Đàn bà lắm cái dại khờ, yêu chồng thì có yêu mình thì không, làm đẹp còn phải hỏi chồng, chồng đi với gái sao không hỏi mình?

kim khương 2019-11-03 06:23
- Tại sao tất cả người đàn bà cứ kết hôn rồi là không còn sống cho bản thân mình nữa, khoái hi sinh vì chồng? Có biết như vậy là rất dại không?. Nước mắt nên dành cho người xứng đáng, chứ không phải hơi tí là chảy tồ tồ ra đâu đàn bà ơi. Sau cùng khi đàn ông chưa học xong bài học về lòng Tự trọng mà làm ra tiền, họ cảm thấy muốn có nhiều thêm đàn bà. Còn khi đàn bà tốt nghiệp lớp học Trưởng thành và kiếm ra tiền, họ không cần đàn ông nữa.

Đàn bà, dường như thông minh, giỏi giang, xinh đẹp đến mấy nhưng đến lúc yêu vào thì cũng đều ngu ngốc, khờ dại giống nhau. Lúc nào cũng sống vì một người đàn ông mang tên 'chồng', rồi tự lừa dối bản thân mình rằng chỉ có một mực tôn thờ và phục tùng thì mới giữ chặt được người đàn ông ấy bên cạnh mình.

Đàn bà lấy chồng rồi không bao giờ còn nhớ đến việc mình từng thích gì, đam mê gì và muốn làm những gì. Thay vào đó họ luôn biết chồng thích ăn món gì, chồng thích mặc bộ quần nào, ước mơ của chồng là gì...tất tần tật họ đều nắm vững trong lòng bàn tay. Nhưng đàn bà ơi, đã bao lâu rồi bạn chưa quan tâm đến bản thân mình? Bạn đã sống vô trách nhiệm với chính mình ở mức độ nào rồi?

Yêu chồng chẳng phải là việc gì xấu xa cả, nhưng yêu chồng thì đàn bà cũng phải yêu bản thân mình và khiến cho chồng phải trân trọng yêu thương bạn như cái cách bạn làm cho anh ấy. Chứ không phải bạn cả đời chỉ làm con rối của chồng, chồng kêu đứng thì không dám đi, chồng bắt nằm thì nhất định không dám ngồi.

Đàn bà lắm cái dại khờ, yêu chồng thì có yêu mình thì không, làm đẹp còn phải hỏi chồng, chồng đi với gái sao không hỏi mình?

(ảnh minh họa)

Bao nhiêu cái tốt đẹp đàn bà dành hết cho chồng mình để rồi anh ta coi bạn là ô sin không công, bạn chăm chút trưng diện cho anh ta nhưng rồi anh ta lại đi hầu hạ, phục vụ người đàn bà khác. Liệu sự hi sinh đó có xứng đáng không? Nước mắt nên dành cho người xứng đáng, chứ không phải hơi tí là chảy tồ tồ ra đâu đàn bà ơi.

Tại sao tất cả người đàn bà cứ kết hôn rồi là không còn sống cho bản thân mình nữa, khoái hi sinh vì chồng? Có biết như vậy là rất dại không?

Nhiều người vợ rõ ràng từng rất xinh đẹp, hiện đại và giỏi giang, nhưng rồi khi kết hôn họ chỉ cho phép mình mặc tạp dề, để mặt mộc, đầu xù tóc rồi đi lại quanh căn bế để nghĩ xem hôm nay nấu món gì cho chồng ăn? Tới lúc chồng chán chồng chê thì họ lại tự trách bản thân mình đã khiến chồng mệt mỏi, thế có dại không chứ?

\

Đàn bà dại nhất ở chỗ nghe chồng nói rằng anh ta thích bạn không ăn diện, thích bạn mộc mạc giản dị, thế là chẳng cần làm đẹp, chẳng quần sắm sửa cho bản thân nữa. Nhiều lúc muốn làm đẹp cũng phải hỏi chồng, chồng cho thì mới dám đi, còn không thì nhất quyết ở nhà.

Đàn ông ấy mà, miệng nói thích vợ giản dị, đơn giản vì họ tiếc tiền không muốn vợ đi làm đẹp, nhưng trong khi đó anh ta lại chẳng tiếc tiền triệu để đầu tư cho những cô bồ.

Đàn bà ơi, đừng dại nữa được không? Hãy tự yêu thương mình đi, với đàn ông suy cho cùng vợ con có hi sinh vì mình thế nào cũng chẳng thể bằng đàn bà thiên hạ ngoài kia được. Đàn bà lấy chồng, hết lòng vì chồng thử hỏi mấy người được hạnh phúc, hay là lúc nào cũng cảm thấy trời hôm nay âm u, giống như lòng người vậy. Không buồn lắm, dường như vừa có gì chết ở trong lòng. Chỉ là không mưa cũng chẳng nắng. Nhưng trong lòng trống vắng đến bi thương?

Đàn bà lắm cái dại khờ, yêu chồng thì có yêu mình thì không, làm đẹp còn phải hỏi chồng, chồng đi với gái sao không hỏi mình?

(ảnh minh họa)

Hãy yêu thương bản thân mình nhiều vào, làm đẹp cho mình, tiêu tiền cho bản thân mình, cần gì phải có sự đồng ý của chồng. Khi anh ta đi ngoại tình anh ta cũng đâu xin phép bạn: "Hôm nay cho anh phản bội em nhé", khi anh ta làm bạn tổn thương liệu anh ta có nghĩ được bạn phải rơi bao nhiêu nước mắt?

Nếu đã vậy thì đừng có dại mà sống chỉ biết đến mỗi người chồng của mình đàn bà ạ. Đàn ông ngoại tình vốn dĩ chẳng còn quan tâm đến cảm xúc của vợ, hà cớ chi đàn bà chúng ta cứ phải cố sống cố chết chiều chuộng rồi thủy chung anh ta. Nhan sắc, sự nghiệp, thanh xuân của mình đừng phó mặc cho đàn ông, chính bạn phải là người gìn giữ và trân trọng nó đàn bà ạ.

Nếu thật sự muốn có được lòng chung thủy của người chồng thì chẳng có cách nào tốt hơn bằng cái việc đàn bà phải khiến chồng mê mệt mình. Khiến anh ta không thể dám vì 'tô phở' ngoài đường và hất đi 'bát cơm' ở nhà được. Còn nếu người đàn ông sẵn sàng dùng chân dẫm đạp lên sự hi sinh của vợ thì việc của đàn bà đó là dũng cảm 'phản bội' và 'rời bỏ' anh ta.

Khi đàn ông chưa học xong bài học về lòng Tự trọng mà làm ra tiền, họ cảm thấy muốn có nhiều thêm đàn bà. Còn khi đàn bà tốt nghiệp lớp học Trưởng thành và kiếm ra tiền, họ không cần đàn ông nữa

Truy Nguyệt

qc-mypoint