Đàn ông nói 3 câu này, tưởng đùa vu vơ nhưng thực chất là anh ấy đang ghen đấy!

Quỳnh Trang 2020-10-17 16:00
- Đàn ông không ghen như phụ nữ. Nhưng khi ghen, anh ấy chắc chắn sẽ bộc lộ ra một cách nhất định.

Câu đầu tiên: "Em lại đang trò chuyện với ai?"

Khi một người đàn ông nhìn thấy bạn lén lút nói chuyện điện thoại, anh ấy sẽ cảm thấy tò mò, khó chịu và luôn muốn biết bạn đang nói chuyện với ai. 

Mặc dù đàn ông thừa biết rằng dù những người yêu nhau, những cặp vợ chồng hay thậm chí là những người bạn bình thường thì cả hai cũng cần tôn trọng sự riêng tư của nhau và giành cho nhau một khoảng không gian nhất định. Nhưng tình yêu là vậy. Khi yêu bạn, anh ấy sẽ muốn biết mọi thứ về bạn, thậm chí là kiểm soát bạn. Khi bạn trò chuyện với người khác, anh ấy sẽ muốn biết bạn đang trò chuyện với ai. 

Thật ra, trước khi hỏi bạn, anh ấy cũng đang đắn đo không biết có nên hỏi bạn hay không. Anh ấy sợ khi mở lời ra, bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy ghen tuông vô lối. Nhưng cuối cùng, cảm tính đã đánh bại lý trí. 

Đàn ông nói 3 câu này, tưởng đùa vu vơ nhưng thực chất là anh ấy đang ghen đấy!

Câu thứ hai: "Người vừa rồi là ai vậy, anh trông quen quen"

Trên thực tế, khi một người đàn ông nói câu này, trọng tâm là nửa đầu của câu và nửa câu sau thể hiện sự nghi ngờ của anh ta. Sở dĩ anh ấy hỏi bạn câu này là vì anh ấy muốn biết mối quan hệ giữ bạn và người ấy qua lời nói của bạn. Anh ấy muốn biết hai người gặp nhau như thế nào, là bạn bè bình thường hay bạn bè thân. 

Vì anh ấy đang yêu bạn nên bất cứ ai xuất hiện bên cạnh bạn đều lọt vào tầm ngắm của anh ấy. Anh ấy muốn tìm hiểu thông tin của người đó. Trên thực tế thì sự xuất hiện của bất cứ người đàn ông nào bên cạnh bạn đều làm anh ấy cảm 'khủng hoảng'. Đàn ông có tính chiêm hữu cao vì vậy anh ấy dễ ghen tuông khi thấy bạn chào hỏi một người khác phái.

Đàn ông nói 3 câu này, tưởng đùa vu vơ nhưng thực chất là anh ấy đang ghen đấy!

Câu thứ ba: "Em đừng liên lạc với anh ta nữa."

Một người đàn ông hiếm khi sử dụng giọng điệu ra lệnh này. Bởi vì anh ấy biết câu nói này sẽ làm bạn khó chịu. Nhưng một khi nói ra điều này, anh ấy đang rất ghen đó.

Trong tình yêu, đàn ông vốn ích kỷ, anh ấy mong mình có thể dành hết tình cảm cho bạn nhưng cũng nhận được hết tình yêu của bạn. Trong mắt anh, tình yêu là chiếm hữu, không phải chia sẻ. Khi cảm thấy có 'kẻ thù' xung quanh mình, anh ấy sẽ hành động dứt khoát. Anh ấy muốn bạn là của riêng mình và không muốn ai tán tỉnh, vây quanh bạn cả.

Tựu chung lại, nếu một người đàn ông bảo bạn “đừng giao du với người này nữa”. Hẳn anh ấy đã cảm thấy khủng hoảng và muốn chuyện bạn liên lạc với một người đàn ông khác sẽ mau chấm dứt.

Tiểu An/Theo Sohu

qc-mypoint