Đàn bà đừng nói lấy chồng là khổ, nếu khổ là do bạn đã lấy nhầm chồng!

Emdep.vn - Phụ nữ hãy ngừng than vãn lấy chồng là khổ, hôn nhân vào là không còn hạnh phúc. Bởi vẫn có những người đàn ông lãng mạn chiều vợ đến mức này.

Đâu phải cứ lấy chồng là khổ

Nhiều người phụ nữ cứ thường hay than thở, lấy chồng vào là khổ. Chẳng còn được tự do, quan tâm, chiều chuộng như lúc mới yêu.

Bởi vì họ chưa chọn đúng người, hay thậm chí lấy nhầm chồng. Bởi đàn ông có thể không quá lãng mạn, nhưng vì người phụ nữ của mình, họ sẽ cố gắng rất nhiều. Vì người phụ nữ của mình mà đặt sự quan tâm, chăm sóc, lãng mạn lên trên hết.

Có những người lấy chồng, phải bỏ công việc mình yêu thích, từ chối những sở thích trước kia của bản thân vì chồng không thích. Làm những việc bản thân không muốn làm, mất đi sự tự do bản thân hằng tôn thờ. Hy sinh tất cả vì gia đình nhưng lại chẳng nhận lại được gì ngoài những nỗi buồn và đổ vỡ. Rằng phụ nữ không có quyền mưu cầu những thứ mình thích và sướng khổ phụ thuộc vào chồng.

Thế nhưng, lại rất nhiều phụ nữ lấy được ông chồng tâm lý, sẵn sàng san sẻ việc nhà. Có người lại được chồng chăm sóc, quan tâm như hồi mới yêu nhau. Có người lại được người đàn ông của mình ủng hộ công việc, sở thích và đam mê của bản thân. Đơn giản bởi họ đã được gả đúng người mà họ nên lấy làm chồng!

Đàn ông chiều vợ không hiếm, nhưng ít người trích tiền lương của mình thế này

Chị Lê Thị Thu Hằng là một trong số những người vợ hạnh phúc như thế. Ảnh internet

Chồng chiều vợ đến mức trích tiền lương của mình để vợ xuất ngoại sưu tập 600 loài hoa hồng

Mới đây nhất, cộng đồng mạng được một phen xuýt xoa vì “vườn hồng gần 600 loài của nữ Thạc sĩ Thu Hằng”. Bởi đằng sau đó, chính là sự quan tâm, chiều chuộng sở thích của chồng đối với vợ mình.

Đàn ông chiều vợ không hiếm, nhưng ít người trích tiền lương của mình thế này

Thạc sĩ nông nghiệp khiến dân mạng xuýt xoa với vườn hồng gần 600 loài. Ảnh internet

Chị Lê Thị Thu Hằng - thạc sĩ nông nghiệp, (sinh năm 1987, Gia Lâm, Hà Nội) được biết đến như một chuyên gia đầu ngành về hoa hồng. Ngoài việc sở hữu khu thiên đường hoa hồng với 500 loại hồng ngoại và khoảng 100 giống hồng nội, chị còn có thể đọc đúng tên, đặc điểm sinh trưởng, nguồn gốc của các loại hoa hồng có trong vườn dù chỉ nhìn lá và cánh, không cần nhìn hoa.

Đàn ông chiều vợ không hiếm, nhưng ít người trích tiền lương của mình thế này

Với vẻ đẹp của mình vườn hồng làm say đắm lòng người

Theo chia sẻ của chị, vốn là thạc sĩ nông nghiệp chuyên ngành chọn tạo giống cây trồng. Nhưng vì đam mê và yêu thích vẻ đẹp, ý nghĩa của hoa hồng nên ngoài công việc nghiên cứu các cây giống, chị còn dành rất nhiều thời gian, tiền bạc, sự tìm hiểu để tìm mua các loại hoa hồng trong và ngoài nước.

Đàn ông chiều vợ không hiếm, nhưng ít người trích tiền lương của mình thế này

Hoa hồng có rất nhiều loại, mang những vẻ đẹp khác nhau

Nhưng với người làm ở cơ quan nhà nước như chị, tiền lương không quá dư giả, đến tiền sinh hoạt của bản thân còn phải tiết kiệm chứ đừng nói chuyện bỏ vài trăm cho tới vài triệu đồng để mua một gốc hồng về trồng, nên việc đó không hề đơn giản.

Chị tâm sự, hồi mới bén duyên với hoa hồng, để có tiền mua giống, chị phải nhờ hết vào viện trợ của ông xã.

Đàn ông chiều vợ không hiếm, nhưng ít người trích tiền lương của mình thế này

Vườn hồng được rất nhiều sự yêu thích của giới thưởng hoa và cây cảnh. Ảnh internet

"Lúc đầu nghe nói về chuyện sưu tập hoa hồng của tôi, anh cũng phản đối kịch liệt. Song, vì đam mê, sở thích của vợ nên chồng tôi chiều theo, trích lương hàng tháng, tài trợ tiền cho vợ mua giống hoa”.

Đàn ông chiều vợ không hiếm, nhưng ít người trích tiền lương của mình thế này

Vẻ đẹp của hoa hồng Angela trong vườn hồng của Thu Hằng. Ảnh internet

Trong 4 năm liền, hết hoa hồng nội, chị xuất ngoại sang Anh, Thái Lan, Trung Quốc... để tận mắt tìm hiểu rồi mua cho được những giống hồng ngoại, hồng hiếm chuẩn nhất về trồng trong vườn của mình. Sau đó nhân giống kinh doanh để thêm chi phí mua thêm những giống hồng khác.

Khu vườn của chị trở thành nơi nghiên cứu của rất nhiều sinh viên và những người yêu thích hoa hồng trong và ngoài nước.

Nhờ được sự viện trợ và ủng hộ của chồng mình, chị càng thêm tình yêu, sự nâng niu, trân trọng sở thích của mình. Gia đình vì thế cũng thêm bền chặt, gắn bó hơn.

Thử hỏi có bao nhiêu người phụ nữ hạnh phúc được như chị, có người chồng tâm lý, hiểu sự yêu thích của vợ mình?

Lãng mạn là điều quan trọng trong cuộc sống hôn nhân

Thế mới hay, trong cuộc sống hôn nhân, điều không thể thiếu đó là sự quan tâm và lãng mạn. Tất cả chúng ta khi yêu và kết hôn, đều cần quan tâm tới sở thích, thói quen của đối phương, từ đó dung hòa giữa mối quan hệ giữa hai người.

Trái ngược sở thích sẽ tạo nên sự hấp dẫn ban đầu, nhưng việc tương đồng giữa sở thích và cách nhìn mới có thể giúp chúng ta chung sống lâu dài.

chiều vợ

Lãng mạn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Ảnh minh họa

Một người chồng biết yêu thương vợ mình, chính là biết hy sinh nhiều thứ của bản thân để người phụ nữ của mình được hạnh phúc. Đó có thể là mua cho cô ấy món quà mà cô ấy thích. Cùng cô ấy tới những nơi cô ấy muốn tới. Hay trở thành người cổ vũ cho công việc và niềm đam mê của cô ấy. Cho cô ấy thêm những niềm tin và động lực để cô ấy có thể sống vui vẻ và hạnh phúc hơn nữa.

Vẫn còn rất nhiều người đàn ông chiều vợ, như kể trên, người chồng sẵn sàng trích tiền lương của mình để vợ xuất ngoại, tìm kiếm những loài hoa hồng cô ấy thích, góp vào bộ sưu tập của bản thân.

Đừng nói nuông chiều phụ nữ là làm hư bản thân họ. Nuông chiều và lãng mạn với người phụ nữ của mình là việc mà bất kỳ người đàn ông nào cũng nên làm. Bởi nó không chỉ tăng thêm sự lãng mạn cho tình yêu của cả hai, hâm nóng tình cảm vợ chồng mà còn giúp tình cảm của cả hai bền chặt, giữ vững cuộc sống hôn nhân.

Nên đàn bà đừng nói lấy chồng là khổ, lấy chồng vốn dĩ không khổ. Nếu khổ thì do đã lấy nhầm chồng!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm