và yêu rồi. Trong suốt mười mấy năm đó, nếu là người bình thường, họ đã phải yêu, phải trải qua nhiều mối tình.

Cùng với thời gian hơn chục năm đó, thanh xuân của một cô gái dù cố níu giữ đến đâu cũng sẽ già đi theo năm tháng. Từ một cô gái chẳng hề có dấu vết thời gian và vô cùng trong trẻo trên khuôn mặt, vào tuổi 30 làn da, vóc dáng, mái tóc của họ đã bắt đầu có nhiều khiếm khuyết. Nếu không tích cực làm đẹp, họ sẽ trở nên xấu xí, xuống cấp đến tệ hại.

Theo tôi, con gái nên phải lấy chồng sớm. Thường cứ 24-27 tuổi là lấy được. Con gái mà trên 27 tuổi mới lấy chồng thì tôi xin lỗi, đó là những cô gái già, đã ế lòi ra. Một cô gái như thế dù tự tin đến đâu khi đi ra ngoài cũng sẽ cảm thấy bị lép vế. Còn những phụ nữ 30 tuổi chưa lấy chồng do cái duyên, cái phận chưa tới thì tôi xin miễn bình luận. Vì những người đó là một phạm trù khác.

Phụ nữ ngoài 30 mới tính chuyện lấy chồng thì quá muộn. Lấy chồng thì phải sinh con. Cứ thế, bạn lấy chồng muộn, sẽ sinh con muộn. Cái vòng luẩn quẩn này ảnh hưởng đến cả thế hệ sau đều muộn mới có con.

Tôi làm 1 phép tính đơn giản thế này, nếu bạn 30 tuổi lấy chồng 35 tuổi, con sinh ra thì chồng bạn cũng suýt soát 40. Cha già con mọn, làm cái gì cũng vướng víu, chưa an cư lạc nghiệp được.

Thứ hai, tôi không bao giờ lấy vợ trên 30 tuổi. Bởi ngoài những lý do trên, phụ nữ trên 30 còn là những người hay chua ngoa, ngoa ngoắt.

Ai cũng biết, 30 tuổi phụ nữ nào hầu như cũng giỏi giang vì họ tự tin làm ra tiền, lại biết làm đẹp. Họ hiểu rất rõ giá trị của bản thân nên cũng có những tiêu chí cao và đòi hỏi quá đáng.

Hễ cứ đụng vào họ là họ sẵn sàng xù lông nhím lên hoặc chửi ngoa ngoắt. “Gừng càng già” càng cay cũng vì lẽ đó. Gái càng già càng chua ngoa, đanh đá hơn. Một phụ nữ như vậy khi cưới về sẽ khó đảm bảo hôn nhân hạnh phúc. Cuộc hôn nhân sẽ dễ gặp trục trặc vì phụ nữ 30 có cái tôi và sự bướng bỉnh quá cao.

Thứ ba, phụ nữ tuổi 30 cũng khó tính hơn hẳn các cô gái tuổi 20, 25. Họ luôn muốn tìm người đàn ông nào phải có công việc tử tế, điều kiện kinh tế khá và hơn hẳn mình. Họ cũng mong tính tình của người kia không hâm hấp, không trẻ con, từng trải vừa đủ mà cũng phải hướng tới gia đình, biết được giá trị của 1 gia đình.

Tôi xin thưa, một người đàn ông như phụ nữ 30 mong ước về cơ bản có khi đã tuyệt chủng rồi hoặc đã bị các em 20, 25 cầm cưa hết. Nếu không các quý ông này cũng sẽ “bồ kết” các cô gái trẻ chứ không thích 1 phụ nữ 30 tự tin, tự phụ, khó tính như bà cô chưa chồng. Vì vậy cơ hội 1 chàng trai tân cho phụ nữ 30 còn lại rất ít và là của hiếm. Vì thế, việc lấy chồng như ý của các phụ nữ 30 sẽ chỉ trong độ “hên - xui”.

Vì những lý do này, nên tôi không bao giờ cưới người đàn bà quá 30 tuổi làm vợ. Tôi thích lấy vợ trong độ tuổi 25-27 nhất để vợ đẹp và con xinh. Khi sinh con sức khỏe sinh sản tự nhiên tốt nhất.

Thu nhập 10 con số và chuyện quý ông 29 tuổi không thèm cưới phụ nữ quá 30

Đàn ông ngoài 30 tuổi lại không lựa chọn những phụ nữ ngoài 30. Ảnh minh hoạ.

Một điều nữa, tôi muốn nhắn nhủ với những phụ nữ 30 rằng, hãy xem xét mà lấy chồng sớm nhất có thể đi. Không ngoan không lại với trời đâu phụ nữ tuổi 30 ạ. Hãy tự chủ động với cuộc sống của mình hết sức có thể chứ đừng bảo khôn ngoan thì không kết hôn trước tuổi 30. Nghe vậy ảo tưởng sức mạnh quá.

Thêm nữa, nếu thích, phụ nữ trên 30 tuổi mới lấy chồng thì mời các bạn cứ thực hiện như thế đi. Với tôi và nhiều người khác cũng chẳng ảnh hưởng và không có vấn đề gì. Tuy nhiên chỉ tiếc rằng đàn ông ngoài 30 tuổi lại không lựa chọn những phụ nữ ngoài 30 thôi. Như tôi ở trên là một ví dụ đấy các chị em ạ.

Vài lời thành thật về phụ nữ ngoài 30 của một quý ông hâm hấp một ngày thời tiết dở chứng nắng mưa thất thường nên lo sợ cho các chị em. Nếu có điều gì không phải, mong các phụ nữ ném đá nhẹ tay.

Trần Văn Dũng, 29 tuổi 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa