Chưa đầy 30 tuổi tôi đã lảng tránh, không còn hứng thú với 'chuyện ấy'

Pink 2016-03-17 18:49
- Ban đầu, tôi nghĩ mình mắc chứng trầm cảm sau sinh hoặc do mình chưa tự tin về thân thể sau lần “vượt cạn” nhưng đến tận bây giờ khi thân hình đã như hồi thanh niên, thì cảm giác sợ hãi, né tránh vẫn còn nguyên vẹn.

Hỏi:

Tôi năm nay 29 tuổi, mới sinh còn trai được 15 tháng. Chồng hơn tôi 5 tuổi là người đàn ông thành đạt, giỏi giang lại rất tâm lý. Trước khi mang bầu và sinh con, 'chuyện ấy' của vợ chồng tôi khá hòa hợp viên mãn.

Nhưng sau thời gian ở cữ, cho dù đã rất cố gắng nhưng tôi cảm thấy mình chẳng còn hứng thú với chuyện chăn gối, thậm chí chỉ cố làm cho qua chuyện và để chồng đỡ buồn chán mà thôi. Tôi lo lắng vô cùng, không thể lúc nào cũng biện một lý do nào đó để lảng tránh sự gần gũi của chồng, tôi sợ anh buồn chán, sẽ ra ngoài tìm người khác. Cứ thế này tôi thấy mệt mỏi, cuộc sống gia đình chẳng được thoải mái tự nhiên. Tôi phải làm sao đây?

Chưa đầy 30 tuổi tôi đã lảng tránh, không còn hứng thú với 'chuyện ấy'

Trả lời:

Những vẫn đề đang diễn ra như mô tả của bạn, có thể là chứng mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng. Do nhiều nguyên nhân khác nhau xuất phát từ tâm lý và sinh lý của con người.

Thứ nhất, ở những người phụ nữ sau sinh nhất là đối với những người còn nuôi con bằng sữa mẹ thì tình trạng mất ham muốn tình dục cũng không phải là hiếm. Nguyên nhân là do tuyến sữa tiết ra chất prolactin ức hế buồng trứng làm giảm tiết nhờn âm đạo gây cảm giác đau, rát khi quan hệ khiến cho 'cuộc yêu' của bạn không được như ý. Do đó sinh ra cảm giác ngại thậm chí là sợ quan hệ.

Thứ hai, có thể do thời gian, không gian của bạn chưa được thoải mái, nhất là đối với trường hợp em bé ngủ cùng cha mẹ. Lúc nào bạn cũng lo lắng cho con, sợ con tỉnh giấc khiến bạn không được thoải mái khi gần gũi chồng. Hoặc, bạn tư tưởng tinh thần của bạn bị chi phối quá nhiều các vấn đề như tài chính, công việc… khiến đầu óc bạn không được thoải mái để tận hưởng.

Ở trường hợp của bạn, chúng tôi loại trừ khả năng bạn thiếu tự tin về thân hình, cân nặng sau sinh. Do đó bạn hãy bình tĩnh để tìm ra vấn đề của mình xuất phát từ đâu thì mới tìm ra được hướng giải quyết.

Sinh hoạt vợ chồng là một yếu tố vô cùng quan trọng để cả hai có thể hiểu nhau, yêu thương và gắn kết gia đình. Bạn có thể tìm đến những phương pháp hỗ trợ như:

- Sử dụng dầu bôi trơn nếu như cảm thấy vùng âm đạo bị khô, hoặc tổn thương.

- Kéo dài màn dạo đầu để cả hai thấy thoải mái, sẵn sàng cho 'cuộc yêu'.

- Hãy tìm tư thế quan hệ mà bạn cho là phù hợp, thoải mái nhất'

- Nên gần gũi chồng khi bạn đa thu xếp mọi chuyện con cái, công việc… ổn thỏa'

- Không nên miễn cưỡng chiều chồng nếu bạn chưa sẵn sàng. Hãy khéo lẽo nói vấn đề thực với chồng thay vì vòng vo, lảng tránh hay 'ép' mình.

Điều quan trọng nhất là bạn hãy tạo cho mình một tâm thế thực sự thoải mái đừng quá bận tâm đến vấn đề kia. Đồng thời, hãy tìm cơ hội tâm sự với chồng về chuyện này, vì chồng bạn rất tâm lý mà chắc chắn sẽ có hướng giải quyết tốt hơn. Chúc bạn hạnh phúc!

Thanh Tâm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mọi chuyện sẽ ổn thôi, cô gái ạ!