Độ tuổi nào thì phụ nữ hết 'muốn'?

Emdep.vn - Nhu cầu và ham muốn tình dục ở mỗi độ tuổi, mỗi giới đều khác nhau. Đối với phụ nữ, độ tuổi ham muốn chuyện chăn gối ngắn hơn nam giới.

Theo chuyên gia tư vấn Vũ Kim Khôi, nam giới ngoài 40, cả sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng đều giảm sút. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc giảm sút ham muốn tình dục, mà chỉ khi nào hết thở mới hết đòi hỏi. Còn ở phụ nữ thì sao? Độ tuổi nào các quý cô sẽ hết ham muốn?

Vấn đề ở phụ nữ thường xảy ra sau tuổi mãn kinh

Nhu cầu tình dục ở phụ nữ: độ tuổi nào thì hết “muốn”?

Vấn đề của phụ nữ thường xảy ra sau tuổi mãn kinh.

Cùng với thời gian, cơ thể chị em cũng bắt đầu lão hóa, hư suy, một số chức năng suy giảm. Tuy nhiên, chưa có một khảo sát, nghiên cứu nào cho biết cụ thể ở lứa tuổi nào phụ nữ hết ham muốn tình dục, mà chỉ gọi chung chung, đến thời kỳ mãn kinh, chuyện ấy của phụ nữ sẽ trục trặc, đôi khi là gặp rắc rối.

Theo khảo sát của một số tạp chí, đến tuổi mãn kinh (tầm ngoài 45 tuổi) có đến 50% phụ nữ, gặp các vấn đề về chức năng tình dục. Và đương nhiên, tiền mãn kinh có ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở nữ giới trung niên. Ở giai đoạn này, sự thiếu hụt estrogen dẫn đến những thay đổi ở cơ quan sinh dục và trong việc thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu tình dục.

Vùng cơ quan sinh dục có nhiều thay đổi như khô đi, độ đàn hồi giảm sút và mỏng hơn, âm vật giảm nhạy cảm hoặc khó chịu khi đụng chạm. Ngoài ra, niêm mạc âm đạo mỏng và co hẹp lại gây ảnh hưởng tới sự giãn nở và tiết chất nhờn tự nhiên ở âm đạo khiến cho việc hưng phấn khi quan hệ giảm sút. Tất cả những thay đổi đó có thể làm cho việc quan hệ tình dục khó khăn, đau rát và khó ‘lên đỉnh’.

Ham muốn không có tuổi

Độ tuổi nào thì phụ nữ hết 'muốn'?

Ham muốn tình dục không có tuổi.

Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ, có cơ thể khỏe mạnh bình thường, không bị ức chế về mặt tâm lý... thì nhu cầu về tình dục gần như không có tuổi. Với sự ổn định về tâm lý, sinh lý thì ham muốn của phụ nữ cũng luôn ổn định. Bởi vậy, quan niệm, có tuổi nhu cầu tình dục giảm sút là không hoàn toàn đúng.

Nhu cầu về tình dục không chỉ là nhu cầu sinh lý mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của con người, nếu không được đáp ứng, ‘ôn luyện” thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng trầm cảm và lãnh cảm.

Chính vì vậy, tùy theo sức khỏe, nhu cầu của từng quý cô, mà các quý ông cần có những quan tâm chính đáng. Hãy luôn nhớ rằng, “nhu cầu tình dục không có tuổi”.

Na Na

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm