qc-epoint

"Đàn ông đã từng gặp hoa hồng sao có thể thích hoa dại, đàn ông của chị mà cho em, em chơi nổi không?''

Kim Khương 2019-10-29 06:12
- ''Tuesday'' như bọn em nhiều, không đếm xuể, lúc nào cũng cáo già và tinh vi. Thế nhưng những người phụ nữ chính chuyên 'Mondays' như chị thì cũng không phải dạng vừa để em thích là cạy cửa vào ăn trộm đồ thỏa thích đâu. Em cậy mình có nhan sắc, có thanh xuân đủ để cướp đi người đàn ông của chị thì em đã nhầm to rồi. Gừng càng già càng cay, chị không còn trẻ đẹp, không còn xuân sắc như em nhưng cái chị hơn em là ở khí chất.

Có người nói rằng, kẻ thứ ba xuất hiện là do kiếp trước còn nợ với người đàn ông nên kiếp này tới trả cho hết. Có lẽ, cũng chính vì tin vào câu nói trên nên nhiều cô 'TUESDAYS' tự hào cho rằng mình chẳng làm gì sai, mình chỉ đi theo tiếng gọi của con tim mà thôi.

Vậy nhưng kẻ thứ ba à, cuộc tình vốn dĩ chỉ đẹp nhất khi 2 người, em bước vào làm kẻ thứ ba thì em sẽ nhận lại được gì? Em mang danh nghĩa tình yêu ra để đề cao hay chỉ là để ngụy biện? Tình yêu mà em tự hào chỉ là sống trốn chui trốn lủi, không danh phận, không không công khai và lúc nào sợ miệng lưỡi của thiên hạ. Làm kẻ thứ ba em sống khác gì con 'chuột cống' đâu mà ưỡn ngực ra để thách thức cơ chứ.

Em cậy mình có nhan sắc, có thanh xuân đủ để cướp đi người đàn ông của chị thì em đã nhầm to rồi. Gừng càng già càng cay, chị không còn trẻ đẹp, không còn xuân sắc như em nhưng cái chị hơn em là ở khí chất. Đàn ông đã gặp và yêu hoa hồng thì sao có thể mủi lòng vì bông hoa dại vừa không có mùi lại còn mọc đầy rẫy khắp nơi hả em? Đừng nghĩ rằng em mê hoặc được người đàn ông của chị, kể cả chị cho không em thì chắc gì em đã 'chơi' nổi cơ chứ?

Đàn ông đã từng gặp hoa hồng sao có thể thích hoa dại, đàn ông của chị mà cho em, em chơi nổi không?''

Đàn ông đã gặp và yêu hoa hồng thì sao có thể mủi lòng vì bông hoa dại vừa không có mùi lại còn mọc đầy rẫy khắp nơi hả em? (ảnh minh họa) 

''Tuesday'' như bọn em nhiều, không đếm xuể lúc nào cũng cáo già và tinh vi. Thế nhưng những người phụ nữ chính chuyên 'Mondays' như chị thì cũng không phải dạng vừa để em thích là cạy cửa vào ăn trộm đồ thỏa thích đâu.

Thứ 3 thì luôn ở sau thứ 2, thứ 3 đâu phải chỉ là ngày trong tuần mà còn là số đêm mà còn là một vị trí khá xót xa, cho những kẻ mù quáng hiến thân mình để đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác đấy em ạ.

Là thứ 3 em được gì? Một chút tình cảm lén lút, vụng trộm. Hay là một chút quan tâm hời hợt, đứt quáng, một chút lời khen ngọt ngào đường mật giả dối và một chút cảm giác được yêu thương nhưng không xứng đáng?

Nhưng cái em mất khi làm kẻ thứ ba là gì em biết không? Đó chính là mất luôn tư cách ngẩng mặt để nói chuyện với người khác, ngay cả khi em bị bắt nạt, em thường phải cam chịu, nín nhịn cho qua. Em cũng mất đi tư cách để đòi hỏi yêu thương hàng ngày, hàng giờ. Thay vào đó em sẽ phảo chờ sự sắp xếp và hứng thú của người đàn ông, nếu họ không thích sẽ không đến và đương nhiên em sẽ phải một mình cô đơn.

Đàn ông đã từng gặp hoa hồng sao có thể thích hoa dại, đàn ông của chị mà cho em, em chơi nổi không?''

Nhưng cái em mất khi làm kẻ thứ ba là gì em biết không? (ảnh minh họa)

Trên hết, kẻ thứ ba như em mất đi tư cách để ghen tuông, để giữ người đàn ông ở bên cạnh mình. Bởi vì rõ ràng là anh ta đâu thuộc về em cả phương diện luật pháp và cả cái nhìn của một gia đình, bố mẹ, người thân của anh ta. Nếu em có con, em còn mất luôn tư cách dạy con, bởi chẳng có đứa con nào muôn có người mẹ đi giật chồng giật cha người khác đã. Đến đạo đức cơ bản của con người em còn không giữ được thì em đòi dạy dỗ ai đây.

Nếu hạnh phúc của em được xây dựng trên nỗi đau của người khác, sự mãn nguyện của em được đánh đổi bằng cuộc sống của người phụ nữ khác và tương lai của những đứa trẻ thì không bao giờ trọn vẹn. Vậy thì tại sao em cứ thích cùng là phụ nữ mà làm khổ nhau, tại sao giữa bao nhiêu đàn ông tốt, chưa vợ em không chọn lại đi hạ thấp bản thân mình để đi làm kẻ thứ 3? Từ bỏ đi cô gái, em sẽ không còn đau khổ vì anh ta, không còn bật khóc giữa đêm vì đau đớn. Để lòng lại thanh thản như lúc xưa.

Xuân qua thu đến, đông sang hạ về, cứ bình tâm mà chờ tình đến rồi hãy yêu, chứ em đừng vì thèm thuồng hạnh phúc của người khác mà đang tâm cướp nó về làm của mình. Cái gì của mình thì sẽ là của mình, nếu không phải của mình thì dù có làm thế nào cũng chẳng giữ được trong tay. Ông Trời sẽ có mắt thôi, gieo nhân ác thì làm sao mà sống yên ổn được. Em nhớ cho kỹ nhé!

Truy Nguyệt

qc-epoint