Con gái lấy chồng, nhiều lúc bố mẹ vợ ấm ức nhưng vẫn phải nhịn con rể vì sợ nó đổ hết lên đầu vợ

Emdep.vn - Nhìn cảnh bố mẹ đỏ hoe mắt chạy theo dặn dò đủ điều khiến ai cũng thấy nhói. Vậy nên nếu không thể phụng dưỡng bố mẹ thì cũng hãy sống thật hạnh phúc để họ yên lòng

Người ta thường bảo con gái chính là mối làm ăn lỗ vốn nhất trong cuộc đời của bố mẹ quả không sai. Từ ngày con chào đời bố mẹ nâng niu từng ly từng tý, hơn 20 năm lo cho ăn học, có gì ngon có gì tốt nhất cũng nhường cho con.

Rồi đùng 1 cái con hớn hở bảo sẽ cưới chồng, con còn chưa kịp báo đáp hay nuôi bố mẹ được ngày nào đã phải gả về nhà người ta rồi làm ô sin suốt đời cho gia đình họ. Ngày con gái lên xe hoa về nhà chồng, trái tim người bố người mẹ nào cũng nghẹn nào, có người bật khóc thành tiếng có người lại cố giấu những giọt nước mắt đó đi.

(ảnh minh họa)

Kể từ ngày có con rể, bố mẹ vợ lại có 1 người để đội lên đầu, có thêm 1 vị khách quý trong nhà. Hễ khách quý đến chơi thì thứ gì ngon nhất đều mang ra chiêu đãi. Mấy con gà, con vịt có thể nuôi cả năm không dám ăn nhưng hễ con rể về là lại đêm ra làm thịt để đãi. Nhà có gì ngon nhất cũng mời con rể.

Con gái mình về nhà chồng thì bố mẹ chồng có thể sai khiến tùy ý, thậm chí mắng chửi nạt nộ nếu thấy thích. Còn con rể đến nhà mình thì bố mẹ cứ phải lựa lời mà nói, cũng chẳng dám sai bảo hay nhờ vả gì, thậm chí còn nhìn thái độ của con rể để lựa lời nói chuyện.

Nhiều lúc có những điều ấm ức vô cùng nhưng bố mẹ vợ vẫn phải nhịn, chỉ có thể nhỏ nhẹ chứ không dám xả hết vì sợ về nhà anh ta sẽ đổ hết lên đầu con gái mình. Bố mẹ nào cũng vậy, chỉ mong con gái mình lấy được người chồng tốt, còn nếu nó lỡ lấy phải gã chồng không ra gì suốt ngày ngoại tình hay đánh đấm vợ thì bố mẹ cũng chẳng thể nào ăn ngon ngủ yên nổi.

Vất vả nuôi con là vậy nhưng lớn lên con lại đi con đi lấy chồng mất chẳng báo hiếu hay phụng dưỡng được bố mẹ ngày nào. Nếu con gặp được người chồng tốt thểu thảo lâu lâu nó còn cho về thăm bố mẹ và mua cho bố mẹ hộp bánh còn nếu gặp phải anh con rể không ra gì thì có khi nó còn vác dao đến đánh cả bố mẹ vợ chứ chưa nói gì tới hộp bánh hay kí hoa quả.

Con gái lấy chồng rồi sinh con, ông bà ngoại lại phải chăm, cháu nhà nội tội nhà ngoại. Nếu cháu nó khỏe mạnh béo tốt thì không sao còn hễ nó ốm đau lại đổ lỗi cho ông bà vụng về rồi trách móc này nọ. Nhiều lúc muốn con với cháu về chơi có khi bố mẹ vợ còn phải gọi “xin phép” con rể. Con gái về nhà mình nhưng phải được sự đồng ý của chồng và nhà chồng. Dù muốn con ở lâu hơn nhưng con rể bảo về là phải để con về chứ không dám níu giữ.

(ảnh minh họa)

Làm bố mẹ chồng và bố mẹ vợ khác nhau vậy đấy, 1 bên được phục vụ như vua 1 bên lại như đầy tớ. Nhiều lúc lên thăm con gái thấy con bị hắt hủi mà rớm nước mắt, nhưng vẫn phải câm nín ra về mà chẳng dám bênh.

Làm bố mẹ chồng và bố mẹ vợ khác nhau vậy đấy, 1 bên được phục vụ như vua 1 bên lại như đầy tớ. Nhiều lúc lên thăm con gái thấy con bị hắt hủi mà rớm nước mắt, nhưng vẫn phải câm nín ra về mà chẳng dám bênh.

Có những lần nghe tin con gái và cháu ngoại về chơi mà 2 ông bà mất ăn mất ngủ háo hức chờ đợi suốt cả tuần, để rồi lúc con đi lại khóc đỏ hoe cả mắt. Vậy nên con gái nếu lấy chồng hãy cố chọn cho mình 1 người đàn ông tử tế để bố mẹ còn được nhờ và bớt lo lắng. Hơn nữa hãy cố lấy chồng gần để ốm đau còn chạy về đỡ đần phụng dưỡng bố mẹ. Chứ đừng như bát nước hắt đi, cả đời không cho nổi bố mẹ hộp sữa thì bất hiếu lắm.

Truy Nguyệt

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm