PHỤ NỮ thà sống một mình, lấy chồng không ra chồng lại mang cái tiếng MỘT ĐỜI CHỒNG

Emdep.vn - Không phải cứ lấy chồng là phụ nữ sẽ bước chân vào một cuộc sống toàn màu hồng như lúc mới yêu. Thậm chí mọi thứ tồi tệ tới mức, nếu được lựa chọn, họ thà được sống cuộc sống một mình cho tới già.

Không phải hôn nhân của ai cũng hạnh phúc giống như lời chúc chúng ta nghe được lúc thành hôn. Hôn nhân là cả một chặng đường dài, ở đó có nhiều thứ đôi khi không mong đợi. Mà khi bước chân vào rồi, phụ nữ thường thiếu dũng cảm để bước ra.

Cũng đến là kỳ lạ, đàn ông sau ly hôn có nhiều sự lựa chọn, thậm chí chẳng thua gì trai tân. Ấy thế mà phụ nữ trải qua một đời chồng lại bị thiên hạ dè bỉu, người đời khinh miệt.

Đã đến lúc chúng ta nên thay đổi cách nhìn đối với hôn nhân gia đình và người phụ nữ. Họ cần được đối xử công bằng hơn, xứng đáng được trân trọng và hạnh phúc hơn.

Thà cưới muộn, thà sống một mình như vậy tới già còn hơn là lấy phải một người chồng bội bạc, hôn nhân bất hạnh rồi mang tiếng “đã có một đời chồng”.

Phụ nữ thà sống một mình, lấy chồng không tốt mang tiếng một đời chồng

Phụ nữ thà chậm yêu, cưới muộn còn hơn lấy nhầm chồng. Ảnh minh họa

Chúng ta có bao giờ nghĩ mình sẽ chẳng lấy chồng. Cho tới khi những người xung quanh nhìn bạn với ánh mắt soi mói và hỏi bao giờ bạn kết hôn? Bao giờ bạn lấy chồng? Bạn cứ để bố mẹ già mà không có cháu bế bồng sao?

Và rồi bạn kết hôn. Kết hôn vì bạn bè của bạn đều đã kết hôn. Kết hôn vì quá lứa lỡ thì, vì cha mẹ bảo rằng nên cưới. Gia đình suy cho cùng là muốn tốt cho chúng ta. Nhưng cũng chẳng ai biết được, rốt cuộc thì hôn nhân sẽ đưa chúng ta tới đâu, hạnh phúc hay đau khổ?

25 tuổi, gia đình giục cô cưới xin, vì bằng tuổi cô, bạn bè đều có chồng, có con để tay bế, tay bồng. Bố mẹ sinh cô muộn, cô lại là con một trong nhà, cô không muốn bố mẹ phiền lòng. Hàng xóm láng giềng lại lời ra tiếng vào, nói cô kén cá chọn canh.

Thế là cô nhắm mắt đưa chân, có người ngỏ ý, cô nhận lời. Anh có học thức, gia đình khá giả, ai cũng bảo cô may mắn lắm mới gặp được anh.

Cưới nhau rồi, họ dọn ra ở riêng, chẳng phải sống với gia đình chồng. Ấy thế mà chuyện đời, lại chẳng đẹp như phim. Được một thời gian, anh lao vào cờ bạc rượu chè, ăn chơi, bao gái thâu đêm suốt sáng, trở về nhà trong trạng thái không còn tỉnh táo. Luôn khó chịu và quát mắng cô. Cô đáp lại, thì anh dùng vũ lực.

Cô mang bầu, cũng chẳng còn muốn nói với anh. Bạn bè khuyên cô, nếu anh quá đáng quá thì ly dị. Ấy thế mà không muốn bố mẹ mang tiếng, cô âm thầm chịu đựng.

Cô mang bầu ngày một lớn, chồng biết cũng chẳng một lời hỏi han, chăm sóc. Nói cái thai chắc gì đã phải của anh. Lời nói như nhát dao đâm vào trái tim cô. Ngay lúc đó, cô chỉ muốn rời khỏi căn nhà ấy không bao giờ trở lại.

Nhưng giữa đêm tối, cô không biết mình phải đi đâu. Chỉ đứng ngoài hiên mà nước mắt ngắn dài. Người đàn ông này là do cô chọn. Đắng cay gì thì cô cũng phải chịu. Người ngoài không biết, vẫn cứ tưởng rằng chăn ấm, đệm êm, biết đâu đó chỉ là tấm bình phong che lấp.

Phụ nữ thà sống một mình, lấy chồng không tốt mang tiếng một đời chồng

Cuộc sống hôn nhân không phải ai cũng có hạnh phúc. Ảnh minh họa

Suy nghĩ nhiều đêm, cuối cùng cô cũng lựa chọn được một lối đi đúng đắn. Cô không thể sống với người chồng như vậy, và con cô cũng thế. Cô soạn sẵn đơn ly dị, sinh con xong, cô ra tòa ly hôn. Hạnh phúc của cô, phải để bản thân cô nắm giữ, cô không muốn phụ thuộc vào người đàn ông.

Thế rồi cô trở thành một phụ nữ đơn thân, cuộc sống của một người phụ nữ đơn thân chưa bao giờ dễ dàng. Chịu biết bao lời gièm pha của thiên hạ, bản lĩnh lắm mới có thể đứng vững. Cứ thế, cô chăm sóc và nuôi dạy con một mình.

Đấy, bao nhiêu chuyện của những cuộc hôn nhân tan vỡ, đủ để khiến các cô gái lựa chọn cẩn thận hơn khi muốn lập gia đình.

Bởi hôn nhân không phải là trò chơi. Chúng ta được, mất hay thua trong đó sẽ không ảnh hưởng tới đời thực. Hôn nhân chính là thực tế, mất mát, đau khổ hay hạnh phúc cũng đều là thực.

Sự lựa chọn của người phụ nữ trước khi kết hôn, xin đừng bị chi phối bởi bất cứ điều gì. Hãy chỉ kết hôn khi bản thân sẵn sàng. Hãy kết hôn khi bản thân có thể đương đầu với cuộc sống gia đình ngay trước mặt. Hãy kết hôn khi gặp đúng người mà mình muốn gả cho họ. Đừng nhắm mắt đưa chân để cuộc sống của mình bởi định đoạt bởi bất cứ người nào.

phụ nữ

Phụ nữ hãy chỉ lấy chồng khi bản thân cảm thấy sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân. Ảnh minh họa

Phụ nữ sợ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc tới mức, họ chẳng muốn lấy chồng. Họ sợ một người chồng tối ngày rượu chè, rồi về nhà dùng nắm đấm để dạy vợ.

Họ sợ bản thân giống như những người phụ nữ yếu đuối khác, khi có con, sẽ cam chịu sống vì con cái mà không dám bỏ chồng, chấp nhận hứng chịu đòn roi, tủi nhục.

Phụ nữ, sinh ra đã trăm nỗi lo toan, có được tấm chồng tốt là hạnh phúc, có chỗ mà dựa dẫm. Lại lấy phải người chồng không ra gì, còn gì khổ hơn. Nếu vậy, khác gì sống trong địa ngục.

Nếu cho phụ nữ chọn, lấy chồng năm 30 - 35 tuổi, họ thà ở một mình lâu như vậy để tìm được người phù hợp, yêu thương họ, còn hơn là lấy bừa một người nào đó, tự hủy hoại hạnh phúc của bản thân.

Phụ nữ đơn thân khuyên chúng ta một điều mà các phụ nữ trẻ nên ghi nhớ: “Thà ở một mình cho khỏe, còn hơn lấy chồng chẳng ra chồng lại mang tiếng một đời chồng!”.

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm