Đàn ông khi giông tố nói chỉ cần vợ, đến lúc bình yên lại tìm đến với nhân tình

Emdep.vn - Đàn ông khi giông tố sợ nhất chính là người phụ nữ vì sợ không chịu khổ được mà rời bỏ mình, còn người phụ nữ sợ nhất là khi đàn ông có trong tay tất cả lại gạt bỏ đi những ân huệ, hi sinh của mình.

Ở đời, con người ta rất lạ, vốn dĩ sợ mất nhưng lại không biết trân trọng!

Không phải cứ cho đi yêu thương thì sẽ được nhận lấy yêu thương. Không phải cứ có một người đợi ở cuối con đường thì sẽ có một người ngoái đầu nhìn lại...Có lẽ hơn ai hết người phụ nữ từng bị chồng bội bạc hiểu rõ điều này đến mức tuyệt đối.

Có một cặp vợ chồng đến với nhau bằng hai bàn tay trắng, ở thời điểm người chồng không có gì trong tay thì người vợ có mọi thứ, nhan sắc, tuổi trẻ, thanh xuân và hàng trăm người đàn ông có điều kiện tốt hơn theo đuổi. Nhưng cô ấy từ chối, một lòng chung thủy với người chồng mà mình đã chọn:

- Tại sao em lại lấy anh chứ không phải ai khác? Rõ ràng anh vừa nghèo lại chẳng có gì cho em cả? Gả cho anh em sẽ rất thiệt thòi.

- Bởi vì em yêu và tin anh. Bây giờ anh có thể nghèo nhưng sau này anh sẽ cho em cuộc sống đầy đủ. Anh cứ coi như em đang đầu tư cả cuộc đời mình vào anh đi. Ở thời điểm em đẹp nhất mang cho anh lòng chung thủy thì sau này khi anh giàu nhất hãy cho em sự thủy chung từ anh.

Đàn ông khi giông tố nói chỉ cần vợ, đến lúc bình yên lại tìm đến với nhân tình

(ảnh minh họa)

- Nhất định anh sẽ không phụ bạc em. Cả đời này chỉ có mình em mà thôi. Hãy tin ở anh.

Người phụ nữ ấy đã một lòng son sắt, cùng chồng mình vượt qua mọi khó khăn. Và rồi sau nhiều năm nỗ lực thì cuối cùng người chồng cũng đã giàu có, nhưng đáng tiếc người phụ nữ đi bên cạnh anh ta chẳng còn là người vợ mà anh ta hứa, thay vào đó chính là cô nhân tình trẻ đẹp, quyến rũ hơn rất nhiều so với vợ.

Lúc này người vợ mới hiểu hóa ra mình cho đi ân tình nhưng chưa chắc đã nhận về ân tình mà thay vào đó chỉ là những cay đắng không hơn không kém. Người vợ đã uất ức, đau đớn nhưng rồi chọn cách ra đi, bởi họ biết níu kéo người đã cạn tình nghĩa với mình cũng chỉ là vô nghĩa.

Vậy mới thấy sinh ra kiếp đàn bà thật sự quá đáng thương, chịu nhiều thiệt thòi đau khổ. Họ từng vì một câu hứa của đàn ông mà dám mang cả cuộc đời mình ra để đánh cược, để rồi dù nỗ lực hết mình, hi sinh hết sức nhưng cũng không có nổi người đàn ông bên mình.

Đàn ông khi giông tố sợ nhất chính là người phụ nữ vì sợ không chịu khổ được mà rời bỏ mình, còn người phụ nữ sợ nhất là khi đàn ông có trong tay tất cả lại gạt bỏ đi những ân huệ, hi sinh của mình.

Đàn ông trăm người như một, ai cũng vì chữ 'sắc dục' mà đánh mất đi người vợ tào khang của mình, bán rẻ đi hạnh phúc gia đình của mình. Đàn ông ơi, giây phút ôm bồ trên xe hơi, ngủ trong biệt thự liệu các anh đã bao giờ nhớ đến người vợ từng cùng mình chia nửa bát cháo, đắp manh chiếu rách trong căn nhà ẩm thấp hay chưa?

Lúc nghèo khó anh hứa cho vợ cuộc sống sung túc, vậy giờ sao khi giàu sang phú quý người nào anh cũng nhớ để báo ơn mà riêng vợ thì lại không? Chẳng lẽ một người đàn ông cái gì cũng giỏi nhưng giỏi nhất là phản bội vợ hay sao?

Vợ ấy, họ vốn chẳng mơ ước cao sang đâu, cái họ cần là sự chung thủy của anh kìa. Với người vợ thì trong suy nghĩ của họ chính là:

Không cần gặp được người dắt tay mình vào nhà hàng sang trọng. Chỉ cần gặp được người luôn sợ mình đói, mình khổ sở.

Không cần gặp được người mua cho mình thỏi son đắt đỏ. Chỉ cần gặp được người không chê mình lúc xấu xí, tèm lem.

Không cần gặp được người quyền cao chức trọng. Chỉ cần gặp được người mỗi ngày cố gắng vì mình mà vươn lên.

Đàn ông khi giông tố nói chỉ cần vợ, đến lúc bình yên lại tìm đến với nhân tình

(ảnh minh họa)

Không cần gặp được người có 10 cho mình 9, chỉ cần gặp được người chung lòng cùng mình đi tới tương lai.

Cuộc đời này vốn đã mệt mỏi, mưu cầu nhiều chỉ khiến mình thất vọng hơn mà thôi. Bởi có những điều càng đơn giản càng hạnh phúc, càng nhỏ nhặt càng trân quý. Liệu đàn ông có hiểu được hay không? Người phụ nữ mà anh vẫn gọi bằng Vợ, họ đã từ chối rất nhiều người đàn ông khác để cưới anh, sau cùng các anh cho vợ mình được thứ gì hả đàn ông?

Trong đời này rất nhiều khi cơ hội chỉ đến một lần, nếu như chúng ta bỏ qua, thì sẽ là mất đi mãi mãi. Sự im lặng đôi khi giết chết rất nhiều thứ, cũng sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ, thế nên khi yêu ai, thương ai, hận ai, thì đừng im lặng.

Bởi vì suy cho cùng điều khiến chúng ta hối tiếc nhất trên đời này không gì hơn ngoài bỏ lỡ. Đừng bỏ vợ rồi chạy theo nhân tình...thứ mà anh mất đi chính là cả thế giới của mình mà sớm muộn rồi anh sẽ hối tiếc và dằn vặt mà thôi.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm