Gửi đàn ông: Chân trời nào mà chẳng có hoa thơm, chắc gì em đã nhớ tới cọng rơm nhà mình

Emdep.vn - Đàn ông không trân trọng phụ nữ được thì đến một ngày nào đó có người khác thay anh làm việc đó, mong anh đừng trách. Anh không bao dung cô ấy nổi thì để người ta đến và bao dung cô ấy suốt phần đời còn lại. Đàn ông luôn nói đúng sai phải rạch ròi nhưng anh ơi người kia lại chẳng hề quan tâm cô ấy đúng sai, người ta quan tâm cảm xúc của cô ấy thế nào. Anh đừng để một ngày nào đó cô gái của anh biến thành bảo bối trong tim kẻ khác...

Đàn ông có biết, một người phụ nữ ngầu nhất chính là khi trong lòng cô ấy sống mà không lụy tình bất kỳ một ai, cũng không vì không có người đàn ông này mà đến mức không sống nổi.

Bởi phụ nữ hiểu rằng, có những chuyện họ càng cho đi nhiều thì càng nhận được nhiều, càng nỗ lực thì kết quả càng mỹ mãn. Nhưng ngoại trừ tình cảm ra thì không có. Thế nên phụ nữ từ việc sống chung thủy, hết lòng hết dạ vì một người đàn ông họ chuyển sang trạng thái sống hờ hững hơn, yêu thương bản thân nhiều hơn.

Phụ nữ, thời kỳ đầu ai cũng nghĩ rằng cứ trải qua nhiều mất mát thì người đàn ông sẽ biết cách trân trọng người phụ nữ họ yêu. Nhưng đâu có, trân trọng thật sự vốn là một phẩm chất, hoàn toàn không phải từ kinh nghiệm. Thế nên dăm ba cái câu đàn ông tự hào: "Không có đàn ông, phụ nữ sống như cá mắc cạn'', ''Đàn ông giống như thuốc phiện, phụ nữ dính phải chỉ có cả đời mê đắm đến điên cuồng''...vốn dĩ nó chẳng tồn tại đâu.

Gửi đàn ông: Chân trời nào mà chẳng có hoa thơm, chắc gì em đã nhớ tới mỗi cọng rơm nhà mình

(ảnh minh họa)

Phụ nữ từng nghĩ điều tồi tệ nhất là phải sống cô đơn cả đơi, nhưng họ đã nhầm. Điều tồi tệ nhất là phải sống cả đời với người khiến mình cảm thấy cô đơn. Trên đời này phụ nữ sẽ tuyệt đối tránh xa những gã đàn ông mà gặp ai cũng thích và ai gặp cũng thích.

Có bao nhiêu người đàn ông đang tự hào rằng mình có sống vô tâm thế nào người vợ cũng chỉ thủy chung với mình? Xin thưa, các anh luôn miệng nói đàn ông được phép 'bóc bánh trả tiền', nếu vậy thì phụ nữ cũng không ngoại lệ đúng không, bởi thời nay nam nữ chúng ta đều bình đẳng mà.

Chắc gì người phụ nữ cam chịu, hi sinh vì anh thì chứng tỏ cô ấy cả đời không thay đổi? Chân trời nào mà chẳng có hoa thơm, chắc gì phụ nữ đã nhớ tới mỗi cọng rơm nhà mình? Nếu đàn ông giữ thì chắc chắn phụ nữ sẽ ở nhà...nhưng đa phần đàn ông đều xem thường chuyện này vì nghĩ phụ nữ không dám phản bội mình.

Đàn ông chê bai người phụ nữ của mình rồi đi khen đàn bà thiên hạ xinh đẹp cỡ này, giỏi giang cỡ này. Thế thì các anh đừng có quên, ngoài kia đàn ông thiên hạ cũng nhiều anh chàng tốt bụng, giàu có và ga lăng lắm. Phụ nữ sẽ chẳng vì một thằng tồi mà bỏ qua những người đàn ông tốt ngoài kia.

Dại gì chứ đàn ông ơi, phụ nữ gặp phải thằng tồi thì không có nghĩa cả đời họ sống với thằng tồi. Càng đúng hơn ở chỗ anh tồi thì không đồng nghĩa đàn ông ngoài kia đều tồi cả, phụ nữ ai mà chẳng có người đàn ông vô danh tôn thờ mình. Thế thì tội gì mà không 'bung lụa' để tận hưởng 'hoa thơm' bên ngoài cơ chứ.

Thực ra, cuộc sống mà, đơn giản một chút sẽ hạnh phúc hơn, trong đầu nghĩ nhiều mệt mỏi lắm. Thế nên với phụ nữ, đàn ông tệ với mình đơn giản là ngoài kia biết đâu đang có hàng tá anh chàng xếp hàng để được ngỏ lời yêu mình. Đàn ông có trách thì trách các anh không biết giữ chặt cô ấy khi còn có cơ hội mà thôi.

Gửi đàn ông: Chân trời nào mà chẳng có hoa thơm, chắc gì em đã nhớ tới mỗi cọng rơm nhà mình

(ảnh minh họa)

Thế giới này ai mà chẳng bận rộn với cuộc sống của mình. Nhưng có nhiều thứ chẳng thể vì sự bận rộn ấy mà ngừng lại. Tình cảm, có phải là hữu hạn đâu mà bắt nó mãi đứng chờ đàn ông nhé.

Cả đời này, gặp được người đối xử tốt với mình thì khá dễ dàng. Nhưng để gặp được người từ đầu đến cuối vẫn đối xử với mình như thuở ban đầu thì rất khó. Thế nên, phụ nữ chọn cách tự đối xử tốt với mình, chẳng cần đàn ông thương hại, cũng chẳng cần đàn ông ngưỡng mộ thay.

Với phụ nữ, họ luôn tâm niệm rằng cuộc sống không thể chỉ dựa vào tình yêu, lựa chọn một người chính là lựa chọn cách sống. Thế nên, bị đàn ông vô tâm với mình, phụ nữ thay vì khóc lóc họ sẽ tự đứng dậy mà sống sao để cho anh ta biết rằng từ bỏ mình, chính là sai lầm lớn nhất của anh ta.

Và sau cùng tất cả đổi thay, phụ nữ bây giờ cũng khác rồi đàn ông ạ, kể cả khi họ khóc cũng khác ngày xưa. Phụ nữ à đừng khóc khi mặt trời lặn, bởi nước mắt sẽ làm bạn không thấy được những vì sao. Cũng giống như đừng buồn khi phải nói chia tay với người không biết trân trọng mình, bởi ngoài gã tồi đó...ngoài kia còn nhiều đàn ông tốt lắm. 

Truy Nguyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm