Đàn ông hay thích kể công, nhưng họ lại luôn tin rằng những điều người phụ nữ làm cho mình đều là chuyện dĩ nhiên

kim khương 2019-10-25 06:09
- Đàn bà vốn dĩ chẳng sợ sự hi sinh, họ chỉ sợ mình bất chấp tất cả vì chồng con nhưng lại không được công nhận và tôn vinh. Cứ nói đàn bà chẳng khác nào ô sin, nhưng thực chất còn tệ hơn ô sin. Ô sin đi làm còn có lương hàng tháng, vợ làm cả tháng trời nào được đồng lương nào đã vậy còn bị chồng nói là ăn bám, cả đời chỉ biết làm khổ chồng.

Đàn ông ra ngoài kiếm được ít tiền, khổ cực mấy năm trời sự nghiệp mới thăng quan tiến chức thì bắt đầu kể lể: "Cô thấy chưa? Tôi vì cái nhà này, vì mẹ con cô mà phải bươn chải bên ngoài. Nhìn vào đó mà biết cách sống với chồng mình nhé''.

Ấy thế nhưng nếu như phụ nữ mà lên tiếng rằng họ ở nhà làm đủ trăm thứ việc cũng chẳng sung sướng gì. Vợ ở nhà chẳng khác nào có '3 đầu 6 tay'' nào là giặt giũ, dọn nhà, cơm bưng nước rót cho chồng rồi bận bịu lo toan báo hiếu bố mẹ chồng...ty tỷ những công việc không tên cứ dồn dập lên đầu người phụ nữ. Thế nhưng đàn ông mấy ai hiểu được, họ chẳng hề biết ơn vợ mà chỉ buông câu: Đó đều là những việc mà đàn bà phải làm!

Vậy thì đàn ông ra ngoài lăn lộn, kiếm tiền cũng là những việc mà các anh phải làm, hà cớ gì các anh kể công cho lắm vào?. Kể công để phụ nữ chúng tôi thấu hiểu ư? Phụ nữ một khi đã bước chân vào hôn nhân, không cần đợi chồng nói họ cũng tự biết chung thủy, vun vén cho gia đình. Còn đàn ông mấy ai tự giác thủy chung, chối bỏ những cám dỗ bên ngoài. Đàn ông mệt thế chẳng lẽ phụ nữ không biết mệt ư?

Đàn ông hay thích kể công, nhưng họ lại luôn tin rằng những điều người phụ nữ làm cho mình đều là chuyện dĩ nhiên

Phụ nữ một khi đã bước chân vào hôn nhân, không cần đợi chồng nói họ cũng tự biết chung thủy, vun vén cho gia đình (ảnh minh họa)

Các anh ra ngoài làm việc vất vả, lúc về nhà được vợ chờ cả mâm cơm nóng hổi đấy thôi, còn khi vợ các anh ốm thì anh làm được gì cho cô ấy? Lúc các anh khó khăn, được vợ ở bên cổ vũ, cùng các anh vượt qua thì đó cũng là lẽ dĩ nhiên ư? Đó chính là tình yêu mà cô ấy dành cho chồng mình, chẳng phải bất cứ người vợ nào cũng sẵn sàng bên chồng khi tay trắng, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để cam chịu và bao dung cho các anh đâu đàn ông ạ.Thế nên hãy biết trân quý những gì vợ đã làm.

Đàn bà vốn dĩ chẳng sợ sự hi sinh, họ chỉ sợ mình bất chấp tất cả vì chồng con nhưng lại không được công nhận và tôn vinh. Cứ nói đàn bà chẳng khác ô sin, nhưng thực chất còn tệ hơn ô sin. Ô sin đi làm còn có lương hàng tháng, vợ làm cả tháng trời nào được đồng lương nào đã vậy còn bị chồng nói là ăn bám, cả đời chỉ biết làm khổ chồng.

Câu cửa miệng của đàn ông khi đánh giá về vợ lúc nào bằng cái giọng khinh thường: "Cô mà không có tôi thì chết đói, ra đường phải đi ăn xin'', ''Cô mà bằng nửa vợ người ta thì tôi đã có phúc''...

Những câu nói làm tan nát trái tim của một người vợ đấy đàn ông ạ. Các anh luôn kể công lao các anh to bằng trời bằng biển, vậy sự hi sinh của vợ dành cho anh lại là điều đương nhiên. Vô lý thật! Một ngày thử làm vợ có lẽ các anh mới hiểu được những khổ cực của đàn bà!

Đàn ông hay thích kể công, nhưng họ lại luôn tin rằng những điều người phụ nữ làm cho mình đều là chuyện dĩ nhiên

Đàn bà, khi yêu ai thì sẵn sàng hy sinh tất cả để giữ trọn hạnh phúc. Còn đàn ông, họ sẵn sàng chạy theo những dục vọng xa xỉ hơn, chấp nhận đánh đổi người đàn bà bên cạnh (ảnh minh họa)

Đàn ông bản chất lúc nào coi sự hi sinh của vợ là hiển nhiên nên cứ hết lần này tới lần khác làm đau người vợ của mình. Đàn ông nên nhớ, trên đời này chẳng ai tự dưng tốt với ai cả. Nếu như các mối quan hệ ngoài kia đều vì đồng tiền thì chỉ có duy nhất sự hi sinh của người vợ là vô giá, có tiền cũng không thể mua nổi. Nên nhớ, người đàn ông chinh phục cả thế giới để chính phục đàn bà.

Đàn bà, khi yêu ai thì sẵn sàng hy sinh tất cả để giữ trọn hạnh phúc. Còn đàn ông, họ sẵn sàng chạy theo những dục vọng xa xỉ hơn, chấp nhận đánh đổi người đàn bà bên cạnh.

Nếu các anh đã thích kể công thì cũng phải công bằng thấu hiểu những nỗi cực nhọc, mệt mỏi của vợ mình. Còn nếu các anh nghĩ những việc mà phụ nữ làm cho mình là hiển nhiên thì phụ nữ chúng tôi cũng cho rằng những điều đàn ông làm cho mình cũng đơn giản là việc đàn ông phải làm.

Truy Nguyệt 

qc-epoint
qc-epoint