Đời bảo vạn sự tùy duyên , tất cả là do ý trời, an phận khi thuyền cập bến chấp nhận khi thuyền ra khơi

Emdep.vn - Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là va phải nghiệp chướng mà cứ ngỡ là định mệnh. Duyên phận không thể cưỡng cầu, bỏ lỡ người đàn ông này, có thể kế tiếp mới là “chân mệnh thiên tử” chân chính của bạn thì sao? Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn phải tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên. Bạn càng gượng ép bạn càng đau khổ.

Vạn sự tùy duyên, cứ an yên mà sống. Có duyên chân trời cũng gặp, vô duyên trước mặt cũng như không. Bởi nên phụ nữ, nếu có lỡ phải xa lìa đi người đàn ông mà mình từng yêu cũng đừng quá bi lụy, bởi bạn có đau khổ thế nào thì kết quả vẫn là không thể nào thay đổi được.

Có những người khi gặp trắc trở trong tình duyên, luôn bị phản bội thì họ nghĩ rằng ông trời không có mắt, bắt họ chịu khổ. Nhưng bạn hãy nhớ cái thứ gọi là duyên phận suy cho cùng cũng chỉ là món nợ phải trả lại cho người mà thôi. Trên đời này phạm những gì đã ruồng bỏ mình mà đi thì tuyệt nhiên đừng níu kéo, bới cái gì gượng ép cũng đều nhận cái kết đau đớn hơn gấp bội lần.

Trong đường tình duyên, có những người gặp nhau là biết ngay đó là định mệnh, bởi vì họ có duyên nợ. Nhưng người gặp nhau dù lòng còn nặng nhưng lại phải xa nhau thì cũng âu là hết duyên phận với nhau. Bởi vậy nên gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp là hạnh phúc của cả cuộc đời. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.

Đời bảo vạn sự tùy duyên , tất cả là do ý trời, an phận khi thuyền cập bến chấp nhận khi thuyền ra khơi

Bạn hãy nhớ cái thứ gọi là duyên phận suy cho cùng cũng chỉ là món nợ phải trả lại cho người mà thôi (ảnh minh họa)

Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về…bởi vậy nên dù cho hai người có xa nhau đến mấy nhưng nếu có duyên chắc chắn rồi sẽ gặp lại. Chỗ của duyên phận không phải bởi khoảng cách quá xa mà khó gặp gỡ, cũng không phải do khoảng cách quá gần mà cọ xát không phát ra tia lửa. Nếu các bạn có duyên với nhau, thì dù có đi lòng vòng, nó vẫn sẽ bám theo các bạn.

Hãy nhìn cuộc đời bằng con mắt khác, đừng lúc nào đổ lỗi, lúc nào oán hận. Trong tình yêu, đàn ông họ yêu lý trí nên họ ít đau, còn đàn bà lại yêu mù quáng, yêu bằng cả trái tim nên lúc nào cũng là kẻ đáng thương nhất. Suy cho cùng, cảm giác quỵ luy, đau thương hay cảm giác rồi mọi thứ sẽ ổn cũng phụ nữ thuộc vào cách nhìn nhận của người phụ nữ. Bởi chẳng ai trên đời có quyền làm bạn khổ nếu bạn không cho phép, nhất là chính bạn tự làm khổ mình.

Trong tình yêu, muốn hạnh phúc an yên thì hãy nhớ rằng: An phận khi thuyền cập bến chấp nhận khi thuyền ra khơi. Thay vì cứ lo lắng mình mất đi người đó lúc nào thì hãy sống thật hạnh phúc ở hiện tại. Chưa biết tương lai như nào nhưng nếu bạn cứ lo những thứ viên vông mà không có căn cứ sẽ xảy ra thì chính bạn đang vẽ địa ngục để mình bước xuống đó. Hãy an phận khi duyên đến, nếu như tới lúc đó phải đi thì cũng hãy chấp nhận.

Đời bảo vạn sự tùy duyên , tất cả là do ý trời, an phận khi thuyền cập bến chấp nhận khi thuyền ra khơi

Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn phải tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên (ảnh minh họa)

Hãy chấp nhận những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bạn gặp và hãy làm điều đó với tất cả tấm chân tình. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn phải tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên. Bạn càng gượng ép bạn càng đau khổ.

Tại sao có những người phụ nữ họ vẫn bình thường, vui vẻ sau những đổ vỡ, bởi vì họ biết rằng cuộc sống là nhiều thứ thay đổi không đoán trước được. Thay vì cố chấp chi bằng an phận để nó trôi qua, bởi cái gì mất đi chưa chắc đã là điều xấu, đôi khi nó sẽ mang lại may mắn tới cho mình. Cũng như giống như cái việc bạn níu kéo, dây dưa với người không có duyên với mình thì chính bạn đang lỡ đi định miệng ở phía trước đây.

Khóc lóc, đau đớn, van xin chỉ là những thứ khiến bạn đáng thương hơn mà thôi. Đến với nhau bằng cái duyên, hết duyên hãy giải thoát cho nhau. Đó mới chính là cách mà những người phụ nữ thông mình vẫn làm, bạn biết đấy, chính là họ là người hạnh phúc bất tận đấy thôi. Nhìn đời, nhìn duyên phận bằng con mắt lạc quan thì bạn mới bớt thống khổ.

Truy Nguyệt

Tags : Từ khóaXem thêm