Cô gái kể chuyện ra mắt gia đình người yêu còn sướng hơn cả ở nhà mình

Emdep.vn - Ra mắt, cô gái được mẹ chồng tương lai bảo cứ ngủ đến trưa không việc gì phải dậy sớm. Đến bữa ăn, bà tuyên bố cả nhà sẽ đi ăn ngoài một bữa thật no nê, nấu nướng chi cho vất vả. Cô gái sướng rơn vì nghĩ đã tìm được gia đình chồng tương lai chiều con dâu hết lòng trong truyền thuyết!

Tạm gác chuyện gọt dứa, vẩy rau hay thử thách nấu nồi canh cua đồng sang một bên nhé các nàng. Không phải ai ra mắt cũng vào bếp múa chảo, trổ tài nấu nướng như masterchef mới qua được ải mẹ chồng tương lai đâu.

Ngoài kia, vẫn còn rất nhiều câu chuyện lần đầu ra mắt gia đình người yêu rất dung dị, dễ thương. Đơn giản là vì bạn dùng tấm lòng chân thật để đối đãi với người khác thì cũng sẽ đối xử, đón nhận bạn bằng cả tấm lòng. 

Câu chuyện về một chuyến ra mắt gia đình người yêu siêu dễ thương được một cô gái giấu tên đăng trên  NEU Confessions mới đây khiến người đọc nhoẻn miệng cười. Đọc xong ai cũng thấy: À thì ra, mọi chuyện không đến nổi đáng sợ như ta vẫn tưởng! 

Câu chuyện về lần ra mắt gia đình người yêu siêu dễ thương khiến nhiều FA đứng ngồi không yên. 

Bài viết sau ít giờ đăng tải đã thu hút hơn gần 10.000 lượt like và nhiều bình luận tích cực. Chúng ta hãy cùng đến với câu chuyện của cô gái có màn ra mắt cực kỳ thành công này nhé. 

"Em là sinh viên năm 3, ổng năm cuối. Anh người yêu em hay chạy xe máy về nhà, cũng 300 cây. Đợt đó nghỉ lễ 30/4 nên em đòi về theo. Chủ yếu em muốn đi phượt theo ổng thôi ạ. Ổng thì chưa muốn dẫn em về vì ổng muốn học hành xong đủ thể loại các kiểu rồi ra mắt. 

Mẹ ổng lại cứ xúi ổng dẫn em về. Em cũng có nói chuyện với bác gái qua Zalo. Bác biết số điện thoại rồi nên chủ động inbox nói chuyện với em. Bác cũng rủ em nghĩ lễ về nhà bác chơi, nhưng lúc đó 2 bọn em tính giấu cả nhà cho bất ngờ, nên em nói là để em coi sắp xếp đã", cô gái kể về lý do có buổi gặp gỡ giữa mình và gia đình người yêu. 

Cặp đôi đang yêu quyết định tạo một bất ngờ cho gia đình người yêu khi bí mật về ra mắt. 

Trước khi về nhà, cặp đôi đã có một ngày đi chơi vui hết nấc. Cô gái quyết định mua quà về biếu cho mẹ và em gái của bạn trai để lấy thảo, dù anh cứ bảo là không cần đâu. Khi về đến nhà, cô gái gặp ngay một cảnh tượng hết sức đáng yêu. 

"Mẹ ổng đang dạy học cả một đám học sinh, ôi bọn nó "òa" lên làm em không ngại cũng ngại. Mẹ ổng cũng bất ngờ vì sự xuất hiện của cả hai đứa. Em gái của ổng từ đâu chạy về, ôm chầm lấy em, mẹ ổng thì ra xách đồ, rồi dọn phòng, lấy móc bảo em phơi đồ lên.

Bác nói nhà cửa hơi bề bộn em thông cảm. Lúc vô phòng bếp em cũng ngỡ ngàng, vì nó giống một bãi chiến trường, xoong nồi bát đũa tùm lum. Thế là em với ông người yêu dọn bãi chiến trường đó, mẹ ổng phải ra dạy", phút đầu gặp gỡ hết sức dung dị. Đôi bạn trẻ rất tự giác chia sẻ công việc nhà với bố mẹ.  

Và đặc biệt, chàng trai sẵn sàng xắn tay áo giúp đỡ bạn gái mình, để cô ấy không có cảm giác bơ vơ, xa lạ trong ngày đầu đến nhà mình. Đây là điểm rất khác so với những câu chuyện bạn gái hụt hẫng sau khi ra mắt. 

Dọn nhà xong thì bố chàng trai về. Ông bảo hai bạn ra vườn hái rau. Thật may khi cô bạn là con nhà nông, trồng rau từ nhỏ, nên rau gì cũng biết. Thấy vậy, bác trai cũng rất vui vẻ, nói chuyện này chuyện rất nhiều.  

Và này, cái này mới thật sự đặc biệt: "Đến tối, bác gái ra lệnh không nấu ăn gì hết, đi ăn ngoài cho khỏe. Bác gái bận rộn suốt ngày, nguồn thu nhập chính từ bác gái luôn nên việc chăm lo nhà cửa, vườn, gà vịt một tay bác trai hết". 

Cô gái được chào đón như thượng khách khiến ai nghe thấy cũng cảm thấy vui lây. 

Thế là khỏi lo khoản nấu nướng rồi nhé! 

Tối đó, cô gái ngủ với mẹ người yêu. Bác bảo ngủ đến trưa rồi dậy cho đã. Bác lâu lắm mới có ngày nghỉ, đừng có dậy sớm làm gì. Tính cô bạn nhỏ giờ dậy sớm quen rồi, mới sáng sớm đã dậy. Lúc này, cô mới giật mình vì không thấy bác gái đâu, hóa ra, đêm qua bác gái đã sang phòng bác trai và hai người ôm nhau ngủ ngon lành! 

"Em ở nhà người yêu 2 ngày mà em không muốn về. Em chả phải làm gì, chỉ phụ quét nhà cửa, rồi nấu ăn với bác trai, bác gái thì lục hết ra cả tủ đồ, chọn đầm, áo váy cho em thử. Bác cũng mặc đồ xì tin lắm. Em nói với bác em béo quá, bác bảo con gái tròn tròn vậy mới dễ thương.  

Ông người yêu thì quá tình cảm! Ôm mẹ một cái thì ôm em một cái, tình cảm san đều cho 2 người. Đôi lúc em  phát ghen với bác gái, xong ổng bảo cả năm ổng cạnh em, giờ ổng về nhà mấy ngày thì phải chiều mẹ, làm vậy mẹ cũng thương em hơn", vừa được mẹ chồng tương lai hiện đại vừa được anh người yêu biết nghĩ thấu đáo như thế này, nhất cô gái rồi nhé! 

Kết lại câu chuyện, cô gái chia sẻ: "Mới về lần đầu mà em cảm giác như là gia đình. Em thấy mình quá may mắn!".  

ra mắt gia đình người yêu

Cô gái thấy mình rất may mắn khi yêu được một chàng trai tốt và gia đình của anh thì quá sức dễ thương! 

Trở về thành phố, cô gái vẫn giữ liên lạc với mẹ người yêu, cả hai trở thành những "đồng minh" trong việc nói xấu người đàn ông mình yêu thương nhất.  

Có lẽ, sẽ rất nhiều bạn nữ cảm thấy ngưỡng mộ pha chút ghen tị sau khi đọc xong câu chuyện trên. Có bạn thì ước mình gặp được một gia đình tuyệt vời như trên...

Nhưng bạn ơi, cái gì cũng có lý do của nó cả. Rõ ràng không phải ngẫu nhiên mà cô gái trong câu chuyện trên lại gặp được điều tốt đẹp như vậy. Cô bạn rất khiêm tốn, hiểu chuyển và đặc biệt là không xét nét hay vội đánh giá những điều mình thấy ở gia đình người yêu bằng con mắt định kiến. Đấy, chỉ thế thôi thì mọi chuyện bỗng nhẹ nhàng hơn rất nhiều!  

Theo Bobo/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm