qc-epoint

Đời ngắn lắm, cười nhiều một chút, buồn ít thôi, khi tâm mình sáng tự khắc sẽ an yên

kim khương 2020-08-21 00:05
- Cuộc đời không hề dễ dàng nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả là do suy nghĩ của bản thân mỗi người mà nên.

Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí. Bởi vì nụ cười có thể làm bừng sáng cả một ngày cực kỳ đen tối.

Con người vẫn thường sống theo cảm xúc quá nhiều, lúc nào hối tiếc về những điều đã qua. Để rồi lúc ngoảnh đầu lại thì tương lai cũng bỏ ta mà đi. Tại sao vui cũng qua một ngày mà buồn cũng qua một ngày thì bạn không chọn sống thật vui vẻ đi.

Càng suy diễn, càng tiêu cực thì vận mệnh của bạn lại càng tuột dốc hơn mà thôi. Đừng nghĩ cuộc đời này dài, thỏa sức phung phí cũng chẳng sao. Đời người chớp mắt vài cái là đã trở thành cát bụi, hãy sống sao để được an yên nhất mới là khôn ngoan.

Hãy cười nhiều hơn một chút, buồn ít thôi, suy nghĩ ít thôi, thoải mái vào, vui vẻ lên, hãy tận hưởng đi. Bởi vì sao ư? Bởi vì bản thân đâu thể biết trước được ngày nào chính là ngày cuối cùng được thức dậy và nhìn thấy mặt trời đâu. Cổ nhân từng có câu: ''Cố quá thành quá cố. Điều gì đã không thể đạt được thì hãy dừng lại và dành thời gian cho thứ khác. Đừng cố gắng quá mà quên đi việc hạnh bản của bản thân mới là quan trọng nhất''.

Đời ngắn lắm, cười nhiều một chút, buồn ít thôi, khi tâm mình sáng tự khắc sẽ an yên

Điều gì đã không thể đạt được thì hãy dừng lại và dành thời gian cho thứ khác. 

Không phải tiền bạc, danh vọng là thứ mà đời người cần theo đuổi đến cùng. Có 3 cách để tự làm giàu có chính bản thân mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ nhiều hơn. Mối quan hệ giữa người với người quá phức tạp, đó là điều bất kỳ ai cũng nhìn thấy ra. Hà tất việc gì cũng phải bận tâm, đau đầu suy nghĩ?

Ngày nào chúng ta không cười, ngày ấy chúng ta mất đi rất nhiều thứ. Hãy cười giống như bạn chưa bao giờ khóc. Hãy chiến đấu giống như bạn chưa bao giờ có gì để mất mát. Hãy yêu giống như chưa bao giờ bị tổn thương…Và hãy sống như thể không có ngày mai.

Có một quy luật đơn giản chính là hạnh phúc đều bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Người nào đáng quên thì đừng vương vấn lắm gì, chuyện gì không đáng nhớ thì ''dọn sạch'' bộ não đi. 

Đời ngắn lắm, cười nhiều một chút, buồn ít thôi, khi tâm mình sáng tự khắc sẽ an yên

Ai cũng muốn mình sống hạnh phúc, tránh khỏi phiền nào. Nhưng Tâm mà không buông bỏ thì đọc bao nhiêu sách Phật cũng chẳng thay đổi được gì cả.

Ai cũng muốn mình sống hạnh phúc, tránh khỏi phiền não. Nhưng Tâm mà không buông bỏ thì cuộc sống sẽ mãi muộn phiền. Hãy phá vỡ những quy tắc, tha thứ thật nhanh, hôn thật sâu, yêu thật chân thành, cười thật lớn. Và đừng bao giờ tiếc bất cứ thứ gì làm cho bạn cười.

Đời ngắn lắm đừng buồn thêm phụ nữ ạ. Hãy cười nhiều hơn để cảm thấy nhẹ nhàng rồi thì niềm hạnh phúc sẽ đến từ điều bé nhỏ. Hãy sống yên bình...chứ đừng nặng gánh đa mang. Chuyện hôm qua thôi đừng giữ mãi ở trong lòng.

Hãy mở rộng tấm lòng để đón nhận cuộc sống. Thái độ sống quyết định cuộc đời của bạn và mọi thứ đều có thể bắt đầu lại vào mỗi sớm mai. Việc quan trọng nhất là đừng đánh mất nụ cười trên môi của chính mình.

Truy Nguyệt 

 

qc-epoint