ĐÀN ÔNG LẤY VỢ để chia sẻ, xây MÁI ẤM chứ không phải để làm ô sin đầu bù tóc rối

Emdep.vn - “Có chồng con rồi còn đẹp cho ai nhìn” - đây là quan niệm của rất nhiều người, thậm chí cả những ông chồng thời nay. Thế nhưng phụ nữ có chồng, có con rồi thì càng phải xinh đẹp và quyến rũ...

Sáng nay tôi có gặp lại cô bạn thời đại học, nhìn cô ấy khác xa so với thời đi học. Cả hai chúng tôi khá hợp nhau nên ngồi buôn đủ chuyện trên trời dưới đất. Nhưng câu chuyện xoay quanh chủ đề chính phần nhiều chỉ là vấn đề chồng con, làm đẹp.

Cô bạn tôi lấy chồng, sinh con nên ít có thời gian làm đẹp cho bản thân. Từ ngày ấy mỗi lần có việc, nhờ chồng trông con để đi làm tóc, làm đẹp.... thì đập ngay vào mặt cái điệp khúc “có chồng rồi còn đẹp cho ai ngắm, ở nhà cho lành”.

Mà cô ấy đâu phải thường xuyên chải chuốt, làm đẹp. Lâu lâu có việc, cỗ bàn thì cô ấy mới dám bày vẽ một chút cho tự tin xuất hiện, nở mày nở mặt bản thân và giữ “sĩ diện” cho chồng thôi!

Phụ nữ có chồng con rồi thì càng phải xinh đẹp!

Trước đây, bạn tôi thuộc tuýp người chỉn chu nên lúc nào cũng mặc nhiên vào top hàng hot girl của lớp... Ấy vậy mà cuộc sống hôn nhân, gia đình khiến cô ấy thay đổi nhiều. Giờ cô ấy lại còn sinh ra trầm cảm, mặc cảm và tự ti nữa.

Thế nên các ông chồng à! Hãy quan tâm đến vợ một chút, để vợ có thời gian nghỉ ngơi, chăm chút cho bản thân. Các anh lấy vợ về để cùng chia sẻ cuộc sống gia đình, cùng chăm con, chia sẻ việc nhà để cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình chứ đâu phải lấy vợ về để làm ô sin, để duy trì nòi giống cho các anh.

Hơn nữa đã là phụ nữ ai chẳng có nhu cầu làm đẹp và có quyền làm đẹp, nếu không đã chẳng được coi là “phái đẹp”. Đẹp để thỉnh thoảng liếc qua gương thấy tự tin và mỉm cười mãn nguyện với nhan sắc của mình. Đẹp để luôn mỉm cười hạnh phúc, để nói với chồng những lời ngọt ngào, ngôn tình.

Để làm việc nhà, nấu nướng, giặt giũ cảm thấy nhẹ nhàng chứ không bực tức, cáu gắt,... Mà điều quan trọng nữa làm đẹp để các anh thấy rằng vợ lúc nào cũng xinh đẹp, rạng ngời, quyến rũ. Để mỗi khi tan sở các anh sẽ không la cà bạn bè, nhậu nhẹt mà muốn về ngay với vợ, với gia đình!

Phụ nữ có chồng con rồi thì càng phải xinh đẹp!

Chị em chỉ cần đẹp, gọn dàng thì làm việc gì cũng tự tin, lúc nào tâm trạng của thoải mái, dễ chịu! Chẳng phải như thế thì sẽ “yên cửa yên nhà hay sao”. Các anh cũng đỡ phải nghe những lời càu nhàu, cáu bẳn của chị em. Thế chẳng phải “vẹn cả đôi đường, hạnh phúc viên mãn còn gì?”.

Thực tế không ít những chị em sau sinh trầm cảm, stress mà đã làm nhiều việc không ngờ tới như tự tử, ngâm con trong nước đến chết, bỏ rơi con,...

Cuộc sống có quá nhiều áp lực, thay đổi và nhất là khi có thêm một em bé chào đời sẽ khiến người phụ nữ gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc con cái, chăm lo cho bản thân,... Thế nên nếu không có biện pháp khơi dậy niềm vui sống, động lực thì sự ngu dại và quá túng quẫn sẽ khiến con người ta muốn kết liễu cuộc đời là hoàn toàn có thật!

phụ nữ đẹp

Bởi thế, là phụ nữ dù khi đã có chồng, có con thì càng phải xinh đẹp và quyến rũ. Bởi có như vậy bạn mới yêu chính bản thân mình, thấy cuộc sống này đáng sống và để chăm sóc tốt cho những người thân yêu!

Còn các ông chồng hãy là một nam nhi bản lĩnh “đầu đội trời chân đạp đất” nhưng cũng phải biết chăm lo cho con cho vợ. Có như vậy mới là một người đàn ông đích thực! Hãy nhớ, phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ là cách để tự tin, chăm sóc con cái và yêu chồng nhiều hơn hơn!

Phượng Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm